Bỏ túi ngay cách phòng, chống virus lan rộng trên máy tính PC và Laptop

657
Bỏ túi ngay cách phòng, chống virus lan rộng trên máy tính PC và Laptop

Phần mềm độc hại và virus máy tính luôn là mối quan tâm chính của hầu hết người dùng máy tính; vì bạn không có những tác hại như mong đợi. Có thể máy tính chạy chậm hơn bình thường; hoặc thậm chí không thể khởi động màn hình nền.

Ngoài ra, bạn cũng có nguy cơ bị mất các tài khoản quan trọng từ các tài khoản trực tuyến trên Internet. Do đó, cách phòng chống virus để loại bỏ những mối nguy hại này; hãy cùng tham khảo kỹ năng chia sẻ qua nội dung sau đây nhé!

Cẩn thận với các quảng cáo Download/Play

Quảng cáo dưới dạng hình ảnh tải xuống/phát thường được hiển thị trên các trang tải xuống Torrent hoặc các trang dành cho người lớn. Thông thường; nó sẽ nằm ở nơi bạn đã tải hoặc tải phần mềm hoặc phim về máy tính của mình. Nếu vô tình chọn các biểu tượng này; bạn có thể rơi vào bẫy của những kẻ xấu độc hại trên Internet; giống như bạn sẽ bị chuyển hướng đến các trang web không lành mạnh; trang web lừa đảo và thậm chí máy tính có thể bị nhiễm mã độc đánh cắp tài khoản cá nhân.

Bỏ túi ngay cách phòng, chống virus lan rộng trên máy tính PC và Laptop 1

Một trong những giải pháp tốt nhất để tránh sự xâm nhập của virus hoặc chuyển đến các trang web không lành mạnh là trang bị cho máy tính của bạn một phần mềm diệt virus tốt nhất để bảo vệ máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần ghi lại các trang web được cảnh báo bởi phần mềm diệt virus hoặc trình duyệt có mã độc để hạn chế hoặc chặn các trang web này. Đồng thời, bạn chỉ có thể giới hạn lựa chọn đối với các biểu tượng quảng cáo hiển thị dòng chữ “chơi ngay”; “tải ngay”…

Hạn chế sử dụng phần mềm lậu

Sử dụng các công cụ bẻ khóa phần mềm hay các công cụ game tự động cũng là một trong những nguyên nhân lây nhiễm virus rất nguy hại. Nhiều trường hợp sau khi sử dụng các công cụ này thì máy tính chậm hẳn đi; thậm chí còn gây ra lỗi màn hình xanh hoặc không khởi động được màn hình nền. Và điều chắc chắn là bạn sẽ “phát điên” lên vì không biết cách khắc phục; cách duy nhất là mang ra tiệm sửa.

Nếu có điều kiện, bạn có thể mua bản quyền những phần mềm cần thiết để tránh những trường hợp không mong muốn. Nếu bạn không có điều kiện mua bản quyền; bạn có thể tìm kiếm các phần mềm miễn phí có chức năng cần thiết tương tự; hoặc sử dụng từ khóa “tên phần mềm + cao cấp” hoặc “tên phần mềm + bản quyền miễn phí” để tìm kiếm để có thể sử dụng giấy phép Không cần phải chi bất kỳ khoản tiền nào.

Thường xuyên cập nhật trình duyệt mới

Thường xuyên cập nhật phiên bản trình duyệt mới nhất để hạn chế các lỗ hổng bảo mật bị hacker khai thác. Thông thường, các trình duyệt như Chrome; Firefox; Safari; Opera,… sẽ được nhà phát hành tự động cập nhật phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, một số tính năng đôi khi không ngăn được trình duyệt của bạn tự động cập nhật lên phiên bản mới.

Bỏ túi ngay cách phòng, chống virus lan rộng trên máy tính PC và Laptop 2

Cẩn thận khi sử dụng USB

USB được coi là một trong những thiết bị dễ bị tấn công nhất đối với laptop; PC. Do đó, trước khi cắm USB vào máy tính; bạn cần đảm bảo rằng máy tính đã được cài đặt phần mềm diệt virus rồi mới có thể lắp vào. Hoặc, bạn có thể sử dụng phần mềm khác để quét vi rút USB; cắm chúng vào máy tính của mình. Nếu USB không có dữ liệu quan trọng; vui lòng tiếp tục format USB; sau đó tiếp tục cắm USB vào máy tính.

Bỏ túi ngay cách phòng, chống virus lan rộng trên máy tính PC và Laptop 3

Trên đây là những thủ thuật có thể phần nào giúp máy tính của bạn ngăn chặn được việc lây nhiễm virus; phần mềm độc hại. Tuy nhiên, biện pháp hữu hiệu nhất là trang bị cho mình phần mềm diệt virus; hạn chế sử dụng phần mềm lậu để giúp máy tính của bạn trở nên mạnh mẽ hơn để chống lại các mối đe dọa từ Internet.

Trích dẫn từ topthuthuat.com

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *