Nâng tầm ngôi nhà của bạn nhờ tác dụng của kính

804

Các căn hộ hiện đại thường có diện tích nhỏ, phù hợp với những gia đình trẻ ít người. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất như thế nào cho căn hộ trông rộng rãi hơn là điều mong muốn của rất nhiều người. Hiện nay, trong thiết kế nội thất các căn hộ hiện đại; kính là chất liệu được sử dụng rất nhiều. Tác dụng của kính không những khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn mà nó còn mang lại vẻ thẩm mỹ cho căn hộ.

Kính là chất liệu mang lại sự rộng rãi và thẩm mỹ cao cho căn hộ nhà bạn

Trong thiết kế nhà, người ta thường sử dụng kính trong thiết kế trần nhà; cửa sổ, cửa ngăn cách các phòng và một số đồ nội thất.

Sử dụng kính trên trần nhà

Ưu điểm của kính là sự trong suốt; đứng từ bên này có thể nhìn thấy hình ảnh của bên kia mà không bị ngăn cản. Do đó, kính sẽ tạo cảm giác ảo về một không gian rộng rãi mà không bị bó hẹp; đặc biệt thích hợp với các căn nhà có không gian nhỏ.

rộng rãi
Sử dụng những mảng kính trên trần nhà khiến ngôi nhà trông cao, rộng và thoáng đãng hơn

Sử dụng những mảng kính trên trần nhà nó sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngôi nhà của mình trông cao; rộng và thoáng đáng hơn rất nhiều. Kết hợp thêm một số bóng đèn hoặc đèn chùm trên trần nhà sẽ làm tăng hiệu ứng của ánh sáng; giúp cho không gian ngôi nhà thêm rực rỡ hơn.

Thiết kế cửa sổ bằng kính

Phổ biến nhất trong thiết kế nội thất biệt thự khi sử dụng kính là ở thiết kế cửa sổ và thiết kế các cửa ngăn phòng.

rộng rãi
Cửa sổ sử dụng kính giúp cho ánh sáng lọt vào phòng tạo ánh sáng đẹp mắt hơn

Với những cửa sổ được làm bằng kính; nó sẽ giúp không gian ngôi nhà của bạn thêm thoáng và giúp cho ánh sáng lọt vào phòng tạo ánh sáng đẹp mắt hơn. Ngoài ra, với một ngôi nhà có quang cảnh bên ngoài đẹp, những cánh cửa kính sẽ không làm cản trở tầm nhìn của bạn; giúp bạn có thể thường xuyên ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài; tạo cảm giác thư giãn sau mỗi ngày làm việc vất vả. Đây là điểm khác biệt đối với những ngôi nhà được thiết kế và đầu tư tỉ mỉ

Vách ngăn tạo bởi kính

Bạn cũng có thể sử dụng kính để làm cửa ngăn cách các phòng. Nó tạo một không gian mở giữa các phòng; từ phòng khách các bạn có thể nhìn thấy mọi sinh hoạt ở phòng bếp và ngược lại. Điều này sẽ khiến cho những căn hộ có không gian vốn nhỏ hẹp trở nên rộng rãi và thoáng đáng hơn.

rộng rãi
Sử dụng kính để làm cửa ngăn cách các phòng

Tuy nhiên cũng cần tiết chế vì nó có thể gây mất sự riêng tư đối với những phòng như phòng ngủ hoặc phòng làm việc,…

Thiết kế nội thất sử dụng kính

rộng rãi
Nội thất bằng kính có giá trị thẩm mỹ rất cao mà các chất liệu khác khó lòng mang lại được

Bên cạnh những tác dụng trên; bạn có thể sử dụng kính trong một số thiết kế nội thất như kệ tivi, bàn trà, tủ sách…chúng phù hợp với mọi không gian trong ngôi nhà của bạn. Chỉ cần bạn biết cách thiết kế và biết cách sắp đặt; chúng sẽ đem lại giá trị thẩm mỹ rất cao mà các chất liệu khác khó lòng mang lại được.

Trích dẫn từ thietkethicongnhadep.net

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *