[Tin tức ô tô] Các tạp chí ngoài nước nói gì về Vinfast President?

673
Vinfast-4

Vinfast cho ra mắt dòng xe President đã mang lại tiếng tăm vang dội. Hàng loạt các tạp chí trong và ngoài nước liên tục dành những lời khen cho dòng xe này. Trong đó tập chí TopGear còn cho rằng dòng xe là một bước tiến mới của xe ô tô Việt.

Vinfast – bước tiến mới cho ngành ô tô Việt

Vinfast là một trong những hãng xe ô tô Việt hàng đầu trong nước. Vinfast đã nhận được rất nhiều sự chú ý; cũng như được vinh danh bởi các tạp chí nước ngoài. Trong đó kể đến như AutoBest gọi tên Vinfast là một hiện tượng mới của ngành. Cụ thể hãng xe Việt được vinh danh ở chương trình Paris Motor Show năm 2018. Ngoài ra còn một loạt các trang truyền thông nước ngoài khác. Đó là Nikkei, Motoring và gần đây nhất là TopGear. Những sự chú ý trên đã càng khẳng định được tương lai rộng mở cho ngành ô tô Việt Nam.

Vinfast-1

Doanh số các dòng xe đầy hi vọng

Trước đó, đã có một loạt các con số doanh thu ấn tượng của dòng xe trước của Vinfast. Đó là dòng xe Fadil hay Lux A2.0 cũng như là Lux SA2.0. Đặc biệt hai dòng xe là Fadil và Lux A2.0 lọt top các mẫu xe bán chạy. Doanh số Fadil dẫn đầu phân khúc trong tháng 6… Mới đây nhất, hãng ra mắt President với giá bán 4,6 tỷ đồng, kỳ vọng bước chân vào phân khúc SUV hạng sang của những Lexus LX750, Mercedes GLS hay BMW X7.

Vinfast-2

“Khi thương hiệu ra mắt toàn cầu tại Paris Motor Show 2018, có thông tin rằng VinFast đã có kế hoạch vươn ra quốc tế. President là đột phá lớn của hãng xe Việt Nam”, biên tập viên Drei Laurel bình luận trong bài viết về President trên trang TopGear.

Truyền thông nước ngoài nói gì?

Trang Nikkei (Nhật Bản) trích dẫn bình luận về chiến lược của VinFast, từ chuyên gia Dennis Lien, Giám đốc công ty tư vấn YCP Solidiance: “VinFast đang tiếp cận một cách tích cực và chủ động. Thương hiệu này đang tận dụng sự tạm lắng của nền kinh tế trong thời điểm Covid-19 để đưa ra những hoạt động chiến lược nhằm nâng cao tên tuổi của thương hiệu”. Việc ra mắt President được hãng tin này cho rằng không chỉ là một sản phẩm đơn thuần cho người dùng trong nước, mà còn là bước tiến nâng tầm thương hiệu, khẳng định việc tự chủ sản xuất.

“VinFast President là lời khẳng định của VinFast với thế giới về năng lực sản xuất ô tô của Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó tổng giám đốc thường trực VinFast nói.

Các đánh giá từ tạp chí Malaysia

Chuyên trang ôtô Paultan của Malaysia đánh giá; các hoạt động của VinFast “rất thú vị và thể hiện khát vọng lớn trên thị trường quốc tế”. Đặc biệt, hãng xe Việt còn tuyên bố kế hoạch; hướng ra các thị trường quốc tế, trước mắt là Mỹ.

Vinfast-3

Mới đây, VinFast chính thức công bố mua lại; đường thử xe Lang Lang của GM Holden tại Australia. Bình luận trên bài viết của AutoCar New Zealand; một độc giả cho rằng đây là cuộc chuyển giao mang nhiều ý nghĩa cho VinFast; một thương hiệu mới nhưng đầy khát vọng. Trang GoAuto của nước này cũng cho rằng, việc mua Trung tâm thử nghiệm Lang Lang là bước tiến quan trọng giúp VinFast từng bước đi ra toàn cầu.

Năm 2018, hãng Việt đã mua lại hoạt động sản xuất và phân phối của GM tại Việt Nam, sau gần một năm khởi công xây dựng nhà máy VinFast. Tháng 6/2020, hãng tiếp tục khai trương văn phòng tại Melbourne (Úc) với nòng cốt là Viện Công nghệ Ôtô 2, có mục tiêu nghiên cứu và phát triển dòng xe mới.

Trích dẫn từ Vnexpress.net

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *