Máy iPhone không thể chia sẻ mạng cho người khác phải làm sao?

215
Điện thoại iPhone không thể chia sẻ mạng cho người khác phải làm sao

IPhone không thể chia sẻ mạng cho người khác có thể là do tính năng ở điểm truy cập cá nhân bị lỗi hoặc mất đi. Điểm truy cập cá nhân có tác dụng hữu ích giúp người dùng chia sẻ mạng Wifi, 3G cho những người xung quanh sử dụng. Tuy nhiên, gần đây, nhiều người dùng phản ánh về tình trạng iPhone không thể bật điểm truy cập hay bị mất điểm truy cập cá nhân. Vậy làm cách nào để khắc phục. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để rõ nhé!

Sửa lỗi iPhone không thể chia sẻ mạng do không có điểm truy cập

Thông thường lỗi iPhone không có điểm truy cập cá nhân là do iSO bị mất cấu hình thông số của nhà mạng, dẫn đến tính năng này bị ẩn đi. Để hiển thị lại điểm truy cập cá nhân bạn phải cập nhập lại cấu hình. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành bật mạng dữ liệu di động

Ở màn hình chính, bạn truy cập vào Settings -> Cellular -> Cellular Data Options -> Cellular Data Network (Cài đặt -> Di động -> Tùy chọn dữ liệu di động -> Mạng Dữ liệu Di động).

Bật mạng dữ liệu di động khi iPhone không thể chia sẻ mạng

Bước 2: Thiết lập lại thông số APN phù hợp với từng nhà mạng

Khi bạn kéo xuống, bạn sẽ thấy các ô nhập thông số của nhà mạng, lúc này, bạn tiến hành điền các thông số của nhà mạng tương ứng với mạng mình đang dùng. Các thông số APN tương ứng với từng nhà mạng ở Việt Nam:

  • VinaPhone: APN: m3-world; Username: mms; Password: mms.
  • Mobifone: APN: m-wap; Username: mms; Password: mms.
  • Viettel: APN: v-internet; Username: (để trống); Password: (để trống).
  • VietnaMobile: APN: internet; Username: (để trống); Password: (để trống).

Thiết lập lại thông số APN phù hợp với từng nhà mạng

Bước 3: Tiến hành thực hiện kết nối để phát 3G

Sau khi đã cập nhập các thông số tương ứng với nhà mạng mà bạn đang dùng, bạn quay lại phần Cellular (Di động) sẽ lập tức thấy phần Personal Hotspot được xuất hiện trở lại. Lúc này bạn đã có thể phát được điểm truy cập mạng cho người khác bình thường.

Lưu ý: Những thông số APN có thể mất khi bạn khôi phục cài đặt gốc hay thay sim. Do đó, bạn nên lưu lại những cấu hình theo mạng để dùng khi cần.

Ngoài gặp phải tình trạng trên thì người dùng iPhone còn gặp phải tình huống có điểm truy cập mạng nhưng không thể kết nối 3g được. Vậy làm sao để khắc phục?

Sửa lỗi iPhone có điểm truy cập nhưng không thể chia sẻ mạng

Có điểm truy cập nhưng không thể chia sẻ mạng xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là những tình huống giải quyết cho bạn với các nguyên nhân cụ thể mà bạn nên biết.

Tắt và bật lại điểm truy cập cá nhân

Đôi khi bạn cần phải khởi động lại điểm truy cập cá nhân để nó cập nhập hoạt động lại. Tắt và bật lại bằng cách vào Cài đặt (Settings) -> Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot) -> gạt thanh Bật – Tắt để thực hiện thao tác.

Tắt đi bật lại Dữ liệu di động

Vấn đề điểm truy cập cá nhân có lẽ không xuất phát từ tính năng này mà có thể là do dữ liệu di động. Nếu điện thoại của bạn gặp lỗi kết nối, hãy bật lại dữ liệu di động trong Cài đặt (Settings) -> Dữ liệu di động (Cellular Data).

Hãy tắt và bật lại điểm truy cập cá nhân để sửa lỗi

Khởi động lại iPhone

Đây là cách đơn giản và hiệu quả mà nhiều người thường áp dụng đối với một số lỗi iPhone vặt.

Xác nhận lại gói cước điện thoại

Gần đây bạn có thay đổi gói cước điện thoại hay đổi nhà mạng không? Điểm truy cập cá nhân không hoạt động có thể do không có trong gói cước mới. Hầu hết gói cước dữ liệu di động của các nhà mạng đều đã được bao gồm điểm truy cập cá nhân nhưng nếu xảy ra lỗi thì hãy cứ kiểm tra lại cho chắc nhé.

XEM THÊM: [Chi tiết những lỗi thường gặp ở iPhone 12 mà bạn nên biết]

Cập nhật cài đặt nhà mạng

Mọi iPhone đều có các cài đặt nhà mạng bị ẩn đi. Những cài đặt này sẽ giúp iPhone hoạt động ổn hơn với nhà mạng bạn sử dụng.

Cập nhật lại iOS

Mọi phiên bản mới của hệ điều hành iOS đều sửa một số lỗi còn tồn tại trên phiên bản mới.

Cập nhập lại iOS để sửa lỗi điểm truy cập cá nhân

Reset lại cài đặt mạng

IPhone có cài đặt mạng giúp bạn kiểm soát kết nối Wifi, dữ liệu di động, Bluetooth và một số mạng khác. Nếu cài đặt này gặp vấn đề thì điểm truy cập cá nhân có thể ngừng hoạt động.

Đảm bảo không có vấn đề gì từ nhà mạng

Điểm truy cập cá nhân ngừng hoạt động có thể là do tài khoản nhà mạng hết hãy kiểm tra xem hóa đơn điện thoại đã trả chưa. Việc này bạn phải xem xét với bên cung cấp dịch vụ nhà mạng.

Khôi phục iPhone trong DFU Mode

Nếu đã thử các cách trên mà điểm truy cập cá nhân vẫn không hoạt động, thì hãy thử phương pháp sau đây. DFU Mode cho phép người dùng sửa những lỗi iPhone nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu trước để không bị mất dữ liệu.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ đem đến nhiều hữu ích cho bạn.

Nguồn: quantrimang.com

Châu Sen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.