Buổi tối làm những điều này sẽ tốt hơn thay vì làm vào buổi sáng

671

Có những thói quen được xem là thói quen khoa học trong cuộc sống của mỗi người. Đó là tập thể dục, hít khí trời, tắm nước ấm, ngồi thiền,… Đặc biệt, nhiều người thực hiện các thói quen này vào buổi sáng. Họ cho rằng buổi sáng, nếu cơ thể được vận động thì sẽ rất tốt. Điều đó sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. Nhịp tim ổn định một cách ôn hòa và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, lại có một số người thực hiện những thói quen này vào buổi tối. Vậy thời điểm nào thì tập thể dục sẽ tốt hơn với cơ thể? Hay nếu ngồi thiền thì nên thực hiện vào buổi sáng hay buổi tối? Nếu hít không khí đất trời thì nên đón chào vào đầu ngày mới hay sau một ngày làm việc mệt mỏi?

Có những việc sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn thực hiện vào buổi tối

Trên thực tế, có những việc vận động cơ thể sẽ tốt hơn nếu bạn thực hiện vào buổi tối. Đó là những việc rất quen thuộc mà đầu ngày, bạn vẫn có thói quen thực hiện. Dưới đây là những việc làm được khoa học chứng minh là có hiệu quả hơn vào buổi tối. Cùng điểm qua xem bạn có những thói quen nào dưới đây nhé.

Những thói quen hiệu quả hơn nếu làm vào buổi tối

Đi bộ

Buổi sáng nhiều người thường dậy sớm và đi dạo trước khi lên giường giúp bạn giải tỏa mọi nỗi lo lắng trong ngày. Nhưng việc bạn đi bộ buổi sáng nhất là vào mùa đông khi sương lạnh chưa tan hết dễ gây đột quỵ. Thời điểm buổi tối sẽ là khoảng thời gian tốt nhất giúp bạn có thể tận hưởng khoảng lặng và nghĩ về những việc đã khiến mình phiền muộn. Ngoài ra, nó cũng đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe và chống mất ngủ.

Đi bộ, chạy bộ buổi tối

Tập yoga, ngồi thiền

Nhiều người thường chọn cách tập thiền hoặc yoga vào buổi sáng bởi cho rằng chúng giúp cơ thể bạn thanh tinh khi khởi động ngày mới. Nhưng trên thức thế, nếu bạn tập vào buổi tối sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Buổi sáng con người mới ngủ dậy vẫn còn mệt mỏi, nên không thích hợp để ngồi tập trung thiền hãy vận động xương khớp ngay được.

Buổi tối nên ngồi thiền

Mở cửa để không khí trời bay vào phòng

Ai cũng cho rằng việ đón khí trời buổi sáng sẽ tốt cho cơ  thể con người. Nhưng trên thực tế, nếu bạn đón khí trời vào sáng sớm, khi trời vẫn còn sương đêm. Không khí ẩm thấp sẽ dễ gây bệnh về đường hô hấp không tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu mở cửa sổ phòng ngủ vào ban đêm sẽ giúp hạ nhiệt không khí khiến chất béo nâu làm việc hiệu quả, tiêu thụ thêm năng lượng, ngay cả lúc bạn ngủ.

Tắm bằng nước ấm

Thói quen tắm nước ấm vào buổi sáng không phải lựa chọn tốt nhất bởi việc đó kích thích giấc ngủ của bạn khiến bạn mới ngủ dậy nhưng vẫn thèm ngủ. Bạn nên tắm vào  buổi tối tắm nước ấm có nhiều lợi ích: Làm dịu căng thẳng, sạch lỗ chân lông, thư giãn xương cốt sau một ngày dài làm việc.

Buổi tối nên tắm bằng nước ấm

Ăn trái kiwi

Nhiều người thích ăn trái cây vào buổi sáng nhưng có một số loại trái cây mà chúng ta ăn ngon hơn vào buổi tối, như trái kiwi. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 2 trái kiwi một giờ trước khi đi ngủ trong suốt một tháng sẽ giúp bạn ngủ nhanh và ngon hơn.

Trích dẫn từ phunutoday.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *