Diệt gián tại nhà với list bí kíp vô cùng hiệu quả

608
Diệt gián tại nhà dễ làm mà hiệu quả

Trong bài trước, chúng tôi đã chia sẻ mẹo diệt kiến. Ở bài này, chúng ta sẽ cùng đi khám phá những mẹo diệt gián tại nhà vô cùng hiệu quả.

Sử dụng thực phẩm trong nhà bếp

Sự xuất hiện của những chú gián khiến cho gian bếp của bạn trở nên kém sạch sẽ. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng ngay những thực phẩm trong nhà bếp. Với những đồ ăn có sẵn, bạn có thể áp dụng để diệt gián tại nhà tận gốc, đơn giản mà hiệu quả.

Nước đường

Vì những chú gián rất thích đồ ngọt nên bạn có thể dùng nước đường để làm bẫy khiến chúng sa vào lưới. Bạn chỉ cần pha vài thìa đường và cho vào một cái lọ cổ cao. Sau đó, bạn để lọ/chai đường này ở góc nhà. Khi có mùi thơm của nước đường, gián bò vào và chẳng thể thoát ra.

Dưa chuột 

Diệt gián tại nhà với dưa chuột
Dưa chuột

Bạn cũng có thể dùng dưa chuột để diệt lũ gián đáng ghét. Lưu ý là bạn cần dùng dưa chuột còn tươi, thái lát nhỏ lấy vỏ và để ở khu vực nhà bếp hay bàn ăn. Lũ gián ghét mùi dưa chuột nên sẽ tránh xa thôi.

Lá đào tươi

Lá đào tươi cũng có tác dụng như dưa chuột. Bạn đặt lá đào tươi chỗ nào thì gián sẽ không bén mảng đến chỗ đó.

Hành tây

Gián sợ mùi hành tây nhất. Chỉ cần đặt một đĩa hành tây đã xắt trong phòng thì gián sẽ kiếm đường bỏ chạy hết.

Dùng bia

Gián rất thích mùi bia nên bạn có thể chế biến nhiều bẫy để bắt gián với bia. Nhúng một miếng bánh mì đẫm bia và đặt vào một lọ cao để nhử gián. Bạn cũng có thể rót một ít bia trực tiếp vào đáy lọ đều hiệu quả.

Bột nở

Đơn giản bằng cách cho bột nở lên vài lá rau cải hay rau diếp và đặt chỗ gián hay tới. Gián sẽ ngay lập tức tự bỏ đi.

Lá nguyệt quế

Tiện dụng nhất là bạn sử dụng lá nguyệt quế. Vò lá vào nước lau nhà và lau nhà sạch sẽ. Sau đó gián sẽ không dám bén mảng khi ngửi thấy mùi lá.

Phèn chua

Dùng phèn chua rải quanh tủ thức ăn và tủ quần áo, hoặc những nơi khác trong nhà để ngăn chặn gián xâm nhập.

Bạc hà + muối

Mẹo đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà
Lá bạc hà

Bạn có thể cho tinh dầu bạc hà vào nước muối hoặc nước pha giấm trắng để tạo thành dung dịch chống gián. Chỉ cần xịt dung dịch này tại vùng gián ở thì chúng sẽ ngay lập tức rời bỏ “địa bàn”.

Tinh dầu đinh hương

Một trong những tinh dầu mà bạn có thể sử dụng để đuổi gián đi là dầu đinh hương. Với loại tinh dầu này đơn giản là nhỏ vài giọt lên các khu vực gián xuất hiện. Gián sợ mùi này do đó chúng sẽ tránh xa những nơi đó.

Bẫy băng dính và hành tím

Chiếc bẫy đơn giản này được làm bằng cách thái vài lát hành mỏng đặt lên một đoạn băng dính dài tùy ý. Để bẫy trên khu vực gián hay qua lại. Gián thích mùi hành tím nên tìm đến đồng thời sẽ bị mắc vào keo. Bạn nên chọn loại băng dính thật dễ dính để bắt gián ngay nhé.

Bột gia vị

Bột gia vị đốt cháy và tiêu diệt loài gián. Bạn hãy trộn tiêu đen, bột tỏi, bột ớt và bột hành tây lại với nhau. Sau đó rắc chúng ở xung quanh lối vào của gián.

Lá tía tô

Hỗn hợp đường và lá tía tô xay nhuyễn theo tỉ lệ 1:1 có thể khiến cho gián biến mất dạng trong nhà bạn. Cách làm đơn giản là đặt hỗn hợp này tại những nơi bạn hay thấy gián, và chỉ cần sau 3 ngày đến 2 tuần là gián sẽ biến mất.

Diệt gián bằng dung dịch, bột

Diệt gián tại nhà bằng baking soda
Baking Soda

Nước súc miệng listerine

Sự thật là nước súc miệng listerine khi phun trực tiếp lên gián cũng giết chết loài côn trùng này. Nguyên nhân là trong thành phần nước súc miệng có chứa cồn, và gián không thể chống lại được thành phần này.

Dung dịch amoniac

Mùi hăng của dung dịch amoniac cũng đuổi gián hiệu quả. Pha dung dịch với một ít nước và xịt vào các khu vực gián thường lui tới nhé.

Ca cao + đất điatome

Đây là một hỗn hợp có sức hủy diệt đối với loài giàn. Trộn cacao và đất điatome theo tỉ lệ 1:1 rồi rải chúng ở nơi bạn thấy gián thường xuất hiện. Hỗn hợp này khiến cho bộ khung xương ngoài của gián bị phá hủy và chết.

Nước xà phòng

Nước xà phòng là độc dược với loài gián. Chỉ cần xịt nước xà phòng lên gián hay tổ gián cũng làm chúng chết nhanh chóng.

Bột baking soda 

Bột baking soda cũng có tác dụng tương tự bột boric acid khi khiến cho gián trương bụng lên và chết.Cách làm tương tự, trộn bột baking soda với ít bột bánh và hành phi thơm để dụ gián ăn. 

Trích dẫn từ yeutre.vn

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *