Dấu hiệu tiên báo “tuổi thọ ngắn” ai cũng cần phải biết

1,063

Không ai tính toán được tuổi thọ của mình. Không ai biết mình có thể sống đến khi nào. Trừ khi tin vào những hoạt động tâm linh. Người ta thường củng cố tuổi thọ bằng những hoạt động như tập yoga, ngồi thiền,… Kết hợp cùng nhiều thực phẩm dinh dưỡng, và chế độ sinh hoạt phù hợp. Mặc dù không thể đoán mình sống bao lâu. Nhưng lại có thể dự đoán được tuổi thọ ngắn thông qua biểu hiện hàng ngày. Bởi tuổi thọ ngắn có thể là do hậu quả của những thói quen xấu hàng ngày. Đó là thức khuya, dậy muộn. Tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại cũng gây giảm tuổi thọ. Ăn uống không đúng khoa học, kém chất lượng cũng làm tuổi thọ ngắn.

Có thể nhận biết tuổi thọ ngắn bằng cách quan sát

Khi quan sát, bạn có thể biết được liệu tuổi thọ của mình có nguy cơ ngắn hay không. Đó là bạn dụa vào các đặc điểm sinh lí, sức khỏe của người đó.

Những dấu hiệu nào tiên báo tuổi thọ ngắn ở người?

Trạng thái ho lâu ngày không khỏi

Đây là dấu hiệu rất đáng quan ngại với tuổi thọ lẫn sức khỏe tổng quan. Ho là trạng thái cơ thể phản ứng với tác nhân xâm hại đến hệ hô hấp. Nhưng ho nhiều ngày không khỏi lại rất đáng lo sợ.

Khi bạn gặp triệu chứng ho chứng tỏ bạn đang mắc các bệnh về đường hô hấp như: viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản cấp và mãn tính.

Trạng thái ho lâu ngày không khỏi tiên báo tuổi thọ ngắn

Nếu như bạn ho lâu ngày không khỏi hãy kiểm tra bác sĩ ngay nhé. Bởi việc bạn ho lâu ngày không khỏi có thể là một trong những dấu hiệu bạn mắc bệnh nan y về phổi, vòm họng, điều này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ và sức khỏe của bạn.

Hay choáng váng đầu óc, chóng mặt

Khi bạn thấy cơ thể của mình xuất hiện những cơn chóng mặt thoáng qua khiến có thể là tình trạng tụt huyết áp, thiếu máu… Nhưng nếu các triệu chứng chóng mặt xuất hiện thường xuyên xảy ra và kéo dài trên 30 phút thì bạn cần đi kiểm tra bác sĩ, bởi nó chính là dấu hiệu bạn mắc bệnh xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch…

Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu mà động mạch não dần co cứng và bị thu hẹp lại, việc cung cấp máu lên não dễ gây đột quỵ.

Hay choáng váng đầu óc, chóng mặt là dấu hiệu tuổi thọ ngắn

Có vòng 2 to bất thường so với tỉ lệ cơ thể

Theo các chuyên gia chia sẻ “Vòng bụng càng dài, vòng đời càng ngắn. Theo một cuộc khảo sắt của Hiệp hội Ung thư Mỹ khảo sát tình trạng sức khỏe của 100.000 bệnh nhân từ 50 tuổi trở lên. Kết quả cho thấy bất kể giới tính hay cân nặng, người có vòng eo lớn dễ bị bệnh và nguy cơ tử vong cao hơn so với người có vòng bụng thon nhỏ.

Có vòng 2 to bất thường là dấu hiệu ảnh hưởng tuổi thọ

Nguyên nhân là những người có vòng bụng to thường mắc bệnh béo phì, thừa cân, do ít vận động, chế độ ăn uống không lành mạnh dễ mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, xơ vữa động mạch vành, tiểu đường… gây đột quỵ.

Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình bạn nên kiểm soát vòng bụng của mình tốt. Bạn không nên để thừa cân béo phì, luyện tập thể dục thường xuyên, có chế độ ăn uống lành mạnh.

Trích dẫn từ phunutoday.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *