Mẹo đuổi kiến đơn giản cho chị em dễ dàng thực hiện

777
Mẹo đuổi kiến tại nhà dễ làm

Những con kiến xuất hiện trong nhà là điều phiền toái. Đừng lo, với những mẹo đuổi kiến sau đây, đảm bảo bạn sẽ luôn thoải mái.

Đuổi kiến bằng chanh

Mẹo đuổi kiến đầu tiên bạn nên áp dụng là dùng chanh. Mùi của quả chanh khiến cho lũ kiến khó chịu và không thể xác định đường đi. Do đó, lũ kiến sẽ biến mất nếu bạn sử dụng mẹo vặt này. 

Có 3 cách dùng chanh để đuổi kiến, bạn có thể áp dụng ngay hôm nay:

 • Cách 1: Dùng nước cốt của quả chanh và đựng vào bình xịt rồi xịt ở vị trí kiến sinh hoạt.
 • Cách 2: Dùng vỏ chanh thái miếng nhỏ rắc vào đường di chuyển của kiến.
 • Cách 3: Dùng nước cốt chanh pha nước loãng rồi xịt phòng và lau nhà.

Đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà

Mẹo đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà
Lá bạc hà

Một biện pháp nữa cũng hiệu quả là dùng tinh dầu bạc hà. Mùi tinh dầu này sẽ gây khó chịu cho lũ kiến, nhưng lại tạo sự thoải mái cho con người. Nếu bạn đã có tinh dầu bạc hà rồi thì áp dụng 2 cách sau để sử dụng nhé:

 • Cách 1: Pha tinh dầu bạc hà với nước, và xịt lên vị trí kiến sinh hoạt, tương tự như dùng bình xịt để diệt ruồi.
 • Cách 2: Đốt tinh dầu bạc hà để mùi tinh dầu lan tỏa trong nhà, khiến lũ kiến tránh xa

Lưu ý: nếu không có tinh dầu bạc hà thì dùng tinh dầu sả cũng được nhé.

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng quế

Đây là một trong những cách đuổi kiến ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả nhất. Mùi hương từ quế làm cho nhà cửa thơm mát đồng thời có thể đuổi được côn trùng. Cách thực hiện như dưới đây. 

 • Cách 1: Bạn sử dụng tinh dầu quế. Lúc này, bạn có thể chọn cách pha loãng hoặc sử dụng tinh dầu quế nguyên chất. Dung dịch được xịt lên những vị trí mà kiến hay qua lại như bậu cửa sổ, sàn, cửa ra vào…
 • Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng bột quế. Hãy pha 20gr bột quế với 200ml nước sạch. Sau đó, dung dịch này được cho vào bình xịt và xịt lên các vị trí kiến thường “ghé thăm”. Bạn nên thực hiện thường xuyên để kiến không quay lại.

Cách đuổi kiến hiệu quả bằng các loại gia vị

Bạn có thể sử dụng các loại gia vị trong nấu ăn để đuổi kiến hiệu quả. Cách làm đơn giản, bạn hãy thực hiện như dưới đây nhé. 

Mẹo đuổi kiến bằng tỏi rất dễ làm.
Củ tỏi

Tỏi

Bạn bóc các tép tỏi tươi và đặt vào vị trí mà kiến thường qua lại. Mùi hương từ tỏi có thể xua đuổi kiến hiệu quả và an toàn với sức khỏe con người.

Ớt bột

Bạn cũng có thể đuổi kiến bằng ớt bột. Hãy rải một ít bột ớt lên các đường di chuyển của kiến. Sau khi đuổi được kiến thì bạn quét dọn và lau sạch sẽ vị trí đã thực hiện.

Hạt tiêu đen

Bạn rắc một ít bột hạt tiêu đen lên đường đi của kiến. Sau khi đuổi được kiến thì bạn cũng thực hiện dọn dẹp như cách đã hướng dẫn ở trên. Tránh đưa tay lên mắt vì sẽ làm cay mắt.

Đuổi kiến bằng các loại bột

Ngoài những nguyên liệu có mùi hương khiến kiến “lạc đường” thì bạn cũng có thể sử dụng các loại bột. Bạn có thể dùng các loại bột và cách làm như dưới đây. 

Mẹo đuổi kiến bằng phấn rôm.
Phấn rôm

Phấn

CaCO3 có trong phấn làm cản bước tiến của kiến. Do đó, bạn có thể vẽ các đường chặn để kiến không vào bên trong ngôi nhà của mình. Ngoài phấn, bạn cũng có thể sử dụng bột vỏ trứng đã được xay nhuyễn.

Phấn rôm

Bạn có thể rắc bột phấn rôm hoặc bột hàn the, lưu huỳnh quanh các khu vực mà kiến hay xuất hiện. Những loại bột này sẽ khiến kiến không dám tới gần ngôi nhà của bạn.

Baking soda

Baking soda thực chất là muối nở. Nếu bạn trộn chúng với đường sẽ khiến kiến nhầm tưởng là thức ăn. Sau khi ăn, phản ứng hóa học diễn ra bên trong cơ thể kiến khiến chúng bị tiêu diệt.

Đuổi kiến bằng vật dụng chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng các loại vật dụng, dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để xử lý kiến. Trong đó, hiệu quả nhất thường là:

 • Dùng máy hút bụi để hút sạch kiến.
 • Dùng dầu hôi (hay dầu hỏa) bôi vào các đường di chuyển của kiến.
 • Dùng thuốc diệt côn trùng đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.
 • Dùng các loại bả kiến sinh học.
 • Dùng dung dịch lau chùi như nước rửa chén, xà phòng để xóa đường đi của kiến.

Trích dẫn từ yeutre.vn

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *