Làm sao để mở đèn Flash trên iPhone khi có thông báo đến?

654
Cách mở đèn Flash trên iPhone cho người dùng

Đèn Flash trên iPhone không chỉ có tác dụng chụp hình, mà còn được biết đến là đèn báo cho điện thoại khi có tin nhắn hay thông báo, giúp người dùng không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào. Bình thường, những thông báo trên điện thoại của bạn chỉ xuất hiện âm thanh hay rung. Tuy nhiên, với iSO 5 trở lên và từ iPhone 4 trở đi, người dùng hoàn toàn có thể nhận thông báo tin nhắn bằng đèn Flash kế bên camera. Vậy làm cách nào để mở đèn Flash trên iPhone?

Một tính năng nổi bật của iPhone là dùng đèn Flash để báo tín hiệu tin nhắn hay cuộc gọi từ ai đó giúp người khiếm thị dễ dàng sử dụng. Các tính năng này đều có ở tất cả các dòng iPhone 4, 5, 6, 7, 8, X, 11, 12.

Khi bật tính năng này trên điện thoại của mình, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ các thông báo, tin nhắn quan trọng. Hiện nay, một số dòng Android cũng đã sử dụng tính năng này. Sau đây Ifu.com.vn sẽ giới thiệu đến người dùng cách bật tính năng này nhé!

Tính năng đèn Flash nháy của iPhone với mục đích

Cách mở đèn Flash trên iPhone để nhận thông báo

Bạn có thể dễ dàng mở đèn Flash trên iPhone bằng cách:

  • Bước 1: Mở phần mềm cài đặt từ màn hình chính của điện thoại.
  • Bước 2: Bấm vào công cụ Chung (General).
  • Bước 3: Nhấn tiếp vào Trợ năng (Accessibility).
  • Bước 4: Chọn vào Đèn LED để bật tính năng này (LED Flash for Alerts).
  • Bước 5: Chuyển đổi đèn Flash LED từ Off (tắt) thành On (bật).

Để tắt tính năng này, người dùng chỉ cần thực hiện các bước như trên và chuyển đổi đèn Flash LED từ On sang Off.

Cách mở đèn Flash trên iPhone để nhận thông báo

Hướng dẫn mở đèn Flash cho chế độ im lặng

Nếu bạn muốn đèn flash LED được tự động kích hoạt bất cứ khi, cho dù iPhone của bạn để ở chế độ im lặng thì chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau:

  • Bước 1: Mở phần mềm cài đặt từ màn hình chính của điện thoại.
  • Bước 2: Bấm vào công cụ Chung (General).
  • Bước 3: Nhấn tiếp vào Trợ năng (Accessibility).
  • Bước 4: Chọn vào Đèn LED để cảnh báo.
  • Bước 5: Bấm vào nút gạt bên cạnh Flash (flash on silent) khi Im lặng.

Giờ đây bạn có thể nhận được tất cả các tin nhắn, thông báo từ đèn Flash LED bất cứ khi nào, kể cả khi điện thoại của bạn ở chế độ im lặng.

Tại sao đèn Flash LED không nhấp nháy khi có thông báo?

Một lưu ý mà người dùng cần phải biết khi đèn Flash LED không nhấp nháy khi có thông báo là do: Tính năng nhấp nháy này chỉ hoạt động khi iPhone của bạn đang khóa màn hình (tắt), còn khi nó được mở khóa thì nó sẽ không xuất hiện.

Tại sao đèn Flash trên iPhone không nhấp nháy khi có thông báo

Đèn Flash sẽ nhấp nháy ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ im lặng, rung được tắt trong mục Cài đặt -> Âm thanh và nút gạt chuông ở bên hông bị tắt. Bạn nên kết hợp trực quan tính năng này với tính năng rung sẽ rất tuyệt.

Nhiều người thường thắc mắc tại sao tính năng này không được lồng trong phần trợ năng của phần Cài đặt là vì Apple thiết kế nó với mục đích chủ yếu là cho những người khiếm thính, mặc dù bất kỳ ai muốn nhận thông báo bằng đèn hơn là thông báo âm thanh cũng có thể sử dụng nó.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bật đèn Flash LED nhận thông báo dễ dàng; không cần sử dụng đến nhạc chuông hay rung; để không bở lỡ bất cứ một thông tin quan trọng nào nhé!

Nguồn: dacocach.com

Châu Sen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *