Cách săn mã khuyến mãi online của người xứ Trung

530
Cách săn mã khuyến mãi online của người xứ Trung

Ở Trung Quốc có một công việc không cần phải có học thức, chuyên môn hay những khoản tiền lớn vẫn kiếm được rất nhiều tiền. Đây là nghề tìm kiếm các chương trình giảm giá, mã khuyến mãi online. Hãy cùng IFU tìm hiểu xem họ đã làm như thế nào nhé !

Hội người săn mã giảm giá chuyên nghiệp

Những người này được gọi chung là Yangmaodang. Họ luôn online, luôn chờ xem các chương trình khuyến mãi để mua được những thứ rẻ nhất hoặc thậm chí là miễn phí.

Trong quá khứ, Yangmaodang đã vào các nền tảng thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao và Jingdong. com để tìm kiếm phiếu giảm giá, sau đó vào nhóm WeChat và QQ để kiếm lợi nhuận khổng lồ. Sau đó, họ quay sang khai thác các lỗ hổng trong các ứng dụng để kiếm lợi từ các nền tảng này bằng cách nạp QQ coin hoặc thẻ gọi điện.

‘Chuyên nghiệp hơn”, một số nhóm còn tấn công các công ty trực tuyến phát hành cổ phiếu trên thị trường khiến họ thiệt hại hàng tỷ NDT. Ngày nay, tại Trung Quốc, các tổ chức này cũng hình thành tổ chức sơ sài; và tổ chức thận trọng. quanh năm ”là câu nói truyền miệng khá phổ biến trong cộng đồng săn khuyến mãi.

Một số ví dụ về săn mã khuyến mãi online

Tháng 12/2018, Starbucks triển khai chương trình đăng ký nhận quà cho thành viên mới. Người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng và nhập số điện thoại để đổi phiếu thưởng cà phê. Kẻ săn mã khuyến mãi online đã sử dụng một loạt số điện thoại di động; để tạo tài khoản giả trên ứng dụng Starbucks để được giảm giá. Mỗi thành viên của Yangmaodang có thể nhận được 10 cốc miễn phí. Chỉ trong nửa ngày, Starbucks đã lỗ 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 4 triệu đô la Mỹ).

Cách săn mã khuyến mãi online của người xứ Trung

Săn mã giảm giá online của Starbucks tại Trung Quốc

Các thành viên Yangmaodang thu thập tin tức có thể kiếm tiền trong các nhóm WeChat và QQ. Đồng thời sẽ chấp nhận tất cả các đề nghị mới làm quen, bao gồm tư cách thành viên nhà hàng; phiếu giảm giá cửa hàng và các sản phẩm giảm giá siêu thị. Càng nhiều số điện thoại, càng nhiều hoạt động; tích lũy kinh nghiệm càng nhiều thì những người này sẽ được tham gia quay số trúng thưởng; với tỷ lệ trúng thưởng là 1/200. Một người có thể kiếm được tới 5. 000 đến 6. 000 RMB (700 đến 800 đô la Mỹ) mỗi ngày.

Hồi tháng 1/2019, các thành viên Yangmaodang phát hiện một kẽ hở trên hệ thống của sàn thương mại điện tử Pinduoduo. Khiến người dùng có thể tuỳ ý nhận 100 tệ (14 USD) mà không cần đạt tới ngưỡng có thể dùng voucher; đồng thời không bị hạn chế số lần sử dụng. Sơ hở này lập tức bị lợi dụng, làm cho Pinduoduo thiệt hại tới 20 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD).

Những hình thức khác

Bên cạnh đó, các Yangmaodang còn khai thác hình thức vay tiền P2P (cho vay ngang hàng). Hàng tháng chiếm được 100.000 tệ (14.900 USD). Ví dụ, trên nền tảng cho vay Jinshang, chỉ cần ghi danh là có thể rút thăm trúng thưởng. Ít nhất 100 tệ (14 USD), nhiều là 600-800 tệ (85 đến 113 USD). Sau khi tìm một sản phẩm đầu tư ngắn hạn một tuần, người dùng có thể rút thưởng lấy ngay. Như vậy, một Yangmaodang chỉ phải mua một sim điện thoại, nuôi sim trong nửa năm; tải đủ các loại ứng dụng cho vay về cùng một lúc, lần lượt vay tiền rồi lập tức rút sim và “bốc hơi”.

Cách săn mã khuyến mãi online của người xứ Trung

Cách săn mã khuyến mãi online của người xứ Trung

Họ thậm chí phát triển một phần mềm tường lửa rồi nhập số điện thoại, số căn cước; và tên nền tảng cho vay tiền vào, số điện thoại cố định thu nợ của các nền tảng này sẽ bị chặn.

Các Yangmaodang lấy đâu được nhiều số điện thoại, tài khoản Wechat như vậy?. Thực ra, họ sử dụng một máy ghi danh đặc biệt và modem pool để xuất ra hàng loạt tài khoản. Chỉ cần thiết lập đơn giản và vận hành trong thời gian ngắn; thiết bị này sẽ cho ra hàng loạt “số trắng” chờ được sử dụng bán cho người có nhu cầu.

Như trong sự kiện Pinduoduo kể trên, voucher ưu đãi nhận một lần có hạn nhưng Yangmaodang sử dụng cùng lúc rất nhiều sim điện thoại “đen” nên có thể lấy trộm được hàng loạt.

 

Trích nguồn: Vnexpress

Tuyết Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *