CES 2020: Công nghệ ô tô mới, mẫu xe concept và phiên bản sản xuất

573
CES 2020: Công nghệ ô tô mới, mẫu xe concept và phiên bản sản xuất

CES 2020 diễn ra ở Las Vegas có nhiều mẫu xe sản xuất và concept lạ mắt và công nghệ ô tô mới. Từ đó, có thể nói sự kiện này cũng là nơi chúng ta có thể nhìn sâu hơn vào các công nghệ cụ thể đang được phát triển cho các ứng dụng ô tô. Dưới đây là 5 công nghệ ôtô mới tốt nhất tại triển lãm CES năm nay, theo đánh giá từ Cnet.

Bosch Virtual Visor

Ô tô ngày nay được “nhồi” nhiều công nghệ mới khác nhau. Tuy nhiên, một số tính năng vẫn sử dụng thiết kế cũ. Ví dụ, tấm che nắng hiện tại là cùng một phiên bản đã xuất hiện gần một thế kỷ trước.

Nhà cung cấp Bosch muốn thay đổi điều đó. Bosch Virtual Visor sử dụng màn hình LCD trong suốt và camera RGB trong xe có thể theo dõi mặt trời trên khuôn mặt người lái. Hệ thống sẽ làm tối các phần của Kính ngắm Ảo Bosch để tránh bị chói.

CES 2020: Công nghệ ô tô mới, mẫu xe concept và phiên bản sản xuất

Khoảng 90% kính ngắm luôn trong suốt để mang lại tầm nhìn rõ ràng hơn. Gần đây, công nghệ này đã được các chuyên gia trải nghiệm và đánh giá cao. Chúng tôi hy vọng rằng Tấm che chắn ảo Bosch có thể được tích hợp vào phương tiện mới trong những năm tới.

Tích hợp Amazon Alexa

Cả Lamborghini và Rivian đều công bố tích hợp Amazon Alexa cho các mẫu xe của họ tại CES 2020. Đối với cả hai nhà sản xuất này, công nghệ Alexa được sử dụng theo một cách mới: điều khiển các chức năng của xe.

CES 2020: Công nghệ ô tô mới, mẫu xe concept và phiên bản sản xuất

Bạn có thể sử dụng Alexa để làm những việc như điều chỉnh nhiệt độ cabin, phát nhạc hoặc nhận chỉ đường đến một điểm ưa thích. Alexa thường chỉ để thực hiện cuộc gọi và kết nối với các thiết bị nhà thông minh.

Trong tương lai, kiểu tích hợp Alexa này có thể sẽ lan rộng nhanh chóng trong ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là khi nhiều công ty đang cố gắng đưa công nghệ nhận dạng giọng nói tốt hơn vào các mẫu xe mới của họ.

Ghế ngồi BMW ZeroG Lounger

BMW đang xem xét cung cấp chỗ ngồi thoải mái trên các hành trình đường dài. Ghế mới này có tên là ZeroG Chaise Lounge, có thể nghiêng 40 hoặc 60 độ, nhưng dây an toàn di chuyển theo hành khách.

Ghế cũng siêu an toàn khi được tích hợp túi khí kiểu kén sẽ bung ra trong trường hợp va chạm. Khi gập ghế, một màn hình được hạ xuống từ trần xe để hiển thị thông tin. Sự kết hợp này có thể giúp ngăn ngừa say tàu xe.

CES 2020: Công nghệ ô tô mới, mẫu xe concept và phiên bản sản xuất

Đây không chỉ là công nghệ như một khái niệm. BMW cho biết công nghệ mới này dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất trong vài năm tới. Mẫu xe đầu tiên của công ty nhận được ghế ZeroG Lounger có thể sẽ là BMW X7 SUV.

Hệ thống âm thanh không loa của Continental và Sennheiser

Trong tương lai, bạn sẽ không cần loa để nghe âm thanh. Continental và Sennheise đã hợp tác để phát triển một công nghệ ô tô mới cho hệ thống âm thanh có thể phát ra âm thanh từ nhiều bề mặt khác nhau trong xe.

Hệ thống Âm thanh Ac2ATED bao gồm các cơ cấu truyền động đặc biệt giúp rung các bộ phận bên trong như cụm đồng hồ, cột A, tấm cửa và thậm chí cả trần nhà để tạo ra âm thanh. Hiệu ứng này mang đến trải nghiệm âm thanh vòm tuyệt vời.

CES 2020: Công nghệ ô tô mới, mẫu xe concept và phiên bản sản xuất

Continental cho biết việc không có loa thông thường trong xe cũng giúp giảm trọng lượng tổng thể. Không rõ liệu có hãng xe nào quan tâm đến công nghệ này hay không. Continental vẫn chưa công bố bất kỳ kế hoạch đưa hệ thống ý tưởng vào sản xuất.

Hệ thống giải trí của Byton

Công chúng đã biết đến Byton với mô hình M-Byte. Mẫu SUV chạy điện đã chính thức được giới thiệu dưới dạng sản xuất tại triển lãm ô tô Frankfurt năm ngoái. Byton M-Byte lần đầu tiên ra mắt khách hàng tiềm năng tại Mỹ tại CES 2020.

CES 2020: Công nghệ ô tô mới, mẫu xe concept và phiên bản sản xuất

Xe cung cấp nhiều lựa chọn giải trí với màn hình 48 inch cực lớn. ViacomCBS, Accuweather, Aiqudo và những người khác sẽ đưa nội dung và dịch vụ của họ lên Byton M-Byte. Bạn có thể xem các chương trình truyền hình trên mạng ViacomCBS.

Đây có vẻ là cách hoàn hảo để bạn dành thời gian chờ sạc pin cho xe. Byton M-Byte, có hệ thống giải trí vượt trội, dự kiến ​​sẽ được bán vào năm 2021.

 

Nguồn Oto.com.vn

Tấn Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *