Hướng dẫn những mẹo khử mùi tanh hải sản một cách hiệu quả

618

Nếu món ăn hải sản sau khi chế biến vẫn còn mùi tanh, điều này sẽ khiến người ăn cảm thấy khó chịu, khiến mòn ăn kém hấp dẫn. Dưới đây là những mẹo khử mùi tanh hải sản hiệu quả; hãy cùng theo dõi nhé!

Khử mùi tanh hải sản hiệu quả là vô cùng quan trọng; để bạn chế biến được món ăn thơm ngon yêu thích với hương vị tuyệt vời nhất.

Cách khử mùi tanh của mực

Mực là một trong những loại hải sản được yêu thích nhất khi chế biến; bởi hương vị thơm ngon, tươi ngọt, giòn giòn. Nói đến mực thì phải kể đến các món mực nướng, mực nấu lẩu; mực xào vừa ăn đã ghiền. Tuy nhiên, khi xử lý mực chị em rất e ngại bởi mực có mùi tanh khó chịu và có túi mực đen. Bạn có thể dùng chè khô cho vào nước lạnh để khử mùi của mực. Nấu sôi cho chè nở ra; sau đó thả mực vào trụng đến khi sôi lại thì vớt ra. Với bí quyết này, các món ăn từ mực như: mực hấp; mực xào, mực nhồi thịt sẽ không còn tanh nữa.

để chế biến món ăn thơm ngon cần khử mùi tanh của hải sản

Bạn có thể ướp mực với một chút dầu mè nếu không thích dùng chè. Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp mực với chút đường; trong thời gian từ 3-5 phút rồi rửa thật kỹ lại để bớt tanh. Với món mực xào, để khử mùi mực bạn có thể cho thêm rượu.

Cách khử mùi tanh của cá biển

Cá biển thật khó để có thể làm hết mùi tanh của các loại cá; vì cá là loại hải sản có mùi rất đặc trưng. Bạn chỉ có thể làm giảm mùi tanh để các món cá hấp dẫn hơn. Bạn phải rửa hết phần máu ở xương sống và quanh mình cá; đây là cách đầu tiên để giúp cá hết tanh. Loại bỏ phần mang cá, vây, và cả màng đen ở bụng cá. Nếu bạn không xử lý kỹ đây sẽ là những phần sẽ rất tanh.

Cần phải khử sạch mùi tanh của hải sản trước khi chế biến món ăn

Có thể ngâm trong nước muối hoặc nước vo gạo để cá bớt tanh; sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho thêm xíu rượu vào lúc nấu cá hoặc rửa cá với nước pha một chút rượu. Khi kho cá, đặc biệt là cá thu; bạn hãy rắc một dúm chè khô dưới đáy và trên bề mặt cá rồi mới kho. Cách này giúp cá vừa thơm vừa chắc thịt.

Cách khử mùi tanh của ốc

Nhiều người cho rằng chỉ cần ngâm ốc với nước cho bớt bùn, nhớt là đủ để khử mùi tanh của ốc. Nhưng cách đó sẽ không làm cho ốc hết mùi tanh hoàn toàn. Vì vậy, bạn nên ngâm ốc bằng nước vo gạo sẽ giúp ốc vừa khử được mùi tanh; vừa sạch.

 Cách khử mùi tanh hải sản hoàn toàn không bị tanh

Cho thêm một chút lá ổi, sả và ớt cắt lát làm cho ốc thơm và sạch hơn. Một cách khử mùi tanh của ốc đơn giản nữa là bạn nên lót thêm lá chanh dưới nồi rồi mới cho ốc lên khi luộc. Cách này giúp khử mùi rất hiệu quả. Ngoài ra, dùng mẻ trộn với ốc cũng có thể đánh bay mùi tanh và làm cho ốc nhả bùn.

Cách khử mùi tanh của tôm

Cách khử mùi tanh của tôm là bạn phải được lấy hết phần chỉ đen và phần chất thải trên đầu tôm thì mới loại bỏ mùi tanh được. Có thể ngâm tôm trong nước có pha rượu trắng; một chút muối và đường sẽ giúp tôm bớt tanh hơn đấy. Bây giờ, món tôm nướng muối ớt hay bất kì món ăn từ tôm nào của bạn cũng sẽ có hương vị hấp dẫn hơn rồi.

Làm cách nào để khử mùi tanh hải sản thật hiệu quả

Cách khử mùi tanh của cua, ghẹ:

Để khử mùi tanh của cua, ghẹ; bạn hãy dùng một chút nước gừng và rượu vang trắng để rửa cua. Nước gừng bạn làm bằng cách đâm nhuyễn gừng sau đó vắt lấy nước. Phần nước gừng này bạn có thể dùng cả khi ướp cua cùng gia vị. Trong quá trình nấu để cua dậy mùi thơm hơn, bạn hãy cho thêm chút rượu.

Mẹo khử sạch mùi tanh hải sản khi chế biến

Ngoài ra, có mẹo vặt hay nào giúp bạn khử mùi tanh; hôi khi bám trên tay hay vô tính bắn vào áo quần hay không? Thật may mắn cho bạn, vì không những có mà còn có rất nhiều cách. Bạn hãy tham khảo những cách sau nhé: sử dụng bã trà hoặc bã cà phê, muối, baking soda, trà túi lọc, xà bông và muỗng inbox, vỏ cam vỏ chanh, hay nước chanh, giấm, kem đánh răng, bia…

Chúc bạn sẽ có những món ăn thật ngon mà không còn lo sợ bị mùi tanh “ám ảnh” nữa; với những cách khử mùi tanh hải sản ở trên nhé!

Trích dẫn từ daubepgiadinh.vn

Thùy Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *