Các chứng chỉ về khoa học dữ liệu cần thiết cho sự nghiệp của bạn

1,521
Các chứng chỉ về khoa học dữ liệu cần thiết cho sự nghiệp của bạn

Lĩnh vực khoa học dữ liệu ngày càng thu hút mọi người, đặc biệt là những người có thu nhập cao. Một số người tham gia lĩnh vực này có nền tảng kỹ thuật, trong khi những người khác thì không. Vì họ đã nghe nói về sự hấp dẫn của lĩnh vực này. Bất kể lý do khiến bạn quyết định tham gia ngành này là gì; mục tiêu chính của bạn có thể là có một hình ảnh “lớn” để thu hút các nhà tuyển dụng.

Tất nhiên, bằng cấp không phải là thuốc chữa bách bệnh. Một sơ yếu lý lịch và danh mục dự án tốt có thể thể hiện kỹ năng, kiến ​​thức và khả năng, đó là điều cốt lõi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm một số chứng nhận để chứng minh rằng bạn đã đầu tư thời gian; năng lượng và tiền bạc để trau dồi kỹ năng và trở thành một nhà khoa học dữ liệu có trình độ.

Chứng chỉ TensorFlow Developer

Theo Wiki, TensorFlow là một thư viện mã nguồn mở và miễn phí dành cho học máy. Nó có thể được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng đặc biệt tập trung vào học có giám sát và mạng nơ ron sâu. Chứng chỉ Nhà phát triển TensorFlow có thể chứng minh khả năng sử dụng TensorFlow của bạn để phát triển các giải pháp cho các vấn đề về học máy và học sâu. Sau khi có chứng chỉ này; tên và ảnh của bạn sẽ được thêm vào trang web Nhà phát triển của Google.

Chứng nhận dành cho nhà phát triển TensorFlow có giá trị trong 3 năm. Sau đó, bạn sẽ cần phải làm lại bài kiểm tra để giữ cấp độ kỹ năng của mình đồng bộ với bản cập nhật TensorFlow mới nhất. Tại Việt Nam, những chứng chỉ Nhà phát triển TensorFlow đó chỉ nằm trong tay bạn.

Chứng chỉ Google Professional Data Engineer

Chứng chỉ kỹ sư dữ liệu chuyên nghiệp của Google được thiết kế để kiểm tra khả năng trở thành kỹ sư dữ liệu của bạn. Kỹ sư dữ liệu có thể đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu; xây dựng các mô hình đáng tin cậy; đào tạo; kiểm tra và tối ưu hóa chúng. Bạn có thể lấy chứng chỉ này bằng cách đăng ký trực tiếp trên trang chứng chỉ chính thức của Google.

 

Các chứng chỉ về khoa học dữ liệu cần thiết cho sự nghiệp của bạn

Chứng chỉ Azure Data Scientist Associate

Microsoft là một trong những công ty hàng đầu về công nghệ và phần mềm. Họ cung cấp chứng nhận của Hiệp hội nhà khoa học dữ liệu Azure; nhằm mục đích đánh giá khả năng chạy thử nghiệm; đào tạo mô hình máy học; tối ưu hóa hiệu suất của chúng và triển khai bằng Azure Machine Learning Workspace.

Để có được chứng chỉ này, bạn cần phải vượt qua kỳ thi và bạn có thể chuẩn bị cho kỳ thi bằng một trong hai cách. Microsoft cung cấp tài liệu trực tuyến miễn phí mà bạn có thể tự học để chuẩn bị cho kỳ thi. Nếu bạn cần giảng viên; họ cũng cung cấp tùy chọn trả phí để người hướng dẫn Azure Machine Learning có thể dạy kèm cho bạn. Ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký một số trung tâm như Tân Đức.

Chi phí của kỳ thi này là khoảng US $ 165. Giá thay đổi tùy thuộc vào quốc gia / khu vực bạn muốn giám sát và kiểm tra.

Chứng chỉ Cloudera Certified Professional (CCP) Data Engineer

Cloudera là tên của tổ chức và tên của phân phối Apache Hadoop phổ biến và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Cloudera nhắm mục tiêu đến các nhà phát triển nguồn mở và cung cấp cho các nhà phát triển chứng chỉ kỹ sư dữ liệu CCP để kiểm tra khả năng thu thập; xử lý và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả trong môi trường Cloudera CDH (Cloudera Distribution Hadoop).

Các chứng chỉ về khoa học dữ liệu cần thiết cho sự nghiệp của bạn 1

Để vượt qua kỳ thi này, bạn sẽ gặp từ 5 đến 10 câu hỏi khoa học dữ liệu; mỗi câu hỏi có tập dữ liệu lớn và cụm CDH riêng. Nhiệm vụ của bạn sẽ là tìm ra giải pháp chính xác cao cho từng vấn đề và vận hành nó một cách chính xác. Bạn cần đạt ít nhất 70% trong kỳ thi để được cấp chứng chỉ. Kỳ thi sẽ kéo dài 4 giờ; có giá 400 đô la. Bạn có thể thực hiện kiểm tra này trực tuyến.

Chứng chỉ IBM Data Science Professional

Chứng chỉ Chuyên gia Khoa học Dữ liệu của IBM đạt được vào cuối khóa học sẽ đưa bạn từ người mới bắt đầu về khoa học dữ liệu trở thành nhà khoa học dữ liệu chuyên nghiệp của riêng bạn. Bạn có thể bắt đầu từ trang web của IBM để biết thông tin chi tiết về khóa học này. Bạn phải hoàn thành một loạt các khóa học bao gồm tất cả kiến ​​thức khoa học dữ liệu cốt lõi để có được chứng chỉ và huy hiệu IBM khi hoàn thành.

Chứng chỉ SAS Certified AI & Machine Learning Professional

Để được chứng nhận là chuyên gia học máy và AI của SAS, bạn phải vượt qua ba kỳ thi khác nhau để kiểm tra ba kỹ năng khác nhau. Ba kỳ thi là:

Kỳ thi học máy kiểm tra kỹ năng của bạn trong việc xây dựng; đào tạo; kiểm tra hiệu suất và tối ưu hóa mô hình học máy được giám sát. Dự báo và tối ưu hóa thử nghiệm. Trong thử nghiệm này, khả năng xử lý; trực quan hóa dữ liệu; thiết lập đường ống dẫn dữ liệu và giải quyết các vấn đề tối ưu hóa sẽ được kiểm tra. Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và thị giác máy tính (computer vision).

Trích dẫn từ itguru.vn

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *