Audi giới thiệu với người dùng công nghệ màn hình hiển thị mới

749
Audi giới thiệu với người dùng công nghệ màn hình hiển thị mới

Công nghệ màn hình Audi mới đã được giới thiệu với người hâm mộ vừa qua. Kết quả là Ingolstadt – một công ty có trụ sở tại Đức – đưa ra một khái niệm màn hình mới với các công nghệ thông minh.

Chúng tôi được biết; cụm màn hình công nghệ cao được tích hợp chức năng “Hiển thị theo nhu cầu – trong suốt” và “Màn hình hiển thị trên cao thực tế tích hợp 3D của Audi”. Một cái tên tương đối dài nhưng làm nổi bật chức năng mà nó sẽ mang lại.

Audi ra mắt công nghệ hiển thị đột phá mới

Công nghệ cải tiến này sử dụng màn hình trong suốt cao 5,9 inch; rộng 48 inch. Kéo dài toàn bộ chiều dài của bảng điều khiển và các thông số kỹ thuật được tích hợp một phần.

Điều thú vị là khi bạn muốn xem phim; màn hình có thể được tăng lên 10 inch; cho phép người dùng thưởng thức những bộ phim của mình ở định dạng 16: 9.

Audi giới thiệu với người dùng công nghệ màn hình hiển thị mới

Giao diện người dùng chọn chỉ hiển thị thông tin mà người dùng, từ điều hướng hoặc từ nội dung giao tiếp và thông tin giải trí. Thông tin này được hiển thị trên phần trong suốt hoặc màu đen của màn hình; điều này sẽ làm tăng độ tương phản của màn hình lên rất nhiều.

Tuy nhiên; màn hình trong suốt của các thiết bị điện tử hiện nay không thể hiển thị màu đen sâu. Để giải quyết vấn đề này; Audi đã tích hợp hai lớp trong màn hình tương lai của mình.

Một là màn hình OLED trong suốt và thứ hai chứa thêm một lớp đen có khả năng tạo ra màu đen sâu riêng biệt. Nhưng nếu phần màn hình này không được sử dụng; nó sẽ trở nên trong suốt hoàn toàn; không cản tầm nhìn ra phía trước và giảm thiểu tình trạng say xe.

Cụm màng hình cảm ứng trong suốt

Chưa kể; cụm màn hình này hoạt động thông qua màn hình cảm ứng trong suốt và nằm trên bảng điều khiển trung tâm.

Được phát triển với sự hợp tác của Samsung; màn hình thực tế 3D tích hợp của Audi hoạt động giống như màn hình HUD truyền thống và được trang bị bảng thông số kỹ thuật với hình ảnh phản chiếu trên kính chắn gió sử dụng thấu kính và gương – công nghệ khá quen thuộc.

Audi giới thiệu với người dùng công nghệ màn hình hiển thị mới

Ngoài ra công nghệ này hoạt động như một tivi 3D; màn hình có thể hiển thị hai hình ảnh một hình ảnh ở hai bên mắt của người lái. Ngoài ra; một camera theo dõi mắt định vị mắt của người dùng và sau đó điều chỉnh các pixel theo các hướng khác nhau cho phù hợp.

Hình ảnh màn hình HUD thực tế tích hợp 3D đến từ người lái hình ảnh nằm từ 8 đến 90 m, để tránh trường hợp hoạt động quá mức của mắt người lái.

Công nghệ 3D

Công nghệ 3D có thể đánh dấu các đối tượng trực tiếp trên hình ảnh và tạo ra hiệu ứng chân thực về chiều sâu của không gian. Giống như một mũi tên điều hướng có thể chỉ chính xác vào một điểm bên đường – nơi đích đến.

Audi giới thiệu với người dùng công nghệ màn hình hiển thị mới

Ngoài ra; mẫu xe ý tưởng thành phố tự động Audi AI: ME đã được trưng bày tại gian hàng Audi – lần đầu tiên là tại Triển lãm ô tô Thượng Hải. Audi mô tả mô hình AI: ME như một “không gian sống thứ ba”, bên cạnh ngôi nhà và nơi làm việc; nơi có thể học hỏi từ mong muốn và nhu cầu của người dùng.

Ví dụ: hành khách có thể sử dụng tính năng theo dõi bằng mắt; để tương tác với xe và yêu cầu xe gọi đồ ăn. Để giúp hành khách thư giãn, một cặp kính VR được trang bị trên xe để giúp người dùng tận hưởng chuyến bay ảo qua vùng hoang dã. Các tính năng này cũng đã được trình bày tại sự kiện CES.

Tích hợp hệ thống IE vào MMI

Audi cũng giới thiệu hệ thống định vị tự học “Intelligence Experience”; đã được tích hợp vào hệ thống MMI thế hệ mới nhất. Hệ thống IE có thể lưu các điểm đến ưa thích. Kết nối với ngày; giờ và điều kiện giao thông hiện tại để đề xuất tuyến đường từ dữ liệu này.

Audi giới thiệu với người dùng công nghệ màn hình hiển thị mới

Audi tuyên bố rằng trong tương lai hệ thống IE sẽ có thể phân tích chính xác các cài đặt và chức năng của từng người dùng; bao gồm vị trí ghế; liên lạc; định vị tuyến đường; nhiệt độ và thậm chí cả mùi hương của xe.

 

Nguồn Oto.com.vn
Tấn Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *