Mách chị em làm bánh canh ghẹ bột lọc siêu đơn giản

717
Bánh canh ghẹ bột năng với sợi bánh trong veo, thịt ghẹ gỡ ngon và ngọt vị
Bánh canh ghẹ bột năng với sợi bánh trong veo, thịt ghẹ gỡ ngon và ngọt vị

Sau đây chúng tôi sẽ tiết lộ bí kíp nấu món bánh canh ghẹ bột lọc để chị em nội trợ đổi món cho gia đình vào ngày cuối tuần. Chú ý là ghẹ có thể thay thế bằng cua.

Cách làm bánh canh bột lọc ngọt ngon cho cả nhà

Sợi bánh canh của bột lọc khác bột gạo ở chỗ, nó được làm từ bột năng nên cho sợi bánh canh mềm, dai dai và  sẽ có màu trong veo, khi ăn sẽ trơn tuột chứ không sần sật vị như sợi bánh canh làm bằng bột gạo.

Sợi bánh canh được làm từ bột năng
Sợi bánh canh được làm từ bột năng

Nguyên liệu làm bánh canh ghẹ bột lọc

  • 400 gram bột năng
  • Thịt ghẹ đã gỡ sẵn
  • 500 gram sườn non chặt khúc bé
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • Màu từ hạt điều
  •  Xà lách, hành, tiêu, ngò, giá
  • Hành tím

Tiến hành làm bánh canh ghẹ bột lọc

Đổ bột năng ra một cái khay hoặc cái mâm lớn, sau đó dùng tay đào một lỗ trũng sâu ở giữa. Đổ nước nóng vào ô trũng này và dùng muỗng xúc bột năng từ bên rìa vào giữa để lấp đầy từ từ.

Để một chút thời gian cho bột đỡ nóng, dùng tay không nhồi bột cho thật đều. Khi bột khô thì cho thêm chút nước âm ấm.Nếu bột quá ướt thì thêm bột vào.

Cứ nhồi đều tay cho đến khi bột mịn thành khối, đập nhẹ không còn dính tay nữa là được.

Sau khi đã nhồi bột xong, cán bột mỏng ra, sau đó cắt bột thành từng sợi có độ dài vừa ý thích.

Sau khi cắt xong, áo bột lên các sợi bánh canh này để khi luộc bánh thì không bị dính vào nhau.

Bắc một nồi nước và đun sôi (lượng nước sao cho xâm xấp lượng bánh canh khi đổ vào là được).

bánh canh ghẹ
Nước sôi, thả bột đã cắt vào nồi, cho lửa bé hơn và đảo nhè nhẹ nhé

Bí quyết luộc bánh thật ngon mà không dính

Nước sôi, thả bột đã cắt vào nồi, cho lửa bé hơn và đảo nhẹ.

Khi thấy bánh chuyển sang màu trong và nổi lên là bánh đã chín, tắt bếp.

Vớt sợi bánh canh ra và xả dưới với nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau, đồng thời có độ trong hơn và mềm rồi để ráo nước.

Ghẹ được mua về, đem rửa qua nước, để chỗ riêng.

Bắc chảo, cho hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm ,cho vào khoảng 2 muôi canh dầu hạt điều rồi đun nóng.

Tiếp theo, cho thịt ghẹ đã gỡ sẵn vào xào, đảo đều tay. Khi thịt ghẹ đã săn và có màu xém vàng, nêm nếm với 1 muôi cà phê nước mắm ngon thêm 1 ít hạt nêm, nêm nếm tùy khẩu vị.

Củ cải trắng và cà rốt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn

bánh canh
Có thể ăn bánh canh kèm chút quất chút ớt để vừa miệng hơn

Sườn non sau khi mua về rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng cho hết mùi hôi của thịt tươi. Tiếp theo, thả sườn non vào nồi hầm cho đến khi mềm cùng với củ cải trắng và cà rốt .

Điều chỉnh tùy theo khẩu vị.

Cho thêm một chút bột năng hòa với nước, tạo độ sền sệt cho nước dùng.

Khi thưởng thức, nên rắc thêm ít tiêu hành ngò hay một vài giọt chanh. Món bánh bột lọc sẽ đủ vụ ngọt thanh ăn nịnh miệng.

Ăn kèm với xà lách cắt bé, giá hay một ít rau húng quế sẽ đỡ ngán hơn.

Chúc các chị em nội trợ khéo tay thành công với món bánh canh ghẹ bằng bột lọc nhé!

Trích dẫn từ vietnamnet.vn

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *