Kiến trúc Nhật Bản đầy sự tinh tế và mới lạ

960

Ngôi nhà mang phong cách Nhật Bản hiện đang được nhiều người khá ưa chuộng nhờ những ưu điểm đặc biệt như không gian đơn giản nhưng lại đầy sự mới lạ, tinh tế; kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên cũng như yếu tố phong thủy đem lại thư thái, bình yên cho căn nhà.

Những nguyên tắc quan trọng tạo nên kiến trúc nhà Nhật đẹp đạt chuẩn?

Nếu bạn là người yêu nền kiến trúc đặc sắc của đất nước Nhật Bản và có muốn sở hữu một căn nhà đậm chất Nhật; thì đừng bỏ qua những yếu tố quan trọng dưới đây để kiến tạo một không gian sống với sắc thái riêng biệt của sự yên bình đúng chuẩn người Nhật.

Yếu tố hiện đại dựa trên sự tối giản trong thiết kế

Khi xây dựng kiến trúc không gian theo phong cách Nhật; điều đầu tiên là phải đảm bảo sự tối giản và đầy đủ tiện nghi. Bạn có thể loại bỏ những đồ nội thất không cần thiết để tạo sự thông thoáng căn nhà.

kiến trúc Nhật
Nên chọn những nội thất có chân thấp hay không chân để mang lại sự thông thoáng.

Sự tinh tế và cân đối trong nội thất tuy đơn giản nhưng đủ đáp ứng nhu cầu của gia chủ của người Nhật đặc biệt được nhiều người ưa chuộng.

Nên chọn những nội thất có chân thấp hay không chân; tối giản các chi tiết, đường nét rườm rà nhằm mang đến sự thoáng đãng; rộng rãi cho ngôi nhà thay vì chọn nội thất cao như phong cách hiện đại thông thường.

Yếu tố thiên nhiên trong thiết kế nhà theo phong cách Nhật

Văn hóa Nhật Bản là hòa mình vào thiên nhiên; vì vậy họ luôn chú trọng đem yếu tố thiên nhiên vào căn nhà của mình.

Yếu tố thiên nhiên trong thiết kế nhà theo phong cách Nhật
Yếu tố thiên nhiên trong thiết kế nhà theo phong cách Nhật

Các mẫu nhà theo phong cách Nhật Bản luôn tạo được không gian rất thoáng mát và trong lành của cây cối tạo sự thư thái, dễ chịu. Đặc biệt sự đầu tư về không gian mở giúp cho ánh sáng được hòa mình vào ngôi nhà hơn. Ngoài ra, việc lựa chọn những loại cây có cùng tông màu với nhau; đậm và nhạt không quá khác biệt vì phong cách Nhật là theo sự tối giản sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa.

Yếu tố chất liệu trong thiết kế 

Văn hóa Nhật Bản được biết đến với nét đặc trưng là sử dụng gỗ và mây tre, giấy;… Từ tường, khung, cửa đều được làm bằng gỗ tự nhiên như gỗ bách, phong, độc cần hay thông đỏ.

kiến trúc Nhật
Nét đặc trưng trong kiến trúc Nhật là sử dụng gỗ và mây tre, giấy

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những chất liệu tự nhiên như sàn gỗ, giấy, nội thất mây tre,… ví dụ như tủ gỗ, bàn gỗ, ghế mây tre;…trong trang trí để mang đến nét đẹp tự nhiên cho từng góc nhỏ.

Yếu tố ánh sáng tự nhiên 

Điều đặc trưng trong không gian nhà ở Nhật Bản chính là yếu tố ánh sáng; vì người Nhật quan niệm ánh sáng sẽ đem lại sức khỏe cho gia chủ; xua đi các luồng khí xấu, đem lại sự bình yên và thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.

kiến trúc Nhật
Người Nhật sử dụng không gian mở để đem về không gian ánh sáng cho căn nhà

Người Nhật sử dụng không gian mở để có thể đem ánh sáng về căn nhà của mình. Điều này có nghĩa là ngôi nhà không ngăn cách bởi các bức tường quá nhiều. Sử dụng cửa sổ cửa lớn thất thoáng rộng và không có gì cản trở.

Kiến trúc Nhật đem lại sự mới lạ nhưng vẫn đơn giản sẽ là một không gian mà tương lai sẽ càng trở nên được ưa chuộng hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế một căn nhà thì đừng ngần ngại thử phong cách này nhé.

Trích dẫn từ kientrucnhat.com

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *