Điểm danh các cách để tắt màn hình laptop chạy Windows 10 nhanh nhất

1,078
Điểm danh các cách để tắt màn hình laptop chạy Windows 10 nhanh nhất

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay Windows 10 và chỉ muốn tắt màn hình laptop nhưng không muốn chuyển sang chế độ ngủ, hãy làm theo các bước bên dưới. Máy tính để bàn thường có nhiều nút tắt / mở nhanh màn hình, giúp tiết kiệm điện năng do màn hình tiêu tốn nhiều điện năng. Một số máy tính xách tay cũng có các phím tắt này, tuy nhiên nếu không có các phím tắt này thì có thể áp dụng một số phương pháp sau trên Windows 10 để thực hiện tác vụ này.

Cách 1: Tắt bằng nút nguồn

Theo mặc định, nhấn nút nguồn sẽ tắt thiết bị. Bạn có thể thay đổi lại cài đặt này, sau đó nhấn nút nguồn để tắt màn hình như sau:

Trước tiên, bạn có thể bấm chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ, sau đó bấm Tùy chọn nguồn. Sau đó, bấm để chọn chức năng của nút nguồn. Bây giờ bạn sẽ tùy chỉnh màn hình trên nút nguồn và có thể thay đổi chức năng của nó. Ở đây có hai tùy chọn: khi cắm và sử dụng nguồn pin, bạn có thể thay đổi chức năng của nó.

Điểm danh các cách để tắt màn hình laptop chạy Windows 10 nhanh nhất 1

Để thay đổi cài đặt, trước tiên hãy xác định xem có bật cài đặt này khi bạn cắm máy tính vào nguồn điện, sử dụng nguồn pin hay sử dụng cả hai hay không. Sau đó, tìm hàng có tên “Khi tôi nhấn nút nguồn” trong cột tương ứng và nhấp vào menu drop-down. Sau đó, chọn tắt màn hình. Bây giờ, khi bạn nhấn và giữ nút nguồn, màn hình sẽ tắt. Nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa sẽ bật lại màn hình. Vui lòng lưu ý không giữ nút nguồn trong thời gian dài. Nếu không, bạn có thể để máy tính xách tay thực hiện quá trình tắt máy cưỡng bức.

Tắt màn hình rất khác với việc đưa máy tính xách tay vào chế độ ngủ đông hoặc ngủ. Có sự khác biệt rõ ràng giữa chế độ ngủ đông và chế độ ngủ, nhưng tóm lại, cả hai đều sẽ khiến máy tính xách tay ngừng hoạt động.

Cách 2: Tắt bằng Turn off Screen

Turn off Screen” là một tệp kịch bản ở định dạng .BAT, có thể được tải xuống từ Thư viện Tài nguyên TechNet của Microsoft. Sau khi tải xuống, nhấp đúp vào tệp để đóng màn hình nền. Khi bạn nhấp đúp, bạn sẽ thấy cửa sổ “Command Prompt” trong vòng vài giây.

Để sử dụng nhanh, vui lòng ghim tệp vào thanh tác vụ, menu “Bắt đầu” hoặc màn hình nền.

Cách 3: Tắt bằng Turn Off Monitor

Turn Off Monitor” là một loại phần mềm có thể tắt màn hình máy tính thông qua phím tắt hoặc click chuột, không cần cài đặt. Bạn nên ghim nó trên thanh tác vụ để thao tác nhanh. Nó cũng không có giao diện hoặc cài đặt phần mềm phức tạp, chỉ cần khởi chạy nó để tắt màn hình.

Điểm danh các cách để tắt màn hình laptop chạy Windows 10 nhanh nhất 2

Cách 4: Dùng Display Power Off 

Display power off là một phần mềm khác có thể tắt nhanh màn hình laptop, tương tự như “tắt màn hình”, không có giao diện gì cả.

Cách 5: Tắt bằng Monitor Energy Saver

MonitorES hay Monitor Energy Saver là phần mềm giúp tắt màn hình khi bạn khóa máy tính. Bên cạnh việc đó, nó còn tự động ngừng tất cả các chương trình đang chạy và để trạng thái ứng dụng nhắn tin về Away.

Cách 6: Dùng Dark

Đây cũng là một phần mềm nhỏ để tắt màn hình. Khi cài đặt Dark trên Windows 10, nó sẽ tạo một lối tắt. Nhấp đúp chuột vào phím tắt Dark.exe đó, bạn sẽ mở phần mềm và di chuyển nó vào khay hệ thống. Để tắt màn hình, bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng của Dark trên khay hệ thống.

Cách 7: Dùng BlackTop

Cuối cùng là BlackTop, phần mềm tắt màn hình bằng phím tắt. Khi khởi chạy, nó sẽ nằm trong khay hệ thống. Để tắt màn hình, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + B.

Cách 8: Dùng phím tắt

Bên cạnh những cách tắt màn hình laptop Windows 10 trên, bạn cũng có thể tạo phím tắt riêng cho thao tác này. Để tạo lối tắt để tắt màn hình, hãy làm theo các bước sau:

  • Nhấp chuột phải vào màn hình
  • Chọn Mới> Lối tắt
  • Trong cửa sổ lời mời xuất hiện, hãy sao chép và dán dòng sau vào hộp Nhập vị trí của mục:
  • Nhấp vào Tiếp theo và nhập tên cho phím tắt và nhấp vào Kết thúc.
  • Để sử dụng phím tắt này để tắt màn hình, bạn nhấp đúp vào nó. Sau đó, bạn sẽ thấy cửa sổ Command Promt xuất hiện. Khoảng 1 đến 2 giây sau khi màn hình tắt
  • Bạn sẽ cần một cú nhấp chuột để mở lại màn hình
  • Tiếp theo, bạn cần thiết lập phím tắt để kích hoạt phím tắt. Nói cách khác, bạn cần tạo một phím tắt để tắt màn hình.
  • Để thực hiện việc này, nhấp chuột trái vào phím tắt và chọn Thuộc tính sau đó nhập tổ hợp phím bạn muốn tạo vào ô Phím tắt.
  • Nhấn OK để lưu thay đổi

Điểm danh các cách để tắt màn hình laptop chạy Windows 10 nhanh nhất 3

Sau khi cài đặt xong, mỗi lần nhấn tổ hợp phím đã đặt, màn hình laptop sẽ tắt ngay lập tức.

Lưu ý: Khi thiết lập tổ hợp phím, bạn phải bấm vào ô Phím tắt rồi bấm tổ hợp phím mà bạn muốn. Bạn không thể đặt các tổ hợp phím đã được gán cho các chức năng khác. Nhược điểm của phương pháp này là mỗi lần bạn tắt màn hình sẽ hiện ra cửa sổ Command Prompt và nó sẽ không tự đóng lại sau khi hoàn thành công việc.

Trích dẫn từ quantrimang.com

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *