Bạn sẽ giảm béo thành công nếu áp dụng 7 mẹo này trong cuộc sống

629

Để giảm béo, mọi người có nhiều phương pháp để áp dụng như ăn hạn chế calo; ăn kiêng keto. Bạn còn phải luyện tập thường xuyên để giảm béo bằng cách chạy bộ, tập gym.

Thông thường, bạn phải bỏ thời gian và công sức để luyện tập đều đặn. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy hiệu quả của giảm béo tăng lên một cách đáng ngạc nhiên; khi áp dụng 7 mẹo dưới đây vào cuộc sống hằng ngày.

Thêm các bữa ăn nhẹ lành mạnh

Giữa các bữa chính bạn nên ăn bữa ăn nhẹ xen vào; bữa ăn này có tác dụng cung cấp dinh dưỡng. Bữa ăn này sẽ giúp bạn không bị quá đói; khiến bạn phải ăn quá nhiều vào bữa chính.

Chính vì vậy, bạn cũng nên ăn những bữa ăn nhẹ một cách lành mạnh; giống như bạn ăn một bữa ăn chính nhưng với lượng ít hơn.

Những phương pháp giúp bạn giảm béo thành công

Một bữa ăn nhẹ lành mạnh nên đến từ các loại hạt như hạnh nhân; óc chó, hạt điều hoặc các loại hoa quả tự nhiên. Các loại thực phẩm đã qua chế biến bạn nên tránh tối đa những loại thực phẩm này.

Uống thêm nước

Mất nước có thể đánh lừa dạ dày của bạn và chỉ khiến bạn cảm thấy đói hơn. Khi mất nước thường dẫn tới việc khiến bạn phải ăn nhiều hơn sau đó. Điều này sẽ tiểm ẩn nguy cơ thừa calo, tích mỡ.

Hãy uống đủ nước theo nhu cầu mỗi ngày; khi bạn muốn giảm béo hãy tăng thêm lượng nước. Bạn cũng có thể uống nước trà xanh để giảm béo. Bởi chất catechin trong trà được coi là có thể giúp thúc đẩy quá trình phân hủy mô mỡ diễn ra nhanh hơn. Đặc biệt nước trà xanh có lợi trong việc giảm béo bụng.

Tập chống đẩy mỗi buổi sáng

Thực hiện chống đẩy và các biến thể khác của chống đẩy vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy là một cách tốt đã bắt đầu ngày mới. Khi bụng của bạn vẫn còn đang rỗng, việc chống đẩy sẽ khởi động quá trình đốt mỡ làm năng lượng.

Làm thế nào để giảm béo hiệu quả nhưng an toàn

Kết hợp với một thực đơn giảm béo hiệu quả, chống đẩy vào buổi sáng. Hoạt động này sẽ kéo dài quá trình đốt mỡ suốt cả ngày; rất có lợi cho việc giảm béo toàn thân.

Hãy thêm một chút cay vào thức ăn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, thêm một chút vị cay vào đồ ăn sẽ không chỉ giúp bạn ăn ngon miêng hơn. Khi ăn cay sẽ khiến bạn phải ăn chậm và ít hơn.

Điều này là rất cần thiết để bạn xây dựng một chế độ ăn uống giảm béo hiệu quả.

Tham khảo bài viết: Bạn cần biết những mẹo chữa cay rất hiệu quả khi lỡ tay nấu quá cay

Tập thêm Yoga

Việc thực hiện các động tác Yoga sẽ giúp bạn tiêu tốn calo không hề thua kém việc vận động. Khi tập Yoga; trái tim sẽ đập chậm và cơ thể sẽ ở trạng thái Aerobic giúp đốt mỡ tốt hơn.

Ngoài ra, tập Yoga cũng giúp bạn giảm bớt căng thẳng điều này giúp bạn giảm bớt cortisol một loại hormone liên quan mật thiết đến việc tích mỡ.

Ăn thêm bạc hà

Bạc hà được chứng minh là có thể khiến bộ não của bạn cảm thấy nên dừng ăn. Nguyên nhân là bởi trong suốt nhiều thế kỷ, loài người thường sử dụng Bạc hà để chế biến như một thảo dược. Mọi người thường dùng bạc hà để kết thúc bữa ăn như pha trà; làm kẹo cao su hoặc kem đánh răng.

Giảm béo an toàn bằng các phương pháp tự nhiên

Điều này vô tình trở nên có ích bởi nó sẽ giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn và giảm calo gây tích mỡ đầu vào.

Luyện tập để ăn tại nhà bếp

Thay vì ăn mọi lúc, mọi nơi từ phòng khách đến phòng ngủ, luyện tập chỉ ăn tại nhà bếp hoặc phòng ăn cố định. Điều này sẽ giúp bạn hình thành phản xạ chỉ thèm ăn khi có mặt tại một nơi cố định.

Điều này sẽ khiến bạn ít bị thèm ăn hơn khi không ở môi trường phù hợp từ đó giảm bớt nguy cơ tích mỡ thừa do ăn vặt.

Trích dẫn từ thethao247.vn

Thùy Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *