Máy iPhone có chống nước không? Mẹo xử lý iPhone bị dính nước

730
Máy iPhone có chống nước không? Mẹo xử lý iPhone bị dính nước

Lựa chọn những chiếc điện thoại chống nước đang là xu hướng ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay. Đa phần hiện nay, các dòng máy flagship của Samsung hay Sony đều có khả năng chống nước. Vậy đối với iPhone thì sao? Máy iPhone có chống nước không? Mức độ chống nước như thế nào? Hãy cùng Ifu.com.vn tìm hiểu qua bào viết sau đây nhé!

IPhone có chống nước không? iPhone nào chống nước?

Tùy thuộc vào dòng máy mà iPhone có khả năng chống nước khác nhau. Một số dòng máy iPhone sau đây sẽ có khả năng chống nước, bụi, các tia nước; đã được Apple thử nghiệm trong phòng thí nghiệm ở những điều kiện nhất định.

Máy iPhone có chống nước không? iPhone nào chống nước?

 • iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.
 • iPhone SE (thế hệ thứ 2).
 • iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max.
 • iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone X.
 • iPhone 8, iPhone 8 Plus.
 • iPhone 7, iPhone 7 Plus.

Mức độ chống nước của iPhone như thế nào?

Tùy vào các dòng thiết kế mà khả năng chống nước của các mẫu iPhone cũng khác nhau:

 • Đối với dòng thuộc iPhone 12 (iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max) tiêu chuẩn chống nước đạt IP68 (chịu được 30 phút dưới nước ở độ sâu tối đa 6 mét).
 • Đối với dòng iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max tiêu chuẩn chống nước đạt IP68 (chịu được 30 phút dưới nước ở độ sâu tối đa 4 mét).
 • Đối với iPhone 11, iPhone XS và iPhone XS Max tiêu chuẩn chống nước đạt IP68 (chịu được 30 phút dưới nước ở độ sâu tối đa 2 mét).
 • Đối với iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPhone XR, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus tiêu chuẩn chống nước đạt IP67 (chịu được 30 phút dưới nước ở độ sâu tối đa 1 mét).

Người dùng lưu ý khả năng chống nước, bụi,…không thể tồn tại vĩnh viễn mà sẽ bị giảm dần theo thời gian do lớp bảo vệ bị mài mòn, hao hụt. Những hư hại xảy ra do chất lỏng sẽ không được bảo hành.

Mức độ chống nước của từng dòng máy iPhone ra sao?

iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR có thể chống được chất lỏng soda, bia, cà phê, trà và nước trái cây đổ vào. Khi xảy ra tình trạng này, bạn nên rửa lại khu vực bị đổ bằng nước sạch, sau đó tắt nguồn và để khô điện thoại.

Lời khuyên giúp iPhone không bị hư hại do chất lỏng

Apple đưa ra cho bạn lời khuyên:

 • Không nên mang theo iPhone đi bơi hoặc đi tắm.
 • Không nên để iPhone tiếp xúc với dòng nước có áp suất cao hoặc tốc độ cao, chẳng hạn như tắm dưới vòi hoa sen, trượt nước, wakeboarding, lướt sóng, đi mô tô nước,…
 • Không nên sử dụng iPhone trong phòng tắm hơi hoặc phòng xông hơi.
 • Không nên cố tình dìm iPhone xuống nước để thử nghiệm.
 • Không nên sử dụng iPhone ở những khu vực có nhiệt độ không thích hợp hoặc trong điều kiện cực kỳ ẩm ướt.
 • Tránh làm rơi iPhone hoặc chịu những tác động vật lý khác.
 • Tránh tháo rời iPhone bao gồm cả việc tháo bỏ ốc vít.

Ngoài ra, Apple cũng khuyên người dùng không nên để iPhone tiếp xúc với xà phòng, chất tẩy rửa, axit hoặc thực phẩm có axit hay bất kỳ chất lỏng nào có axit như nước hoa, thuốc diệt côn trùng, kem dưỡng ra, kem chống nắng, dầu, chất tẩy keo, thuốc nhuộm tóc và dung môi. Nếu lỡ tiếp xúc bạn nên làm sạch chúng bằng nước và tắt nguồn để khô.

Làm gì khi iPhone bị ướt?

Nếu chất lỏng bắn vào iPhone bằng nước thì bạn nên tranh thủ rửa sạch iPhone bằng nước. Sau đó, dùng tấm vải mềm, không xơ lau khô. Hãy đảm bảo rằng iPhone đã khô trước khi bạn mở khay SIM.

Phải làm gì khi iPhone bị ướt nước vào?

Để làm khô iPhone bạn để cổng Lighting hướng xuống dưới và dùng tay vuốt nhẹ từ trên xuống để loại bỏ chất lỏng còn bám ở bề mặt máy. Sau đó, để iPhone ở nơi khô ráo, thoáng khí, bật quạt thổi vào iPhone, thổi thẳng vào cổng Lighting càng tốt.

Người dùng tuyệt đối không được làm khô iPhone bằng các nguồn nhiệt bên ngoài. Tuyệt đối không nhét các vật lạ như tăm bông, giấy vào iPhone với mục đích làm khô.

IPhone bị ướt có sạc được không?

Apple khuyên bạn nên rút tất cả các loại cáp kết nối và không sạc khi iPhone khi ướt. Bạn chỉ nên sạc khi iPhone khô hoàn toàn. Sử dụng phụ kiện hoặc sạc khi bị ướt có thể làm cho iPhone của bạn hỏng. Khi iPhone bị ướt bạn nên chờ ít nhất 5 tiếng trước khi sạc hoặc kết nối phụ kiện qua cổng Lightning.

Với sạc không dây, bạn phải lau iPhone bằng khăn mềm không xơ. Đảm bảo rằng iPhone của bạn đã khô trước khi đặt lên tấm sạc không dây.

iPhone bị ướt nước có sạc được không?

IPhone bị ướt khiến loa méo tiếng phải làm sao?

Theo Apple, bạn nên kiểm tra xem nước có dính micro hoặc loa hay không. Kểm tra bằng cách đặt iPhone với phần loa úp vào miếng vải mềm không xơ và xem nước có nhỏ ra không, sau đó tiến hành làm khô. Nước kẹt bên trong có thể làm ảnh hưởng tới hiệu suất của loa và micro cho tới khi khô hoàn toàn.

Nguồn: quantrimang.com

Châu Sen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *