Hướng dẫn bạn thiết lập máy in mặc định ngay trên Windows 10

517
Hướng dẫn bạn thiết lập máy in mặc định ngay trên Windows 10

Khi có nhiều máy in trên mạng, việc đặt máy in mặc định trên Windows 10 sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt máy in mặc định và ngăn Windows 10 tự động thay đổi cài đặt này. Để đặt máy in mặc định, nhấn Windows + I để mở “Cài đặt”. Tiếp theo, bật thiết bị, sau đó chọn máy in và máy quét. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các máy in trên mạng, cũng như các dịch vụ in như OneNote hoặc Microsoft Print to PDF.

Ngăn Windows thay đổi máy in mặc định

Để đặt máy in mặc định, trước tiên bạn phải cuộn màn hình xuống và đảm bảo rằng tùy chọn “Cho phép Windows quản lý máy in mặc định của tôi” không được chọn. Nếu bạn chọn tùy chọn này, Windows sẽ tự động đặt máy in mặc định. Ngoài ra, khi bật tùy chọn này, máy in mặc định không thể được đặt tùy ý.

Hướng dẫn bạn thiết lập máy in mặc định ngay trên Windows 10 5

Thiết lập máy in mặc định trên Windows 10

Bây giờ, nếu bạn không thấy danh sách máy in, hãy nhấp vào “Thêm máy in hoặc máy quét” ở trên cùng. Nếu máy in của bạn không được hiển thị, vui lòng chọn “Máy in tôi muốn”. Sau khi thêm máy in bạn muốn đặt làm máy in mặc định, hãy nhấp vào nó. Tiếp theo, nhấp vào nút Quản lý để xem thêm các tùy chọn.

Hướng dẫn bạn thiết lập máy in mặc định ngay trên Windows 10 6

Trên trang quản lý máy in, bạn sẽ thấy nút “Đặt làm Mặc định”. Nhấp vào nút này và Windows sẽ đặt máy in bạn muốn làm máy in mặc định cho các công việc trong tương lai. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy trạng thái mặc định trên tên máy in. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn in, máy in có cài đặt mặc định sẽ hoàn thành lệnh in. Nếu cần, bạn luôn có thể chọn một máy in khác làm máy in mặc định.

Hướng dẫn xem lịch âm trên Windows 10

Nhiều người cần kiểm tra lịch âm để hiểu các lễ kỷ niệm quan trọng của gia đình hoặc các ngày lễ Lễ hội mùa xuân. Hiện tại, người dùng có thể xem lịch âm trên iPhone bằng nhiều cách thông qua các ứng dụng hỗ trợ, hoặc xem lịch âm trên điện thoại Android. Đối với máy tính Windows 10, bạn cũng có thể xem lịch âm trên máy tính bằng cách thêm âm lịch vào ứng dụng lịch. Vì vậy, sau khi thêm âm lịch, chúng ta có thể dễ dàng thêm các hoạt động trong gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm âm lịch vào ứng dụng lịch trên Windows 10.

Hướng dẫn bạn thiết lập máy in mặc định ngay trên Windows 10 3

Bước 1:

Đầu tiên, bạn có thể tải file lịch âm về máy tính thông qua liên kết bên dưới, sau đó tiếp tục giải nén.

Bước 2:

Sau đó, trong thư mục chứa tệp lịch âm đã tải xuống; bạn nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Mở bằng” rồi chọn ứng dụng “Lịch”. Xin lưu ý rằng ứng dụng lịch yêu cầu đăng nhập bằng Outlook, Office 365 và tài khoản Google. Các bạn nhấn nút “Mở” thì lúc này sẽ hiện ra một ứng dụng để các bạn chọn mở lịch, chúng ta vào ứng dụng “Lịch” có trên máy tính Windows 10 của bạn.

Bước 3:

Mở ngay giao diện ứng dụng lịch trên máy tính. Bạn chỉ cần bấm vào “Add to Calendar” như hình dưới để thêm file lịch âm vào ứng dụng lịch.

Bước 4:

Quay lại lịch để bàn Windows 10, bạn sẽ thấy lịch âm được hiển thị bằng các màu khác nhau bên dưới lịch để chúng ta phân biệt. Nếu bạn muốn thêm sự kiện vào một ngày nào đó; hãy nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở cuối ngày; sau đó chọn “Sự kiện mới” để nhập nội dung và thời gian của sự kiện.

Trích dẫn từ quantrimang.com

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *