Ngoài Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt chiêu giúp giữ mạng với Hoàng Dược Sư

490
Những tuyệt chiêu giúp giữ mạng với Hoàng Dược Sư

Hoàng Dược Sư là 1 trong những nhân vật sáng tạo và phát triển nên nhiều bộ võ công thiên biến vạn hóa; những chiêu thức độc đáo nhất. Vì vậy, trong giang hồ, võ công, chiêu thức nào mới có thể khắc chế được Bích Hải Triều Sinh Khúc của lão Đông Tà này?

Nói tới Hoàng Dược Sư thi trong giới võ lâm kiếm hiệp được tô vẽ bởi nhà văn Kim Dung, ắt hẳn sẽ rất nhiều người phải thừa nhận rằng: Đây được xem là một nhân vật quá kỳ lạ, từ việc chọn nơi ở; lối hành xử cho tới những tuyệt kỹ võ công do ông tự sáng tạo nên. Trong truyện Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Đại Hiệp của Kim Dung; Hoàng Dược Sư được nhà văn Kim Dung mô tả dưới hình hài của một lão ông khoác trường bào xanh lục; tay cầm Bích ngọc tiêu (cây sáo bằng ngọc); một khi cất bước phiêu du giang hồ thì ngay cả người thân tín nhất.

Ngoài Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt chiêu giúp giữ mạng với Hoàng Dược Sư

Những bộ tuyệt kỹ của Hoàng Dược Sư

Luận về võ nghệ, Hoàng Dược Sư được biết tới qua những bộ tuyệt kỹ võ công như; Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng, Ngọc Tiêu Kiếm Pháp, Đàn Chỉ Thần công, Lan Hoa Phất Huyệt Thủ, Hoàng Phong Tảo Diệp Thoái Pháp; và đặc biệt phải kể tới Bích Hải Triều Sinh Khúc – thứ võ công sinh ra từ âm nhạc; từ kỹ năng dùng sáo tiêu tài tình của ông. Tuy nhiên trái ngược với hình thái đơn giản của Bích Hải Triều Sinh Khúc; lại là bản chất nguy hiểm cực độ bộ võ công này ẩn chứa.

Khúc tiêu “Bích Hải Triều Sinh Khúc” của Hoàng Lão Tà dễ khiến đối thủ bị tẩu hỏa nhập ma sau khi nghe xong.

Ngoài Hàng Long 18 Chưởng, tuyệt chiêu giữ mạng với Hoàng Dược Sư

Khi nghe phải bài nhạc này cất lên, nội lực của người nghe sẽ bị âm thanh từ cây sáo tác động trực tiếp; nếu không đủ năng lực chống lại; người nghe Bích Hải Triều Sinh Khúc sẽ rơi vào trạng thái tâm trí không ổn định; mất kiểm soát bản thân, có thể dẫn đến trạng thái tẩu hỏa nhập ma. Cũng bởi vậy mà đây được coi như bộ võ công đặc trưng của Đông Tà – Hoàng Dược Sư; thường được ông sử dụng trong những tình huống xấu nhất hoặc dùng để so tài võ nghệ với các đối thủ ngang bằng hoặc “trên cơ” với mình.

Khắc chế Hoàng Dược Sư

Trong những người từng giao đấu với Hoàng Dược Sư; chỉ có duy nhất Quách Tĩnh thi triển công lực Hàn Long Thập Bát Chưởng là đánh bại được môn phái này. Theo đó trong truyện Anh Hùng Xạ Điêu có tình tiết rằng; khi Hoàng Dung – con gái rượu của Hoàng Dược Sư nói với cha mình rằng cô muốn cưới Quách Tĩnh; Hoàng Dược Sư lúc này không đồng ý vì ông cho rằng Quách Tĩnh quá khờ khạo và và kém cỏi. Vì vậy để làm khó Quách Tĩnh, Hoàng Dược Sư đã thách thức tuyệt kỹ của mình. Để có thể đối phó được với võ công Bích Hải Triều Sinh Khúc trứ danh của ông.

Tuyệt chiêu giúp giữ mạng với Hoàng Dược Sư

Quách Tĩnh lúc đó do đã học được Giáng Long Thập Bát Chưởng – một trong 2 tuyệt kỹ võ công của phái Cái Bang; nên chàng đã quyết định sử dụng nó để đấu lại Bích Hải Triều Sinh Khúc. Bản chất của Giáng Long Thập Bát Chưởng là bộ chưởng pháp hút tới 8 phần nội lực của người luyện khi thi triển; tạo nên cho mình mức uy lực kinh thiên động địa tấn công vào đối thủ. Còn bản chất của võ công Bích Hải Triều Sinh Khúc lại hướng đến phá nội lực của đối thủ.

Quách Tĩnh do vận hết công lực vào thi triển Giáng Long Thập Bát Chưởng; vì vậy nên anh trở nên miễn sát thương với Bích Hải Triều Sinh Khúc; còn với Hoàng Dược Sư thì lão không thể đỡ được uy lực của võ công Giáng Long Thập Bát Chưởng nên trong trận đấu ấy; thắng thua hai bên đã sớm được phân định rõ!

Cách khắc chế Bích Hải Triều Sinh Khúc

Tuy nhiên mới đây, cộng đồng game thủ của Tân Minh Chủ; sau khi mạn đàm về những bộ võ công uy trấn thiên hạ đã đặt ra câu hỏi rằng; liệu rằng ngoài Hàng Long Thập Bát Chưởng võ công cao thủ nào trên giang hồ có thể khắc chế được Bích Hải Triều Sinh Khúc của Hoàng Dược Sư hay không?

Trong trường hợp là một người mang võ công tầm trung; tuy nhiên, nhưng vẫn muốn liều lãnh giáo thử võ công Bích Hải Triều Sinh Khúc của Hoàng Lão Tà; bạn vẫn còn có thể giữ được mạng nếu trong người sở hữu một trong hai bộ võ công Bắc Minh Thần Công hoặc Hấp Tinh Đại Pháp. Sở dĩ ngoài tính chất hút lấy nội lực của đối thủ; hai bộ võ công này còn có tác dụng bảo toàn nội lực cho chính người luyện; hoàn toàn có thể giúp họ miễn nhiễm với những chiêu thức tàn phá nội lực của Bích Hải Triều Sinh Khúc.

Những chiêu thứcgiúp giữ mạng với Hoàng Dược Sư

 

Bắc Minh Thần Công của phái Tiêu Dao có thể giúp người luyện bảo toàn nội lực; miễn sát thương từ Bích Hải Triều Sinh Khúc.

Lăng Ba Vi Bộ có thể giúp người luyện né tránh ảnh hưởng từ tiếng tiêu Bích Hải Triều Sinh Khúc

Tuyệt kỹ võ công

Nếu như ta nói võ công Bắc Minh Thần Công có thể giúp người luyện võ; bảo toàn được nội lực miễn nhiễm với những sát thương khi đối phó với Bích Hải Triều Sinh Khúc. Vậy thì luận về môn võ công giúp né được các chiêu hiểm từ tuyệt học thần âm này; có lẽ không còn gì thích hợp bằng Lăng Ba Vi Bộ. Đây là một tuyệt học võ công khác từ phái Tiêu Dao. Rất dễ để nhận thấy rằng; Bích Hải Triều Sinh Khúc và Lăng Ba Vi Bộ; đều là hai môn võ công dựa vào gió để thi triển; vậy võ công của Hoàng Dược Sư liệu sẽ phải đối phó sao khi đối thủ của ông sở hữu bộ pháp thần tốc?

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về game mobile mới nhất và hấp dẫn nhất hiện nay tại trang web của IFU nhé!

Trích nguồn từ gamek

Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.