Mẹo lau gạch bóng kiếng cực sạch không phải ai cũng biết

691

Một trong những điểm mà chị em cần biết để dọn nhà chính là mẹo lau gạch bóng kiếng. Nếu nắm được thì chị em sẽ có sàn nhà sáng bóng.

Quy trình lau gạch bóng kiếng

Một trong các điểm đầu tiên mà chị em nên lưu ý đó là nắm được quy trình khi lau dọn trên nền gạch bóng kiếng. Với quy trình cơ bản, chị em cần nắm được như sau:

Bước 1: Quét sạch sẽ nền nhà trước khi lau

Chị em có thể dùng chổi mềm để quét. Có thể quét 2 lần để đảm bảo sàn nhà thật sạch. Như vậy khi lau lại thì chị em có thể thấy sàn nhà không bị sàn, không bị trầy xước đáng tiếc. Đây là một mẹo lau gạch bóng kiếng mà chị em nên biết.

Bước 2: Lau nhà

Chị em có thể lau bằng giẻ ướt hoặc dùng cây lau sàn. Điều này tùy thuộc vào chị em. Tuy nhiên, bây giờ có nhiều cây lau sàn hiện đại, dễ sử dụng nên chị em sẽ không cần tốn sức. Lưu ý là chị em phải dùng cây lau sàn mềm để sàn nhà không bị xước nhé.

mẹo lau gạch bóng kiếng cho nhà luôn đẹp
Lau sàn bóng kiếng không khó

Mỗi tuần chị em nên lau nhà vài lần. Như vậy sẽ đảm bảo sàn nhà luôn sạch sẽ, đi lại thoải mái và yên tâm. Sau mỗi lần lau xong, bạn hãy vắt thật sạch cây lau nhà, để bảo đảm không còn tạp chất dính ở cây. Cuối cùng, bạn hãy cố gắng lau lại thật khô hoặc bật quạt để sàn khô ráo tránh gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người già đi lại trong nhà.

Xem thêm: Mẹo chăm sóc nhà cửa cho căn nhà luôn tươi sáng

Mẹo lau gạch bóng kiếng cho trường hợp đặc biệt

Vấn đề với kẹo cao su

Kẹo cao su là thứ gây dơ bẩn và khó lau chùi nhất đối với gạch bóng kiếng nếu bạn không biết xử lí đúng cách. Trẻ nhỏ trong nhà thường ăn kẹo cao su và vứt bừa bãi, điều này thật khó khăn cho bạn khi phải xử lí. Đừng lo ngại hãy làm theo cách sau:

Bạn hãy loại bỏ sạch kẹo cao su bằng vải, giấy ra khỏi bề mặt. Sau đó dùng băng keo dính vào sàn và lột ra, cứ làm như vậy nhiều lần sẽ giúp bạn loại bỏ sạch không còn dính một chút nào lên bề mặt sàn.

Mẹo lau gạch bóng kiếng cho nhà
Sàn nhà bóng kiếng

Vấn đề với xi măng, sơn

Vấn đề dính sơn và xi măng luôn phổ biến trong mọi căn nhà sau khi sửa chữa điều gì đó trong nhà. Việc bị dính sơn, xi măng lên sàn cũng khá dễ xử lý nếu chúng ta biết cách:

Chuẩn bị một giẻ lau bằng vải mềm và một ít xăng hoặc dầu hỏa. Nhúng thấm giẻ lau với xăng hoặc dầu hỏa, sau đó lau lên chỗ dính sơn, xi măng. Lau qua lại nhiều lần, vết sơn và xi măng sẽ tự động tan biến. Trả lại vẻ đẹp như xưa cho viên gạch.

Cuối cùng, bạn nên dùng cây lau nhà với nước lau sàn có hương thơm, lau lại chỗ đó để tẩy mùi xăng, dầu hỏa còn vương vấn lại. Bề mặt sàn sẽ như mới mà còn không lưu lại mùi hôi từ xăng, dầu hỏa.

Nguyên nhân tổn hại gạch bóng kiếng

mẹo lau gạch bóng kiếng: lưu ý vật nhọn
Kéo có thể gây trầy xước.

Bên cạnh việc bám bẩn, dơ và cũ thì gạch bóng kiếng lát sàn còn bị ảnh hưởng trầy xước do nhiều nguyên nhân như :

– Do việc kéo lê các vật nặng, vật nặng đè lên bề mặt sàn.

– Do chân chống xe máy khi dựng xe không cẩn thận.

– Những vật sắc và nhọn luôn có thể gây trầy xước bề mặt sàn: như dao, kéo,….

– Những vật bé nhỏ li ti cũng có thể gây trầy dễ dàng: đất, cát, … ở trong nhà nếu bạn quét mà không cẩn thận.

Bên trên là toàn bộ cách bảo vệ lau chùi gạch bóng kiếng một cách hoàn hảo nhất. Hãy cẩn thận và chú ý trong việc lau dọn, sàn nhà của bạn sẽ luôn mới tính và lung linh sang trọng nhé.

Trích dẫn từ chudesuckhoe.com

Thanh Van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *