Mẹo cho phòng ngủ luôn thơm mát dễ chịu

802
phòng ngủ cần phải có mùi thơm

Làm sao để phòng ngủ luôn thơm mát? Áp dụng các biện pháp sau để thấy ngay kết quả nhé!

Dùng sáp thơm tự nhiên

Cách đầu tiên để giúp phòng ngủ có hương thơm mát là dùng sáp thơm. Bạn có thể tự chế sáp thơm theo công thức được cung cấp. Nguyên liệu gồm có lọ đựng sáp thơm, muối, tinh dầu, nước, bột gelatin. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn trộn nguyên liệu. Đầu tiên là hỗn hợp gelatin với muối, bạn trộn đều với nhau. Tiếp theo bạn dùng nước sôi rồi cho hỗn hợp muối gelatin vào, dùng thìa khuấy đều tay. Sau đó, bạn cho phần nước đun ra thêm tinh dầu rồi chờ nguội để sử dụng.

Xịt thơm

Xịt thơm dùng cho phòng ngủ
Xịt thơm dùng cho phòng ngủ

Nếu không muốn làm sáp thơm thì bạn có thể làm xịt thơm tại nhà nhé. Bạn nên dùng xịt thơm vị cam chanh để có hiệu quả tốt nhất. Cách làm rất đơn giản. Bạn dùng 2 phần chanh, 1 phần rượu và 1 phần cam. Lấy vỏ của chúng và ngâm rượu thì sẽ có được tinh dầu xịt phòng. Bạn nên hòa thêm nước để sử dụng được lâu nhé. 

Dùng thảo mộc 

Đây cũng là một cách vô cùng hiệu quả và cũng là một trong những cách làm thơm phòng ngủ. Trồng cây xanh trong phòng ngủ không chỉ trang trí cho phòng thêm đẹp. Đồng thời còn giúp loại bỏ một số độc tố trong khng khí. Chúng ta nên chọn những loại cây dễ trồng và rẻ tiền để tiết kiệm chi phí và dễ chăm sóc thay đổi khi có nhu cầu. 

Lưu ý không trồng quá nhiều cây trong phòng ngủ nhé. Vì tối cây sẽ thải khí CO2 khi trồng nhiều thì chúng ta sẽ bị ngạt thở. Và thêm một lưu ý cuối cùng là ở nhà có trẻ em và thú nuôi trong nhà thì bạn phải sử dụng thảo mộc an toàn, không độc hại.

bạc hà tốt cho phòng ngủ
Lá bạc hà

Chúng ta có thể dùng một vài nhánh hương quế, bạc hà đem vào phòng ngủ. Đặt nó gần đèn ngủ hoặc bôi trực tiếp lên đèn. Hương thơm sẽ lan tỏa khắp phòng ngủ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Nó sẽ khiến bạn ngủ ngon giấc.

Túi trà

Đây là một cách an toàn và vô cùng tiết kiệm cho bạn để khử mùi ẩm mốc và làm thơm phòng ngủ một cách an toàn và tự nhiên nhất. Đầu tiên bạn có thể lấy một túi trà sau khi dùng còn bã trà ta lấy bã rãi vào các góc phòng. Hoặc ta lấy một túi trà sau đó đun một ấm nước sôi đổ vào hơi nước và hương trà tỏa khắp phòng làm phòng thơm một cách tự nhiên

Thảo dược

vỏ cam giúp phòng ngủ có mùi dễ chịu
Vỏ cam quýt

Với cách này thì ta dễ dàng tìm được nhiều nguồn nguyên liệu ở chợ. Đầu tiên ta chuẩn bị các loại thảo dược như lá chanh, vỏ cam, vỏ quýt, vỏ chanh, sả,.. sau đó ta chuẩn bị một ấm hoặc một nồi nước sôi sau đó ta bỏ tất cả các loại thảo dược này vào và đặt chúng ở trong phòng ngủ, mùi hương và hơi nước sẽ làm cho không khí trong phòng dễ chịu.

Dùng quả thông

Đây là một cách vô cùng đơn giản nhưng quả thông không phải nơi nào cũng có vì thế chúng ta phải tìm đúng nơi bán các quả thông. Đầu tiền ta chuẩn bị các quả thông sau đó bỏ chúng vào một lọ thủy tinh sau ta đặt chúng ở gần giường ngủ. 

Không nuôi thú cưng

Đây là những con vật rụng nhiều lông và gây ra cảm giác khó chịu trong cuộc sống chúng ta.  Vì thế chúng ta không nên nuôi chó mèo trong nhà. Lưu ý không cho các con vật này ngủ trực tiếp tại phòng ngủ chúng ta để tránh mùi hôi.

Trích dẫn từ chudesuckhoe.com

Thanh Van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *