[Bí quyết nấu ăn] Bỏ túi bí quyết rán cá giòn ngon

866
Cá cơm rất rẻ, khi tẩm bột rán giòn ăn rất ngon. Nhưng để cá bé rán giòn thơm nhất định phải ghi nhớ 3 mẹo nhỏ này. Cùng theo dõi bài viết này để bỏ túi các bí quyết rán cá giòn ngon khó cưỡng nhé!

Gia đình nào đa số cũng thích các món chiên như cánh gà rán,khoai tây chiên, thịt tẩm bột rán; đặc biệt có thể kể đến món cá chiên giòn.  Nhưng khi mua ngoài hàng thường không đảm bảo an toàn sức khỏe cả nhà do dầu rán nhiều lần. Nếu tự làm lấy sẽ thấy món cá rán giòn còn ngon giòn hơn mua. Tuy nhiên, muốn cá rán giòn thì không chỉ cho bột không là đủ.

rán cá giòn
Cần chọn cá cơm thật tươi để món cá chiên ngon hơn

Nguyên liệu

  • 500 g cá cơm nhỏ
  • Một vài quả ớt
  • 1 củ gừng
  • 4-5 tép tỏi
  • 50gram bột năng
  • Một chút đường, chút muối, chút rượu nhé

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị một lượng cá cơm thích hợp, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước, sau đó cho một ít muối vào cá, dùng đũa khuấy đều, sau đó cho một ít bột năng vào. Chỉ lăn một chút bột mỏng

Bước 2: Rải đều một lớp bột năng, mỏng, không nên cho quá nhiều

– Cắt gừng thành từng lát, cho dầu vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho gừng đã thái sợi vào rán cho đến khi có mùi thơm, sau đó thêm cá  đã qua lớp bột vào rán.

rán cá giòn
Cách làm cá cơm rán giòn

Bước 3: Rán từ từ trên lửa nhỏ, khi vàng đều hai mặt thì vớt cá ra, chắt bớt dầu, để riêng. Sau khi bóc tỏi thì dùng dao đập dập, băm nhỏ.

Bước 4: Cắt bỏ cuống ớt, thái miếng vuông, hành lá cắt khúc, bắc lên một chiếc nồi, cho một lượng dầu ăn thích hợp,cho tỏi băm vào phi thơm, chiên đến khi có mùi thơm thì cho cá đã rán vào.

Bước 5: Sau khi đảo đều, bạn cho ớt cay vào xào cùng, đồng thời cho 2 thìa đường và đổ một chút rượu nấu ăn vào.

Lưu ý khi làm cá rán giòn

rán cá giòn
Hãy chọn cá thật tươi để món cá thêm ngon các mẹ nhé
  • Trước tiên, cần chọn cá thật tươi.
  • Đừng chỉ cho bột vào cá, trước tiên hãy cho một ít muối vào trộn đều để cá săn chắc hơn, sau đó để ráo nước. Như vậy cá rán sẽ giòn hơn và bột nở đều. Không nên tẩm quá nhiều bột mà lưu ý chỉ lăn cá qua một lớp 1 mỏng
  • Để món cá rán được ngon, không bị dính chảo, không bị nát, hãy rửa sạch cá và để ráo nước trước khi rán.
  •  Dùng dao khía lên mình cá 2, 3 cái để cá rán giòn đều.
  • Rán cá , trước tiên phi thơm gừng rồi cho cá  vào rán. Gừng có tác dụng khử tanh nhất định. Khi rán cá  không nên lật quá nhiều lần, tránh cá dính chảo.
  • Nên sử dụng lượng dầu ngập thân cá để cá rán chín và giòn đều cả con.
  • Cần đun nóng dầu ăn mới thả cá vào rán.
  • Nếu muốn tăng độ giòn của cá, bạn có thể phủ lên thân cá 1 lớp mỏng bột chiên giòn để cá không bị nát hay dính chảo.
  •  Chờ cho lớp cá vàng hẳn rồi mới lật mặt kia lại. Tránh dùng dũa lật cá nhiều lần sẽ khiến cá bị nát.
  • Nếu không có chảo chống dính, trước khi rán hãy cho cá qua một lớp nước tương và để ráo cá. Cách này sẽ giúp cá không bị chảy nước khi bỏ vào dầu và da cá không bị dính vào chảo.
  • Đặc biệt, không nên rán cá với lửa quá lớn. Nhiệt độ quá cao sẽ khiến cá tiết nước và da cá sẽ bị dính vào chảo. Đồng thời, điều này cũng có thể khiến cá không được chín đều, ở ngoài có thể bị cháy nhưng bên trong lại còn sống.

Chúc các bạn thành công với món cá rán giòn thơm ngon.

Trích dẫn từ vietnamnet.vn

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *