3 cách SEO đơn giản đưa từ khóa lên top

945
Kiên nhẫn tiến hành kế hoạch SEo từ khóa

Kiên nhẫn tiến hành kế hoạch SEo từ khóa

Làm cách nào để đưa một từ khóa lên top Google? Nghề làm SEO nghe qua tưởng chừng như đơn giản ai cũng có thể làm được. Nhưng thực tế khi bắt tay vào bạn mới thấy rõ những khó khăn gặp phải. Tình huống dễ nhận thấy nhất đó là SEO mãi mà từ khóa vẫn không thể lên top Google. Vậy làm thế nào để giải quyết? Mời bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Đưa từ khóa lên top nhanh chóng cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Con đường đưa website lên top

Xin đừng nghĩ rằng “Ôi dào làm SEO chỉ có viết bài với đi backlink là lên top thôi”. Đây là một câu nói khá chủ quan bởi nếu ai cũng làm được như vậy thì tất cả các website đều có thể lần lượt đứng top 1 rồi? Câu trả lời chắn chắn là không! SEO cần phải tìm tòi sáng tạo, làm những gì mà đối thủ chưa làm mới mong thành công được.

Và để đưa từ khóa lên top, bạn cần một kế hoạch SEO cụ thể và rõ ràng, chi tiết. Từ đó phân bổ công việc theo ngày, tháng, năm bên cạnh đó cũng cần phải có một sự nỗ lực bền bỉ không nhỏ nữa.

Làm gì mỗi ngày để đưa từ khóa lên top Google?

Kiên trì mỗi ngày để từ khóa lên top

Định hướng rõ ràng cho các nội dung

Giống như một con thuyền lênh đênh giữa đại dương rộng lớn; bạn sẽ không biết mình đi đâu nếu không có một chiếc là bàn dẫn đường. hãy vạch ra kế hoạch mỗi ngày bạn sẽ viết được bao nhiêu bài và viết như thế nào. Đối với một người làm SEO thì nên ít nhất 2 bài/ ngày.

Một lợi ích không hề nhỏ của sáng tạo content là SEOẻ chuyên nghiệp cũng phải biết viết nội dung. Tuy không thể hay bằng những người viết thường xuyên; nhưng ít ra nó rèn luyện cho bạn sự bền bỉ và suy nghĩ sâu xa cũng như tìm tòi thêm nhiều kiến thức mới mẻ.

Xây dựng liên kết

Trong tháng đầu tiên, bạn có thể chỉ tập trung nhiều vào nội dung và đẩy nhẹ trên mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter… Sau đó kiểm tra xem từ khóa nào trên website đạt thứ hạng cao. Từ đó xác định ưu tiên vào việc đẩy nó lên. Những keyword trong đó sẽ hỗ trợ khá tốt trong việc kéo lượng truy cập. Tiếp theo, hãy tạo một số site vệ tinh bằng web 2.0 như Blogger, WordPress, Jimdo, Weebly…

Lưu ý là không nên dẫn link các site mới tạo về ngay lập tức. Đợi khoảng hơn 2 tháng khi site có ít nhất 10 bài; và viết những từ khóa có nội dung liên quan đến website chính là thích hợp.

Tháng thứ 2 bạn có thể tiến hành đi backlink diễn đàn mới. Một hai tuần đầu thì đi nhẹ nếu thấy có hiện tượng tụt hạng thì giảm số lượng liên kết và bổ sung bài viết nhiều hơn.

Tháng thứ 3 vẫn cứ tiếp tục xây dựng liên kết từ forum và đẩy mạnh mạng xã hội nhiều hơn cho tới khi từ khóa lên top.

Dùng công cụ Ahrefs để phân tích

Ahrefs giúp bạn biết được những từ khóa này có thứ hạng cao hãy dùng nó để phân tích các đối thủ của mình xem họ đang làm như thế nào, họ đang đi backlink ở đâu, vì sao họ lại lên top vv…

Làm SEO chỉ có trải nghiệm thực tế mới giúp bạn có cái nhìn chính xác để biết mình sẽ phải làm gì và tìm ra phương pháp rút ngắn thời gian lên top giúp làm việc hiệu quả hơn. Hãy lao vào làm, làm liên tục bạn sẽ nhận ra thực tế SEO khốc liệt hơn những gì tưởng tượng.

Chúc bạn seo tốt!

Nguồn: thuthuat247.net
Mỹ Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *