Bỏ túi bí quyết nấu bò kho khiến cả nhà khen ngon

691

Từ xưa đến nay, thịt bò kho đã trở thành một món ăn truyền thống trong nền ẩm thực Việt Nam. Có thể nói rằng món bò kho khá thông dụng trong mâm cơm của hết thảy gia đình Việt. Thịt bò kho có thể ăn vào mọi lúc. Bạn có thể ăn vào buổi sáng, buổi trưa, chiều hay cả buổi tối đều rất đưa cơm, ngon miệng.

thịt bò kho
Bò kho là món ăn rất giàu dinh dưỡng, giàu chất đạm với các nguyên liệu rất dễ sử dụng

Không chỉ vậy, thịt bò kho còn trở thành một trong những khẩu phần ăn; mà mỗi vị khách du lịch khi ghé thăm Việt Nam phải dừng lại và trải nghiệm thử một lần trong đời. Bò kho là món ăn rất giàu dinh dưỡng; giàu chất đạm với các nguyên liệu rất phổ thông, dễ dùng. Chính vì vậy, món bò kho đã trở thành món ngon; nhận được khá nhiều sự ưu ái của những chị em nội trợ.

“Bò Kho” món ăn được các chị em nội trợ ưu ái

Thịt bò kho là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn; lại nhiều dinh dưỡng trong những ngày mùa đông lạnh giá. Thịt bò ngon và mềm, quyện lẫn với các loại gia vị như hồi, quế, lại có chút đậm đà ăn cùng cơm nóng phải nói siêu đưa cơm. Món này cả trẻ nhỏ hay người đều có thể ăn được.

Tuy vậy, thịt bò vốn là thứ thịt có mùi  đặc trưng; nên khi trước nấu và trong khi nấu nhiều chị em nội trợ sử dụng thêm một số loại gia vị để khử đi  mùi hôi. Tuy nhiên, có 2 loại gia này vị tuyệt đối không nên dùng để cho vào món thịt bò kho mặc dù với mục đích khử mùi thôi đó chính là hạt thì là và giấm. Nếu cho thì là và giấm vào; khiến cho nồi thịt bò kho sẽ có mùi lạ, làm mất đi cái hương vị tươi ngon của thịt bò.

Muốn bò kho của bạn ngon; tuyệt đối hãy nhớ bí quyết nêm nếm gia vị này. Không phải gia vị nào cũng khử mùi hôi thịt cho vào nồi bò kho ngon.

Cách kho thịt bò đơn giản và dễ ăn

Để làm được món bò kho thì khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng; tốt nhất chị em nên chọn thịt bò tơ và phần thịt bắp, nếu chọn phần thịt khác thì mùi vị sẽ kém hơn rất nhiều. Ngoài ra thịt bắp bò sau khi ướp xong thì thái miếng nhìn rất  đẹp mắt và ngon, kích thích vị giác.

Ngoài nguyên liệu chính là thịt bò thì các gia vị để nấu bò kho như hồi, quế, vỏ quýt, gừng, tiêu, hành lá… cũng phải đầy đủ nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu tươi sạch

– 500g bắp bò

– Gia vị khô: 5 lát bạch chỉ, 3 củ gừng, 5 gam vỏ quýt, 1 quả cỏ nhọ nồi, 4 quả hồi, cam thảo 3 lát.

– Gia vị nêm nếm: tiêu, hành lá, gừng, rượu gạo, ớt khô, muối, nước tương nhạt, đường phèn, nước tương đậm vừa đủ.

bò kho
Chọn thịt ngon để món ăn thêm hấp dẫn

Cách nấu bò kho cả nhà yêu thích

Các nguyên liệu gia vị khô đem rửa sạch, cho vào một chiếc khăn xô sạch, buộc lại.

Bước tiếp, chị em ngâm thịt bò trong nước lạnh; trong vòng 2 tiếng để giảm mùi tanh và loại bỏ bớt máu của thịt bò. Sau đó cho thịt bò vào nồi, thêm nước lạnh; đun nước với lửa lớn, vớt bọt sau rồi vớt thịt bò ra.

bò kho
Khi ăn không cần rưới nước sốt, thái miếng dày vừa đủ, rất ngon

Tiếp đến cho thịt bò trở lại nồi nước lạnh khác; thêm tất cả các loại gia vị vừa đủ và gói khăn xô gia vị đã chuẩn bị trước vào. Đun trên lửa lớn, sau đó giảm lửa đun liu riu; cho đến khi dùng đũa đâm xuyên qua thịt bò được thì tắt bếp. Tuy nhiên lúc này không vớt thịt bò ra ngay; mà để thịt bò ngâm qua một đêm (để trong tủ lạnh nếu là mùa hè); cho ngấm gia vị, hôm sau thái miếng vừa ăn.

Món bò kho vừa chín tới trông rất ngon mắt. Khi ăn không cần rưới nước sốt, thái miếng dày vừa đủ, rất ngon. Trẻ con, người già đều có thể ăn ngon và yêu thích.

Thực ra cách làm bò kho rất đơn giản, chỉ cần chị em không cho thì là và giấm vào là được.

Chúc các mẹ nội trợ thành công với món bò kho nhé !

Trích dẫn từ vietnamnet.vn

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *