Hoa đỗ mai Vũng Tàu: gửi bạn một cuộc hẹn mỗi độ xuân về

651
Đỗ Mai Vũng Tàu có hẹn với du khách mỗi mùa hoa đến

Đỗ mai Vũng Tàu dạo gần đây được nhiều người biết đến như một nét đẹp trưng mới của nơi đây. Nhìn từ xa, đỗ mai khoe sắc hồng, nó trông giống như những đóa hoa đào rực rỡ trên mọi nẻo đường làm nhiều du khách cứ liên tưởng đến thành phố ngàn hoa Đà Lạt trong những ngày có tiết trời se lạnh mỗi độ cuối năm âm lịch.

Đỗ mai Vũng Tàu có hẹn với bạn mỗi mùa hoa nở

Chính vì thế, từ cuối tháng 12 trở đi, nơi có những như: cụm đỗ mai tại chân núi Nhỏ (hyay còn gọ là núi Tao Phùng), ven đường Hạ Long chỉ mới bắt đầu chớm nở những nụ hoa đầu mùa thôi cũng đã thu hút nhiều người đến đây chiêm ngưỡng ngắm cảnh sắc và lưu những tấm hình vào bộ nhớ điện thoai, máy ảnh của mình.

Tìm hiểu về đỗ mai

Nguồn gốc của đỗ mai

Đỗ mai Vũng Tàu có hẹn với bạn mỗi mùa hoa nở

Đỗ mai là một cây thuộc họ đậu. Bên cạnh cái tên quen thuộc được nhiều người gọi, cây này còn có nhiều tên gọi khác rất đặc biệt và nghe rất hay như điệp anh đào, hồng mai, đào đậu, đậu anh đào, anh đào giả.

Đặc biệt, người ta gọi đỗ mai nhiều nhất là vì cây có quả giống đậu (đỗ) và ra hoa vào dịp Tết giống cây hoa mai. Thế nên người dân thành phố biển Vũng Tàu quen gọi đỗ mai là hoa anh đào nhiệt đới.

Thời điểm nở hoa

Đỗ mai Vũng Tàu có hẹn với bạn mỗi mùa hoa nở

Đỗ mai ra hoa theo từng vùng, từ tháng 12 đến khoảng tháng 2, cận với dịp Tết Nguyên đán nên cũng được xem là loài hoa báo xuân như hoa đào, hoa mai. Hoa mọc thành chùm ở nách lá, có màu hồng lơ hay trắng, hình dạng giống hoa so đũa, mùi hoa không thơm như sứ trắng.

Nơi hoa sinh sống ở Vũng Tàu

Cây mọc xung quanh chân và ven sườn núi Nhỏ. Từ đỉnh núi nhìn xuống mũi Nghinh Phong với khung cảnh rực rỡ trước thời khắc chuyển giao năm mới.

Cây đỗ mai lặng yên một mình giữa đất trời nhưng không hề cô đơn

Địa điểm checkin cho giới trẻ tuyệt đẹp tại thành phố Vũng Tàu

Cây đỗ mai “cô đơn” phía dưới đồi Con Heo; sát đường Hạ Long được nhiều người tìm đến chụp ảnh. Qua tìm hiểu; cây đỗ mai này có hoa đều, ít rụng cánh hơn; những cây mọc ven biển, thường bị gió cuốn, nhanh tàn. Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất là buổi sáng từ 7h đến 8h.

Chia sẻ về loài hoa đỗ mai của cư dân địa phương

Chia sẻ của người dân địa phương về loài hoa tuyệt đẹp

Chị Nguyễn Thị Liễu Cơ (TP Vũng Tàu) cảm thấy ưng ý vì có nhiều ảnh chụp cùng đỗ mai: “Nhìn hoa nở tôi thấy mùa xuân đã đến rất gần; nên cứ Tết là ra đây chụp ảnh. Thật tự hào vì quê hương có loài cây đẹp như thế”; chị chia sẻ.

Đỗ Mai Vũng Tàu có hẹn với du khách mỗi mùa hoa đến

Chị Diệu Phương và anh Anh Phi thường ra ngồi dưới tán đỗ mai ngắm biển vào buổi sáng. Chị Phương nói vào dịp cuối năm thời tiết se lạnh được ngắm đỗ mai làm chị có cảm giác mình đang ở Đà Lạt.

Hoa nhanh nở cũng sớm tàn là điều đặc biệt ở thành phố của biển

Anh Phi cũng cho biết, loài hoa này rất nhanh tàn và không nở rộ lần nào cả. Các bông hoa sẽ không nở cùng lúc hoặc theo vùng. Hiện tại dưới chân đồi hoa đang nở rộ, vài ngày nữa sẽ xuất hiện trên đường lên núi (núi Tương Kỳ) nên muốn ngắm hoa thì phải dạo quanh thành phố. .

Trước đây, nhiều người đã biết hoa đỗ mai trên con đường hoa dài 2 km từ Long Hải đến Phước Hải; thì nay loại hoa này được người dân Vũng Tàu thích thú hơn. Do hoa nở đẹp vào mùa lễ hội mùa xuân; nên một số khu du lịch ở đây đã tăng giá đáng kể để phục vụ du khách.

Trích dẫn từ Vnexpress.net

Bích Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *