Chia sẻ cách khắc phục tình trạng máy tính không vào được Wifi

236
Xử lí tình trạng máy tính không vào được wifi giúp công việc của bạn diễn ra trơn tru hơn

Tình trạng máy tính không vào được Wifi diễn ra khá bổ biến và khiến chúng ta bị gián đoạn công việc. Ngay sau đây là giới thiệu của chúng tôi về một số vấn đề mà bạn có thể gặp và cách khắc phục chi tiết. Xin mời mọi người cùng theo dõi nhé

Khắc phục lỗi có sóng WiFi nhưng không kết nối được internet

Máy tính không vào được Wif sẽ khiến công việc của chúng ta bị gián đoạn

Khi máy tính của bạn gặp phải tình trạng có sóng WiFi nhưng lại không kết nối được dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được. Cách khắc phục như saọa

Bước 1. Mở “Network Connections”

Bước 2. Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn “Properties”

Bước 3. Click chọn tab “Wireless Networks”

Bước 4. Bên dưới mục “Preferred networks” click chọn mạng của bạn và click tiếp “Properties”

Bước 5. Bên dưới tab “Association”, chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống “Network Authentication”, và đặt “Data Encryption” sang TKIP.

Bước 6. Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi.

Lỗi Laptop không vào được WiFi

Cách Thứ 1

Có nhiều cách để xử lí tình trạng laptop không kết nối được wifi

Có nhiều lí do khiến máy tính không vào được Wifi. Trong đó có thể do bạn sử dụng một số chương trình diệt virus. Và đây là cách khắc phục lỗi khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x.

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings

Bước 2: Clicked chuột phải vào mục Local Area Connection

Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver

Bước 4: Click OK.

Cách Thứ 2

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings

Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

Bước 3: Clicked Configure

Bước 4: Chọn tab Advanced

Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD;HKFE435469)

Bước 6: Click OK.

Cách Thứ 3

Bước 1: Start => Run.

Bước 2: Gõ Services.msc.

Bước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách.

Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties.

Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled

Bước 6: Click STOP rồi Click Apply

Bước 7: Khởi động lại

Cách Thứ 4

Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy ấn vào Work Network chứ đừng chọn Puplic.

Cách Thứ 5

Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools; chọn Services hoặn đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

Cách Thứ 6

Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong

Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong

Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew

Nếu đã thực hiện những cách trên mà vẫn không kết nối wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra xem thiết bị wireless của mình có bị hỏng hay không.

Cách khắc phục sự cố mất mạng Wi-Fi cho laptop

Sự cố máy tính không kết nối Wifi sẽ gây bất tiện cho người sử dụng

Không tìm thấy tên mạng

Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hoặc bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì ấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

Nếu không thấy tên mạng thì nhấn chuột vào mục “Add” sau đó chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

Tín hiệu Wi-Fi yếu dần

Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi đầy sóng nhưng khi sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng tương đối phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

Ngoài ra các vách gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân thường gặp. Chính vì thế, bạn cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh laptop; kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

Không vào được mạng do lỗi DNS

Khi bạn truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Chính vì vậy, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn hãy vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn chưa được, bạn hãy sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

Quét virus toàn bộ máy tính

Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.

Mất hoặc quên mật khẩu của Wifi

Phải khôi phục lại các thiết lập mặc định của router. Ở mặt sau của các router đều bố trí nút “reset” bé xíu. Dùng chiếc ghim kẹp tài liệu ấn vào đó và giữ nguyên đến khi đèn LED nháy thì các thiết lập mặc định được khôi phục và các cài đặt mới sẽ bị xoá bỏ. Sau đó, sử dụng tên truy cập và mật khẩu mặc định để sử dụng, và cài đặt lại cấu hình theo ý muốn.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nếu gặp phải trường hợp có sóng WiFi nhưng không kết nối được internet, Chúc các bạn thành công.

Trích dẫn từ fptshop.com.vn

Lê Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.