Kiến thức cơ bản về cách mở, cách chuyển đổi đối với File XVID

827
Kiến thức cơ bản về cách mở, cách chuyển đổi đối với File XVID

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về File XVID như khái niệm; cách mở file cũng như cách chuyển đổi file.

File XVID là gì?

Các tệp XVID sử dụng codec Xvid. Đây không phải là một định dạng video như MP4; mà là một chương trình dùng để nén và giải nén video thành MPEG-4 ASP (một tiêu chuẩn nén) để tiết kiệm dung lượng và tốc độ ổ đĩa; đồng thời tăng tốc độ truyền tệp. Vì nội dung Xvid hỗ trợ nén; các phim có thời lượng đầy đủ thường có thể được nén đủ để bảo toàn chất lượng của DVD trong khi vẫn được tải trên CD.

Xvid được phát hành theo giấy phép phần mềm GPL miễn phí. Nó có thể được biên dịch trên mọi hệ điều hành và các thiết bị tương thích mà không bị hạn chế.

Kiến thức cơ bản về cách mở, cách chuyển đổi đối với File XVID 1

Cách mở file XVID

Nhiều đầu đĩa DVD và Blu-ray hiện đại có thể phát các tệp XVID. Mặc dù codec DivX khác với codec Xvid nhưng các trình phát video hiển thị logo DivX thường hỗ trợ các tệp XVID. Đôi khi, biểu trưng có trên trang web của nhà sản xuất thiết bị chứ không phải trên trình phát video; vì vậy nếu bạn không chắc trình phát của mình có hỗ trợ định dạng này hay không; hãy kiểm tra biểu trưng.

Tuy nhiên, các video XVID được mã hóa bằng các chức năng MPEG-4 nâng cao không tương thích với hầu hết các trình phát DivX. Trên PC, bất kỳ chương trình phần mềm nào có thể giải mã video được mã hóa MPEG-4 ASP đều có thể phát các tệp XVID. Một số chương trình phổ biến chơi các tệp XVID bao gồm VLC Media Player; MPlayer; Windows Media Player; BS.Player; DivX Plus Player và MPC-HC.

Elmedia Player là một trình phát Mac XVID. Mặc dù nó không được sử dụng miễn phí nhưng nó hỗ trợ nhiều định dạng tệp video và âm thanh khác.

Mặc dù một số trình phát đa phương tiện (chẳng hạn như VLC) có thể giải mã Xvid mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào; nhiều trình phát đa phương tiện có thể cần cài đặt codec Xvid để nén và giải nén nội dung XVID đúng cách. Ví dụ, Windows Media Player yêu cầu nó. Cả hai hệ điều hành Windows và Linux đều hỗ trợ phần mềm codec Xvid.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng OPlayer để phát tệp XVID trên thiết bị iOS; sử dụng RockPlayer để phát tệp XVID trên thiết bị Android.

Cách chuyển đổi file XVID

Một số công cụ và dịch vụ chuyển đổi video miễn phí có thể chuyển đổi các tệp được mã hóa XVID sang nhiều định dạng khác; chẳng hạn như MP4; AVI; WMV; MOV; DIVX và OGG.

Chức năng chuyển đổi video của Office Converter cũng có thể chuyển đổi các tệp XVID sang các định dạng video khác. Công cụ có thể được sử dụng trực tuyến; vì vậy tệp XVID phải được tải lên trang web; chuyển đổi và sau đó tải xuống lại trước khi có thể sử dụng; điều đó có nghĩa là quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với sử dụng tệp XVID trong thời gian chuyển đổi có thể tải xuống.

Kiến thức cơ bản về cách mở, cách chuyển đổi đối với File XVID 2

Miro Video Converter; iWisoft Free Video Converter; Avidemux và HandBrake là một số trình chuyển đổi XVID miễn phí khác.

Vẫn không thể mở file?

Nếu tệp của bạn không được mở bằng chương trình trên; có thể bạn đang đọc nhầm phần mở rộng tệp. Một số tệp có thể có các hậu tố rất giống nhau ở cuối tên tệp; nhưng chúng không nhất thiết chỉ định dạng tương tự. Ví dụ: phần mở rộng tệp XVD trông rất giống XVID và hoàn toàn không liên quan, trong khi tệp đĩa ảo Xbox có thể được sử dụng với xvdtool.

XVA là một loại tệp khác thuộc tệp ứng dụng ảo XenServer. Mặc dù định dạng tệp này chia sẻ một số chữ cái trong cùng một phần mở rộng tệp, nhưng nó không liên quan gì đến XVID. Bạn cần Citrix XenServer để sử dụng các tệp XVA.

Trích dẫn từ quantrimang.com

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *