Mercedes-Benz với những công nghệ mới hữu ích cho người dùng

703
Mercedes-Benz với những công nghệ mới hữu ích cho người dùng

Các tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz xuất hiện trong 2019 trên các dòng sản phẩm. Theo đó, các công nghệ ô tô và hệ thống đáng chú ý bao gồm giao diện người dùng MBUX mới, điều khiển thân xe E-ACTIVE, chức năng Carwash, hệ dẫn động 4 bánh 4MATIC sửa đổi (như đã thấy trên GLE), hệ thống 48V cho động cơ V8…

MBUX với Interior Assistant

Khởi đầu danh sách tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019 chính là MBUX. Được biết, đầu chữ MBUX chính là viết tắt của “Trải nghiệm người dùng Mercedes-Benz”.

Không giống như phiên bản trước, phiên bản mới cho phép hoạt động tự nhiên và trực quan các chức năng khác nhau thông qua nhận dạng chuyển động. Điều này là nhờ một camera được gắn trên cao giúp ghi nhớ các chuyển động của bàn tay và cánh tay của người lái và hành khách phía trước.

Mercedes-Benz với những công nghệ mới hữu ích cho người dùng

Khi tay người dùng tiếp cận màn hình cảm ứng hoặc bàn di chuột trên bảng điều khiển trung tâm, màn hình hệ thống thông tin giải trí sẽ thay đổi để làm nổi bật các yếu tố riêng biệt.

Điều khiển thân xe E-ACTIVE

Công nghệ này dựa trên hệ thống treo thủy lực, chạy trên nền 48 V và hoạt động cùng với hệ thống treo khí nén mới. Theo hãng xe Đức, đây là hệ thống duy nhất trên thị trường mà lực đàn hồi và giảm xóc có thể được điều khiển riêng biệt trên mỗi bánh xe.

Mercedes-Benz với những công nghệ mới hữu ích cho người dùng

Việc điều chỉnh hệ thống treo như vậy có thể giúp xe không bị nghiêng và nảy. Điều này đặc biệt hữu ích cho các loại xe lớn như SUV.

Chức năng Carwash

Mercedes GLS hoàn toàn mới đi kèm với công nghệ hữu ích trong việc rửa xe. Chức năng Carwash sẽ tự động điều chỉnh hệ thống treo ở vị trí cao nhất, hạ thấp gương, đóng cửa sổ và cửa sổ trời, tắt cảm biến nước mưa, chuyển điều hòa sang chế độ tuần hoàn không khí và kích hoạt chế độ quan sát. Camera trước 360 độ.

Khi xe hoàn thành, các cài đặt này sẽ tự động trở lại bình thường khi bạn tăng tốc đến hơn 19 km / h

Dẫn động 4MATIC

Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian Mercedes 4MATIC đã được tiếp tục phát triển và áp dụng cho GLE 2020. Công nghệ ô tô mới này có thể thay đổi sự phân bổ mô-men xoắn giữa cầu trước và cầu sau từ 0-100% tùy thuộc vào chế độ lái đã chọn.

Động cơ V8 với hệ thống 48V

Ở phiên bản 2020, Mercedes GLE và GLS được trang bị động cơ V8 biturbo với hệ thống điện 48V và máy phát điện khởi động tích hợp. Cấu hình này cho công suất 483 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm.

Kích hoạt chế độ EQ Boost giúp tăng thêm 250 Nm và 21 mã lực. Máy phát điện khởi động cũng chịu trách nhiệm xử lý các chức năng hybrid như phục hồi năng lượng.

Mercedes-Benz với những công nghệ mới hữu ích cho người dùng

Biến thể AMG 35&45

Khách hàng của Mercedes-AMG hiện có thể mua các mẫu CLA và Class A với động cơ I4 2 lít 302 mã lực siêu tăng áp. CLA 45 cho đến nay là động cơ tăng áp hai lít bốn xi-lanh mạnh nhất trên thế giới; với 382 mã lực và mô-men xoắn 480 Nm.

Hỗ trợ Stop-and-Go

Đây là hệ thống đầu tiên ra mắt trên GLE hoàn toàn mới. Công nghệ này cho phép xe phát hiện tắc đường ở giai đoạn sớm; sau đó chủ động hỗ trợ người lái ở tốc độ lên đến 60 km/h.

Chức năng Cross-Traffic

Tính năng này cho phép xe phanh ở các tốc độ khác nhau để tránh va chạm có thể xảy ra với xe đang chạy tới. Cụ thể; xe sẽ phanh lại nếu tài xế cho biết ý định rẽ trước khi chuyển làn.

Mercedes-Benz với những công nghệ mới hữu ích cho người dùng

Chức năng Exit Warning

Năm nay; các mẫu xe Mercedes được trang bị trợ lý điểm mù cũng có thêm chức năng Cảnh báo rời đi mới. Hệ thống giúp giảm nguy cơ va chạm với những người đi đường khác sau khi đỗ xe.

Hệ thống sẽ giám sát cụ thể điểm mù khi xe đứng yên hoặc đứng yên. Người lái xe có thể nhận được cảnh báo trực quan trên gương và cảnh báo bằng âm thanh thông qua cụm đồng hồ; nếu xe đang đến gần khi cửa được mở. Mercedes thậm chí sẽ để chức năng này hoạt động trong tối đa 3 phút sau khi động cơ tắt.

Energizing Coach

Mercedes cho biết chức năng Energizing Coach dựa trên một thuật toán thông minh. Có thể đề xuất một chương trình thư giãn cụ thể tùy thuộc vào tình huống và cá nhân. Mục đích là tạo cho hành khách cảm giác sảng khoái; thư thái ngay cả trên những chặng đường dài.

Mercedes-Benz với những công nghệ mới hữu ích cho người dùng

Nguồn Oto.com.vn

Tấn Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *