Cách đi rừng của các cao thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

905

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game moba hấp dẫn với số lượng người chơi đông đảo. Trình độ của một người chơi trong game được thể hiện thông qua mức rank mà họ đạt được, các game thủ chắc hẳn cũng không lạ gì với thuật ngữ “leo rank”. Trong đấu rank, các vị trí đều có vai trò quan trọng và phải phối hợp với nhau thì mới có thể dành được chiến thắng. Tuy nhiên, trong đó, vị trí người đi rừng có tầm quan trọng hơn cả, một người đi rừng tốt sẽ có thể tạo ra nhiều lợi thế cho team và quyết định được cục diện của trận đấu.

Do đó, muốn trở thành một người đi rừng “gánh team” bạn cần phải biết cách di chuyển và gank các đường hợp lý để tạo ra các lợi thế từ đó nhanh chóng lăn cầu tuyết và kết thúc trận đấu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn đọc cách đi rừng chuẩn chỉ nhất, canh chuẩn thời gian ra bùa, cũng như cách thức di chuyển được các cao thủ chia sẽ. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp cho các game thủ có thể gánh team được nhiều hơn!!

Vòng Rừng 1

Đối tượng: Dành cho mọi tướng đi Rừng phổ biến hiện nay. Hay nói cách khác đây là cách tiếp cận chuẩn như SGK.

Cách đi rừng của các cao thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

Sang mùa 10, lượng kinh nghiệm từ bãi người Đá giảm từ 267 xuống 210; bù lại Cóc được tăng lên từ 165 thành 185.

Như vậy ở vòng Rừng 1, nếu bắt đầu ở Blue – Cóc – bãi Sói; Red – bãi Chim – người Đá. Lúc này bạn đã đạt level 3 lập tức ra đường gank để hỗ trợ Mid.

Ưu tiên gank cho đồng đội có chất tướng cần bảo vệ liên tục để nuôi late như Ryze, Kayle, Oriana, Xayah…

Đối với tướng team địch cần hỏi thăm liên tục là Renekton; Talon; Draven… để không cho các vị trí này thoải mái farm, “xanh” sớm

Nhiệm vụ tiên quyết: Lên lv3 nhanh nhất có thể để gank hoặc phản gank hai đường gần đó. Ưu tiên bảo vệ và đe dọa các đối tượng manh động; muốn ăn tươi nuốt sống đồng đội của bạn.

Vòng Rừng 2

Đối tượng: Dành cho những tướng đột phá sức mạnh từ lv3 (khả năng gank từ khá đến tốt).

Cách đi rừng của các cao thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

Đồng minh phù hợp: Những tướng lăn cầu tuyết mạnh; ưu tiên có các kĩ năng khống chế ( Renekton, Talon, Draven…)

Mục tiêu lý tưởng: Những đường đánh kèo kỹ năng; nơi chỉ cần 1 mạng là đủ để lăn cầu tuyết nguyên trận đấu

Nhiệm vụ: Vẫn là để lên lv3 nhanh, nhưng với ưu điểm là có 2 bùa lợi; nếu có thể đụng mặt rừng địch ở vòng rừng 1 và 3 sẽ phát huy tối đa lợi thế về chất tướng mạnh của chính bạn và đồng đội. Ưu tiên giao tranh 2v2 hoặc 3v3 đầu trận để lấy lợi thế (cướp rừng, băng trụ…).

Vòng Rừng 3

Đối tượng: Bất kỳ tướng nào có khả năng dọn quái tốt (Nocturne, Hecarim…)

Cách đi rừng của các cao thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

Đồng minh phù hợp: Những tướng có thể tự lo thân, đi đường tốt mà không ngại bị gank (thường là những tướng đẩy lính mạnh để có thể di chuyển giúp đỡ bạn)

Mục tiêu lý tưởng: Tướng ít tạo đột biến, lối chơi dễ nắm bắt như Garen, Nasus, Jayce, Vayne…

Nhiệm vụ: Nhắm tới kiểm soát và giao tranh ở hang rồng khi đạt ngưỡng sức mạnh (thường là lv6 ) hoặc có trang bị chủ chốt. Cần cắm mắt và tương trợ rất nhiều để đảm bảo an toàn tính mạng!

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trích dẫn từ gamek.vn
Lê Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *