6 vụ xâm nhập mạng trái phép điển hình tại ĐNÁ 2020

946
6 vụ xâm nhập mạng trái phép điển hình tại ĐNÁ 2020

Những vụ việc xâm nhập mạng trái phép với quy mô lớn vào năm 2020 đã làm gián đoạn nhịp sống của người Đông Nam Á. Thông qua các quan sát, các chuyên gia bảo mật từ Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu Kaspersky (GReAT) đã tiết lộ cách tội phạm mạng sử dụng những môi trường hỗn loạn này để phát động các cuộc tấn công. Cũng như bối cảnh đe dọa an ninh mạng Đông Nam Á vào năm 2021. Hãy cùng IFU tìm hiểu nguyên nhân nhé !

Toàn cảnh vụ việc xâm nhập mạng trái phép

Các cuộc tấn công mạng chính ở Đông Nam Á vào năm 2020 là các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử, tấn công lừa đảo, ransomwareDDoS có chủ ý. Cũng như ở phần còn lại của thế giới, hầu hết mọi người phải ở nhà trong thời kỳ đại dịch Đông Nam Á. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể “di chuyển” bằng phương pháp kỹ thuật số. Một báo cáo gần đây cho thấy 40 triệu người dùng Internet trong khu vực đã lên mạng lần đầu tiên trong năm nay. Nhiều người trong số họ đến từ các khu vực dân cư thưa thớt ở Malaysia, Indonesia và Philippines.

6 vụ xâm nhập mạng trái phép điển hình tại ĐNÁ 2020

6 vụ xâm nhập mạng trái phép điển hình tại ĐNÁ 2020

“Đông Nam Á là một trong những khu vực tích cực nhất trên thế giới về các hoạt động kỹ thuật số; đặc biệt là trong đại dịch COVID-19. Ngày nay, có 400 triệu người dùng trực tuyến, chiếm gần 70% dân số của khu vực. Tất cả công dân và doanh nghiệp; thậm chí Những người và công ty trước đây không quan tâm đến lĩnh vực kỹ thuật số đang chuyển mọi hoạt động của họ sang thế giới trực tuyến “; nhóm nghiên cứu thông báo. Nhóm nghiên cứu dự đoán: “Đây là lúc an ninh mạng trở nên quan trọng; vì ngoài những người dùng Internet nhận thức được nhu cầu bảo mật dữ liệu. Những người dùng này cũng được coi là nhóm dễ bị tấn công nhất.”

Năm 2020, nhiều tấn công mạng trên quy mô lớn đã xảy ra ở khu vực Đông Nam Á

1. Hơn 310.000 thẻ tín dụng do các ngân hàng hàng đầu ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan; và Việt Nam phát hành đã bị lộ dữ liệu vào tháng 3.

2. Cũng trong tháng 3, thông tin cá nhân của 91 triệu người dùng của nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Indonesia đã bị rò rỉ.

mã độc trên mạng Internet

Mã độc trên mạng Internet

3. Vào tháng 5, tại Thái Lan, 8,3 tỉ thuê bao của mạng di động lớn nhất nước này đã bị lộ dữ liệu.

4. Một nền tảng bán hàng trực tuyến có trụ sở tại Singapore đã bị vi phạm dữ liệu. Ảnh hưởng đến 1,1 triệu tài khoản vào tháng 10.

5. Một cơ sở dữ liệu của Chính phủ với 230.000 dữ liệu cá nhân của bệnh nhân xét nghiệm COVD-19 tại Indonesia đã bị tấn công vào tháng 5.

6. Tại Thái Lan, một bệnh viện đã xác nhận hồ sơ bệnh án trong 4 năm của bệnh viện này; đã bị ảnh hưởng bởi một vụ tấn công mạng vào tháng 9.

Xâm nhập mạng trái phép lộ thông tin dữ liệu cá nhân

Lộ thông tin dữ liệu cá nhân

Ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky Đông Nam Á; cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng ngay cả khi đại dịch giảm bớt; công việc từ xa vẫn sẽ được thực hiện ở hầu hết các khu vực. Rằng các công ty xây dựng các chiến lược An ninh mạng không tồn tại hoặc sửa đổi các chiến lược hiện có. Để thích ứng hiệu quả với các điều kiện thay đổi và bảo vệ lực lượng lao động của nhân viên “.

 

Trích nguồn: 24h.com.vn

Tuyết Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *