Lợi ích của sạc không dây và những Smartphone Android tương thích

877
Lợi ích của sạc không dây và những Smartphone Android tương thích

Apple vừa khiến sạc không dây trở nên phổ biến hơn với việc phát hành iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Nhưng bạn đã biết bao nhiêu về sạc không dây, chẳng hạn như sạc không dây nhanh như thế nào, nó chậm hay nhanh hơn cáp sạc? Tất nhiên còn phụ thuộc vào tốc độ nhanh chậm vì tốc độ sạc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bộ sạc không dây bạn đang dùng, điện thoại đang sạc và tiêu chuẩn để so sánh. Hãy để chúng tôi nói thêm về sạc không dây và những Smartphone Android tương thích.

Sạc không dây là gì?

Sạc không dây là một bộ sạc, bạn không cần cắm cáp vào điện thoại thông minh của mình để sạc. Chỉ cần đặt nó trên một tấm hoặc giá đặc biệt để bắt đầu quá trình sạc.

Để sạc không dây bạn cần gì?

Điều đầu tiên bạn cần là một chiếc điện thoại có hỗ trợ sạc không dây, hoặc nếu điện thoại không hỗ trợ sạc không dây. Thứ hai là bộ sạc không dây. Hình dạng và kích thước của những chiếc nôi sạc hay bảng sạc nhỏ này rất đa dạng, từ kích thước bằng con chuột đến những chiếc đĩa nhỏ làm đồ nội thất, bạn có thể mua hàng trăm nghìn chiếc.

Sạc không dây nhanh hơn

Hầu hết sạc không dây sẽ chậm hơn sạc qua cáp sạc thông qua điện thoại thông minh có công nghệ sạc nhanh (chẳng hạn như Galaxy S8). Một số bộ sạc không dây có chức năng sạc tiên tiến nhất, nhanh hơn các bộ sạc không dây khác, có thể sạc và có thể sạc pin lớn trong khoảng 2 giờ. So với cáp USB 1A tiêu chuẩn trên iPhone 7, chúng thường được đánh giá ở công suất 5W và 10W hoặc ampe đầu ra được đo ở công suất khoảng 1A ở 5V.

Lợi ích của sạc không dây và những Smartphone Android tương thích 1

Sạc không dây Qi

Qi là tiêu chuẩn sạc không dây của điện thoại thông minh. Trong lĩnh vực này, có một số tiêu chuẩn cạnh tranh, chẳng hạn như Qi, PMA hoặc AirFuel Alliance của Wireless Power Alliance. Hầu hết các điện thoại thông minh đều hỗ trợ các tiêu chuẩn này, có nghĩa là chúng có thể được sạc trên hầu hết các bộ sạc tiêu chuẩn. Trong số đó, Qi nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn sạc không dây phổ biến nhất và được Apple sử dụng trên iPhone 8 và iPhone X.

Cách sạc không dây hoạt động

Sạc không dây sử dụng cảm ứng điện từ để truyền năng lượng từ bộ sạc đến bộ thu ở mặt sau của điện thoại. Bộ sạc sử dụng một cuộn dây cảm ứng để tạo ra trường điện từ xoay chiều và bộ thu trong điện thoại sẽ chuyển nó trở lại thành năng lượng điện để sạc pin. Bộ sạc không dây thường có đế sạc hoặc đế sạc, điện thoại và đế sạc của bạn thường phải gần nhau và được đặt trên đế sạc hoặc đế sạc một cách chính xác.

Nhược điểm 

Nhược điểm lớn nhất của sạc không dây là không thể sạc qua kim loại (sử dụng công nghệ hiện tại). Điều này có nghĩa là hầu hết các điện thoại thông minh yêu cầu sạc không dây đều phải có mặt sau bằng kính hoặc nhựa. Nếu nắp nhựa hoặc tấm lưng nhựa quá dày (nhựa mỏng cũng được) thì cũng không được.

Lợi ích của sạc không dây và những Smartphone Android tương thích 2

Ngoài ra, khi sạc không dây sẽ không thể sạc điện thoại khi sử dụng như sạc có dây. Sau khi nhấc điện thoại lên, quá trình sạc sẽ dừng lại. Nếu bạn sử dụng chủ thẻ tín dụng hoặc thẻ RFID ở mặt sau, bạn cũng nên tránh sạc không dây, vì sạc không dây sẽ làm hỏng vĩnh viễn dải từ trên thẻ. Và đừng quên rằng sạc không dây vẫn chậm hơn nhiều so với sạc có dây. Tốc độ sạc khác nhau giữa các nhà sản xuất, nhưng nói chung, mất khoảng 3 đến 3,5 giờ để sạc điện thoại từ pin yếu đến 100% bằng bộ sạc không dây tiêu chuẩn 5W.

Danh sách smartphone Android hỗ trợ sạc không dây

Một số smartphone giá rẻ hơn được trang bị nắp lưng bằng nhựa để tiết kiệm chi phí. Nhưng xin lưu ý rằng, ít nhất là hiện tại, sạc không dây không thể được thực hiện thông qua nhôm hoặc các kim loại khác. Sau đây là danh sách các smartphone Android hiện đã hỗ trợ công nghệ sạc không dây của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới để bạn tham khảo. (Danh sách này sẽ được bổ sung liên tục).

Samsung

Samsung Galaxy Fold và Z Fold 2 5G

Samsung Galaxy Z Flip (Z Flip 5G)

Samsung Galaxy Note 20 (Note 20 Ultra)

Phiên bản Samsung Galaxy S20, S20 Ultra hoặc S20 FE

Samsung Galaxy Note 10, Note 10 Plus hoặc Note 10 Plus 5G

Samsung Galaxy S10, S10 Plus, S10e hoặc S10 5G

Samsung Galaxy Note 9

Samsung Galaxy S9 (S9 +)

Google

Google Pixel 5

Google Pixel 4 và 4 XL

Google Pixel 3 và 3 XL

Lợi ích của sạc không dây và những Smartphone Android tương thích 4

LG

LG V60

LG G8, G8s và G8X

LG V50

LG V40

LG V35

LG G7

LG V30

Sony

Sony Xperia 1 II

Sony Xperia 10 II

Sony Xperia XZ3

Sony Xperia XZ2 và XZ2 Premium

Xiaomi

Xiaomi Mi 10T Pro

Xiaomi Mi 10, Mi 10 Pro và 10 Lite

Xiaomi Mi 9 hoặc Mi 9 Pro

Trích dẫn từ quantrimang.com

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *