Kiểm tra iphone cũ có còn xài bền không qua một vài cách

651
Cách kiểm tra iPhone cũ có còn xài bền hay không

Với tốc độ “lên đời” của iPhone hiện nay thì việc nhiều người chọn mua iPhone cũ để sử dụng là điều xảy ra phổ biến. Tuy nhiên, việc mua lại iPhone cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi thị trường hàng nhái; hàng giả khá nhiều, mà người mua thì không phải ai cũng biết cách kiểm tra máy chính xác. Để đảm bảo mua được máy cũ vẫn còn dùng tốt; thì bạn nên nắm được cách kiểm tra iphone cũ có còn xài bền không qua bài viết sau đây với nhé!

Kiểm tra iPhone cũ từ hình thức bên ngoài

Vỏ bọc bên ngoài chính là yếu tố lớn nhất bạn cần lưu ý khi chọn mua bất cứ một chiếc iPhone cũ nào. Bạn cần kiểm tra thật kỹ yếu tố này, xem thử điện thoại có bị trầy xước quá nhiều từ màn hình đến lưng không; đặc biệt, có bị va đập, móp méo hay không.

Kiểm tra iPhone cũ từ hình thức bên ngoài

Kiểm tra mã số IMEI

IMEI ( International Mobile Equipment Identity) gọi là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế; cho người dùng biết các thông tin cho tiết về thời gian bảo hành, thời gian khởi động máy;…Do đó, đây là thao tác quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn mua chiếc iPhone cũ. Để kiểm tra mã số IMEI trên điện thoại bạn bấm *#06#. Sau khi mã số hiện ra; bạn đem so sánh với IMEI được in trên khay sim hoặc phía sau máy có trùng khớp với nhau hay không.

Nếu mã số trùng nhau thì bạn có thể yên tâm vì khả năng cao điện thoại đó vẫn chưa bị thay vỏ. Ngoài ra, mã số IMEI còn giúp bạn kiểm tra máy là bản lock hay quốc tế.

Kiểm tra iPhone còn bảo hành

Nếu người bán cho rằng iPhone còn được bảo hành chính hãng thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách. Cũng với mã số IMEI; bạn truy cập vào web checkcoverage.apple.com/vn/en nhập mã IMEI và mã bảo mật, sau đó chọn Continue.

Lúc này hệ thống sẽ cho bạn biết ngay về thông tin bảo hành của máy; cũng như cho biết máy có phải của chính hãng Apple hay không.

Kiểm tra xem máy có bị khóa iCloud hay không

Đây là điều quan trọng mà bạn cần phải kiểm tra khi mua iPhone cũ. Các thiết bị dính iCloud có thể trở thành cục gạch đúng nghĩa nếu bạn vô tình khôi phục điện thoại.

Kiểm tra iPhone cũ có bị khóa iCloud không

Để kiểm tra iCloud bạn truy cập vào iunlocker.com/check_icloud.php sau đó nhập mã số IMEI vào; rồi bấm check. Nếu tại dòng Find My iPhone hiển thị chế độ On (bật) thì chứng tỏ thiết bị của bạn đang bị dính iCloud ẩn và ngược lại. Bạn nên nhờ người bán khôi phục lại cài đặt gốc cho mình.

Kiểm tra độ chắc của phím cứng

Các phím như phím home, âm lượng hay nguồn được sử dụng khá nhiều; vì thế bạn nên kiểm tra độ nhạy của các phím bấm. Không nên chọn mua các sản phẩm có phím bấm quá cứng, bị lệch sang một bên hay độ nhạy không cao.

Đối với phím Home, bạn thử thiết lập vân tay và kiểm tra xem vân tay có thật sự sử dụng tốt.

Kiểm tra các vùng cảm ứng của cả màn hình

Bạn kiểm tra màn hình iPhone cũ có cảm ứng còn tốt không bằng cách ấn giữ vào 1 icon trên màn hình (hoặc có thể bật nút home ảo để thực hiện); di chuyển icon đến bất cứ điểm nào trên màn hình. Nếu ở vị trí nào đó mà icon dừng lại thì có thể phần cảm ứng ở đó có vấn đề.

Kiểm tra máy đã bị thay màn hình hay chưa

Một mẹo nhỏ khá hữu ích khi kiểm tra iPhone 5s; và iPhone 6 đó là bạn hãy tháo khay sim ra và nhìn vào khe sim; sau đó bật sáng màn hình. Nếu iPhone đã bị thay màn hình hoặc rơi rớt thì trong khe sim sẽ hở sáng.

Kiểm tra các tính năng cơ bản trên iPhone

Kiểm tra tất cả các tính năng cơ bản bao gồm:

  1. Nghe gọi: Lắp sim của bạn vào máy và thực hiện cuộc gọi và đánh giá chất lượng cuộc gọi.
  2. Camera: Sử dụng các tính năng camera và chụp thử để đảm bảo camera hoạt động tốt.
  3. Loa: Kiểm tra loa ngoài bằng cách mở một bài nhạc và bạn cảm nhận loa có bị rè, vỡ tiếng không.
  4. Các tính năng còn lại của máy: Bạn có thể sử dụng để đảm bảo các chức năng này còn hoạt động tốt.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Ifu.com.vn ; sẽ giúp bạn biết được vài thao tác kiểm tra iPhone cũ trước khi mua. Nếu các bạn còn biết thêm nhiều cách hay nữa hãy chia sẻ thêm nhé!

Nguồn: thegioididong.com

Châu Sen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *