Cách hầm sườn heo ngon cho chị em nội trợ

1,251

Sườn heo là một trong những bộ phận của con heo được nhiều người lứa tuổi ưa chuộng khi nấu ăn. Sườn có thể chế biến thành cực nhiều món hấp dẫn; có thể kể đến như nướng, rim, xào, kho,nấu canh hay hầm, … mà món nào cũng ngon, ngọt, thơm và tốn cơm đó nhé!

Sườn là một trong những bộ phận của con heo được nhiều lứa tuổi ưa chuộng khi nấu ăn
Sườn là một trong những bộ phận của con heo được nhiều lứa tuổi ưa chuộng khi nấu ăn

Muốn sườn heo ngon thơm đừng mắc 3 sai lầm sau

Một trong những món phổ biến là sườn hầm rau củ để nấu canh. Tuy vậy có 3 sai lầm, khiến món sườn của những chị em nội trợ trở nên khô, dai thậm chí có mùi tanh mà không phải chị em nào cũng biết

Tham khảo các thông tin dưới bài viết này để chị em chúng mình có thể tránh; giúp món sườn trở nên mềm và ngon hơn nhé.

Chưa tẩm ướp đừng dại chần sườn

Trả lời câu hỏi bước đầu tiên khi hầm sườn heo là gì, chắc chắn nhiều người sẽ trả lời là chần sườn. Nhưng điều này là không đúng, nếu chần sườn mà không xử lý trước thì thịt sườn sẽ khô, vậy trước khi ninh sườn phải làm gì?  Đó là tẩm ướp.

Trước tiên, bạn rửa sạch sườn rồi cho vào tô, đổ một lượng nhỏ rượu nấu ăn và gừng vừa đủ vào, đảo đều rồi ướp khoảng 5 phút trước khi chần.

Không nên đun sôi nước bằng nước nóng

Hai phương pháp để chần có thể kể đến là; một là chần sườn trong nồi nước sôi. Hai là cho sườn vào nồi nước lạnh từ đầu sau đó đun sôi lên. Đương nhiên, hai cách sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Điều quan trọng là phải tìm ra phương pháp nào phù hợp và hữu ích nhất.

Không nên đun sôi nước bằng nước nóng
Không nên đun sôi nước bằng nước nóng

Chúng ta nên biết rằng, các loại thịt như sườn heo nên được cho ngay từ đầu trong nồi nước khi  lạnh; sau đó mới đun sôi lên. Nếu chần với nước nóng ngay từ đầu thì thịt có thể bị khô chặt lại; thêm vào đó mùi thơm bên trong sườn không thể toả ra ngoài. Thêm vào đó, khi nêm nếm gia vị rất khó để ngấm vào sườn. Sườn sẽ không ngon và có mùi tanh.

Còn với cách cho sườn vào nồi nước lạnh rồi đun sôi lên. Cách chần này sẽ khiến sườn heo được thơm hơn, lúc sau hầm sẽ  ngấm gia vị và mềm, thịt rất ngọt.

Muốn sườn heo ngon đừng xào ngay sau khi chần

Mục đích của việc chần là để loại bỏ máu và tạp chất trên sườn, như vậy vừa đạt được mục đích khử tanh mà còn rút ngắn thời gian nấu. Nhưng trước khi chính thức hầm nấu sườn, việc bạn làm là không chỉ chần mà còn cần phải xào qua chúng.

Thứ tự đúng của việc hầm sườn là chần trước, xào, cuối cùng là thêm nước và đun nhỏ lửa. Mục đích của việc xào sườn là tăng mùi thơm cho sườn, nhờ đó sườn cũng có mùi vị đậm đà hơn.

sườn heo
Cho sườn vào chảo đảo với hành lá cùng gừng cho thơm rồi thêm nước vừa đủ vào hầm nhé

Như vậy, các bước đúng để hầm sườn sẽ là: Sườn rửa sạch cho vào tô, cho gừng và rượu nấu ăn vào ướp khoảng 5 phút rồi cho vào nồi nước lạnh, đun sôi để chần trong vài phút. Sau khi chần, vớt ra, rửa lại cho sạch bọt bẩn với nước ấm rồi để ráo nước.

Cho sườn vào chảo đảo với hành lá cùng gừng cho thơm rồi thêm nước vừa đủ vào hầm nhé. Khi món sườn của bạn đạt độ mềm gần như mong muốn thì mới cho muối vào nhé! Có  sườn hầm mới thơm mềm, ngọt nước, nước hầm trong veo!

Trích dẫn từ vietnamnet.vn

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *