Làm sao để sửa chữa tình trạng iPhone không định vị được?

956
Mẹo khắc phục tình trạng iPhone không định vị được

Hiện nay, định vị là một tính năng phổ biến trên điện thoại được nhiều người sử dụng. Định vị GPS là một trong ứng dụng nổi trội của iPhone và các điện thoại thông minh, giúp người dùng xác định phương hướng chính xác. Tuy nhiên, chẳng may điện thoại iPhone của bạn lại bị lỗi tính năng này khiến định vị bản đồ của bạn bị gián đoạn. Làm cách nào để sửa chữa tình trạng này? Hãy để Ifu.com.vn chia sẻ đến bạn cách khắc phục tình trạng iPhone không định vị được ngay qua bài viết sau nhé!

Tại sao GPS trên iPhone lại không hoạt động được?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho GPS trên iPhone không hoạt động, trong đó, có một số tính năng cài đặt thiết lập trên iPhone ngăn chặn không cho định vị GPS hoạt động bình thường. Ngoài ra, các vấn đề như: Tín hiệu quá yếu, dữ liệu bản đồ đã quá cũ, hoặc lỗi phần cứng,…cũng là nguyên nhân khiến cho GPS không thể hoạt động.

Tại sao GPS trên iPhone lại không hoạt động được

Thông thường, các vấn đề định vị trên iPhone không quá phổ biến nhưng hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn cập nhập iSO. Cách khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản cho người dùng.

Cách sửa chữa tình trạng iPhone không định vị được

Khi gặp phải lỗi iPhone không định vị được, người dùng nên thực hiện các cách dưới đây:

1. Đây là biện pháp đơn giản nhất bằng cách khởi động lại iPhone. Tắt nó đi, đợi một phút và bật lại. Đối với các thiết bị điện tử hoạt động dựa trên phần mềm; thì việc khởi động lại hệ thống đôi khi là cách giải quyết khá nhiều vấn đề hiệu quả.

2. Di chuyển đến khu vực không gian mở. Có thể điện thoại của bạn không định vị được do không bắt được tín hiệu hoặc tín hiệu yếu, nhiễu tín hiệu ở tòa nhà kim loại, khu vực có nhiều cây cối rậm rạp hay đường hầm. Di chuyển đến vị trí thoáng và kiểm tra lại tín hiệu GPS.

3. Cập nhật iOS. Hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đang ở phiên bản iOS mới nhất, nếu không, hãy nâng cấp lại. Mỗi phiên bản iOS mới đều chứa các bản sửa lỗi cũng như những tính năng mới.

4. Xác nhận dữ liệu di động đã được bật. Tắt và bật lại thanh dữ liệu di động trong cài đặt iPhone và xác nhận rằng bạn có tín hiệu.

Cách sửa chữa tình trạng GPS trên iPhone không hoạt động được

5. Bật WiFi hoặc dữ liệu di động. Các kết nối này giúp đảm bảo độ chính xác cho GPS.

6. Cách khắc phục nhanh đơn giản khác là thử bật chế độ máy bay (Airplane Mode) trong 30 giây. Sau đó tắt đi và bật lại GPS trên thiết bị.

7. Tương tự, bật và tắt dịch vụ Vị trí (Location Services) cũng là một cách đơn giản mà bạn có thể thử.

Kiểm tra lại các cài đặt

8. Kiểm tra lại cài đặt Ngày & Múi giờ (Date & Time Zone). Một lý do khiến GPS không định vị có thể là thiết lập ngày và múi giờ trên điện thoại đang không chính xác. Để khắc phục, hãy đi đến mục Settings -> General -> Date & Time và chọn Set Automatically (đặt Tự động).

9. Thiết lập lại cài đặt mạng trên thiết bị. Điều này có thể giúp giải quyết được nhiều sự cố với kết nối WiFi, GPS và Bluetooth khi chúng gặp trục trặc. Khi quá trình đặt lại hoàn tất, hãy kiểm tra GPS của bạn để xem nó có hoạt động hay không.

10. Khởi động lại ứng dụng. Nếu sự cố GPS chỉ xảy ra với một ứng dụng điện thoại, hãy:

  • Đóng ứng dụng đó và mở lại.
  • Kiểm tra App Store để xác nhận rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất.
  • Xác nhận dịch vụ vị trí được bật cho ứng dụng cụ thể đó.
  • Xóa nó và cài đặt lại từ App Store.

Kiểm tra lại tất cả các cài đặt để sửa lỗi GPS trên iPhone

11. Phương án cuối cùng là khôi phục lại cài đặt gốc (factory reset) iPhone, nếu các cách nên trên không phát huy tác dụng.

Trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các phương án trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng định vị lỗi thì có khả năng đây là một sự cố liên quan đến phần cứng. Hãy mang iPhone của mình đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để tiến hành kiểm tra chuyên sâu nhé!

Nguồn: quantrimang.com

Châu Sen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *