Điểm Danh Các Ứng Dụng Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Điện Thoại Android

733

Để tránh cho việc pin điện thoại Android mau bị chai, hãy tải các ứng dụng dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin.

Tình trạng chung của đại đa số người dùng điện thoại Android chính là thời lượng sử dụng ngày càng giảm. Nguyên nhân đến từ việc pin của thiết bị đã bị chai; dẫn đến năng lượng điện nạp không còn được đầy như trước. Từ đó điện thoại chỉ mới sử dụng trong thời gian ngắn đã bị hết pin.

Một lợi thế của hệ điều hành Android chính là chúng ta có thể can thiệp vào hệ thống và cải thiện tình trạng này. Người dùng không cần phải nâng ROM hay tác động vào phần cứng. Chỉ cần tải một số ứng dụng về cài đặt cho điện thoại. Những chương trình này giúp bạn phát hiện các file chạy ngầm và xóa bỏ chúng để tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.

Một số ứng dụng kéo dài tuổi thọ pin điện thoại mà bạn có thể tải về cho “dế yêu” của mình.

Juice Defender giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại hiệu quả

Juice Defender có tới ba phiên bản khác nhau bao gồm miễn phí; Plus (1,99 USD) và Ultimate (4,99 USD). Từ phiên bản không mất tiền; ứng dụng đã cho phép người dùng quản lý các kết nối thông dụng như dữ liệu (EDGE/3G); Wi-Fi hay Bluetooth. Đi kèm đó còn có nhiều thiết lập sẵn cho phép đặt lịch tự đồng đồng bộ nền; hay lựa chọn ứng dụng nào sẽ được chạy ẩn.

Juice Defender giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại hiệu quả.

Với các phiên bản có phí; quyền can thiệp và chất lượng của khả năng quản lý pin tốt hơn; với những tính năng mở rộng. Như phiên bản Plus; có thêm tính năng tự động tắt mở Wi-Fi với từng ứng dụng khác nhau; đặt lịch hẹn giờ các kết nối. Bản Ultimate thì cung cấp thêm chế độ tự động đồng bộ; can thiệp sâu hơn vào GPS;… nhưng mục đich chính vẫn là kéo dài thời lượng pin cho smartphone.

Lời khuyên đưa ra là người dùng nên làm quen từ phiên bản miễn phí; thay vì chọn lựa ngay các phiên bản trả tiền như Plus hay Ultimate.

Battery Defender – ứng dụng kéo dài tuổi thọ pin được nhiều chuyên gia đề cử

Ngay cả ở phiên bản được cung cấp miễn phí; Battery Defender cũng có sẵn các tính năng hữu ích. Nó giúp hiển thị % pin trên thanh thông báo (điều mà nhiều giao diện Android không tích hợp sẵn).

Battery Defender còn cung cấp quyền truy cập; tắt mở nhanh các kết nối như GPS; Wi-Fi; dữ liệu di động và Bluetooth. Một tính năng được đánh giá cao trên phần mềm này là Genius Scan; cho phép đồng bộ tất cả dữ liệu mỗi 15 giây. Chế độ “Quiet Sleeping” giúp tự động tắt đi các kết nối Interet vào mỗi tối.

Go Power Master Battery Saver

Được tạo ra bởi Go Dev Team; nhóm phát triển khá quen thuộc trên Android. Sản phẩm này cho phép chuyển đổi nhanh nhiều chế độ thông qua một thao tác chạm trên màn hình, từ chế độ tối ưu dùng để lướt web; thư giãn sang chơi game trực tuyến. Ngoài ra, người dùng có thể tự tạo thêm hai chế độ thiết lập riêng mới.

Tính năng hữu ích của Go Power Master Battery Save là theo dõi xem ứng dụng nào thực sự ngốn pin; và đánh giá dựa trên các điểm số. Dựa trên điểm số, người dùng có thể quyết định các thiết lập cần thiết; cho phép ứng dụng nào hoạt động thường xuyên hoặc không. Kết nối Internet như Wi-Fi hay dữ liệu di động cũng có thể được đặt tự động tắt và mở theo màn hình…

Ưu điểm trên ứng dụng này là thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ Widget ngoài màn hình chủ. Với phiên bản trả tiền, Go Power Master Battery Save còn có thêm nhiều kiểu giao diện khác nhau.

Kéo dài tuổi thọ pin với ứng dụng Autorun Manager

Giống như trên máy tính, Autorun Manager sẽ chỉ ra phần mềm nào tự khởi động mỗi khi điện thoại khởi động lại. Nó có sẵn hai chế độ: Cơ bản và nâng cao. Ở chế độ cơ bản, Autorun Manager sẽ lập tức dừng tất cả phần mềm tự động chạy khi điện thoại khởi động, mặc dù vậy vẫn sẽ có một số tự kích hoạt và chạy trở lại. Còn ở chế độ nâng cao, người dùng có thể được kiểm soát nhiều thứ hơn, tinh chỉnh liên quan sâu đến hệ thống như Widget hay phần mềm thời tiết, e-mail tự động cập nhật dữ liệu nền.’

Kéo dài tuổi thọ pin với ứng dụng Autorun Manager.

Phiên bản miễn phí đi kèm với quảng cáo. Còn nếu muốn một giao diện sạch, người dùng có thể lựa chọn nâng cấp lên bản Pro với giá 3,99 USD.

Tasker

Giống như một thời gian biểu, ứng dụng này lập ra một danh sách hoạt động tùy theo thứ tự hoạt động ưu tiên, thời gian hay vị trí. Ví dụ như việc điện thoại có thể tự bật nhạc mỗi khi cắm tai nghe, chuyển từ 3G sang Wi-Fi khi lướt web, xem YouTube hay tắt hết các kết nối vào giờ đi ngủ…

Tasker là một trong những ứng dụng kéo dài tuổi thọ pin hiệu quả.

Bên cạnh đó, nó cũng cho phép điện thoại có thể tự động thực hiện cuộc gọi, hay nhắn tin cho ai đó dựa trên một chế độ cài đặt sẵn.

Xét về khả năng tiết kiệm pin, Tasker là một phần mềm thú vị và hữu ích. Tuy nhiên, nó lại không được cung cấp miễn phí mà chỉ có duy nhất phiên bản trả tiền với giá bán 3 USD.

Trích dẫn từ Quantrimang.com

Bảo Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *