Ngan cháy tỏi tưởng khó nhưng lại dễ làm

699
ngan cháy tỏi
Ngan cháy tỏi, hot trend mới khiến nhiều người yêu ẩm thực phát cuồng với độ ngon, thơm

Cùng vào bếp làm Ngan cháy tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ngan: 1 kg
  • Tỏi: 500 g.
  • Đường
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Xì dầu
  • Nước mắm
  • Rượu trắng
  • Bột ngọt, bột nêm
  • Hạt tiêu
  • Dầu hào
  • Dầu ô liu
  • Rau thơm ăn kèm.

Nguyên liệu trên các chị em nội trợ hoàn toàn có thể thay đổi để phù hợp với số lượng người sẽ ăn nhé!

Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị Thịt ngan: Thịt nên mua thịt tươi, khi ăn sẽ ngon, đậm vị hơn. Thịt ngan có mùi hôi hơn so với nhiều loại thịt khác. Vì thế cần khử mùi bằng rượu, rửa thêm bằng muối để làm sạch thịt nhất nhé!

ngan cháy tỏi
Thịt nên mua thịt tươi, khi ăn sẽ ngon, đậm vị hơn

Hỗn hợp sốt ướp ngan: 1/3 thìa ngũ vị hương + 1 thìa nước mắm + 1 thìa dầu hào +1 nước xì dầu + 1 thìa dầu ô liu + 1 thìa rượu trắng + 1/2 thìa bột nêm + 1 thìa bột ngọt + 3 thìa đường + tiêu.

Hỗn hợp được trộn đều rồi cho vào số lượng thịt vịt đã chuẩn bị sẵn từ trước; khi thịt vịt đã được ướp đều thì bọc lại bằng màng lọc, ướp 1 tiếng để thịt ngấm gia vị. Chị em nên để thịt vào bên trong tủ để thịt được chắc, khi chiên cũng dễ hơn nhiều đấy!

Rau ăn kèm: chọn rau sạch, nhặt sạch, rửa nhiều lần, ngâm qua với nước muối.

Tỏi: Bọc vỏ sạch, chia ra thành 2 phần. Một phần cắt lát mỏng để phi giòn; nửa còn lại cắt miếng dày hơn sẽ cho vào sau.

Cách thực hiện ngan cháy tỏi

Cho dầu vào chảo (khoảng 250 ml), lượng dầu phải ngập lượng thịt ngan; như vậy thịt sẽ chín nhanh, đều màu vô cùng bắt mắt.

Để dầu nóng già, cho 1/2 lượng tỏi cắt mỏng vào phi vàng trước. Chú ý khi tỏi chuyển sang màu vàng cần vớt ra nga; không để quá lửa tỏi sẽ bị cháy cạnh ăn sẽ bị đắng, nhìn cũng sẽ không đẹp mắt. Tỏi đã phi vàng vớt để ra khăn thấm dầu.

Cho lượng thịt ngan đã tẩm ướp vào chảo dầu, dùng lửa to, khi dầu sôi đều thì chỉnh lửa vừa, đảo thịt đều tay để thịt ngan được chín đều. Quan sát khi thấy thịt ngan dần săn lại là được, cuối cùng cho 1/2 lượng tỏi còn lại vào đảo đều. Tỏi này chỉ cần hơi vàng 1 xíu bạn có thể cho ra cùng với thịt ngan, không để tỏi quá lửa nhé!

Thưởng thức món ăn nào

Cho thịt ngan trình bày ra dĩa, cho thêm rau thơm ăn kèm; rải thêm tỏi phi giòn và trang trí thêm một tí là bạn đã có ngay món ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn nên ăn kèm nước chấm tỏi ớt để thêm phần hấp dẫn.

Công thức pha nước chấm cũng rất đơn giản: 3 thìa nước mắm + 1 chút bột ngọt + 1 thìa đường + 1 thìa tỏi đạp dập +  chanh+ ớt.

ngan cháy tỏi
Ngan cháy tỏi, món ăn ngon đậm vị cho cả nhà

Không còn những món ngan nấu măng, ngan luộc đã quá quen thuộc. Chị em, đã có thể chế biến ra món ăn mới lạ cho cả gia đình với công thức ngan cháy tỏi được bật mí trong bài việt; đặc biệt thích hợp dành cho những ngày gia đình tụ tập và trở thành món nhậu tuyệt vời.

Trích dẫn từ tusachgiadinh.net

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *