Ngôi nhà hiện đại và độc đáo cần những yếu tố nào?

898

Ngày nay khi thu nhập và nhu cầu của con người đang càng tăng cao thì nhu cầu có một mái ấm; một căn nhà thiết kế hiện đại cũng là điều thiết yếu. Dưới đây là một số yếu tố tạo nên một ngôi nhà mang phong cách hiện đại.

Những yếu tố tạo nên một ngôi nhà mang phong cách hiện đại

Gần gũi với thiên nhiên

Yếu tố thiên nhiên là điều không thể thiếu đối với các căn nhà phong cách hiện đại. Với những căn nhà có diện tích rộng thì sân vườn chính là khoảng không gian để trồng rất nhiều cây xanh, hoa cỏ. Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ thì thiết kế hòa mình với thiên nhiên sẽ tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đáng hơn rất nhiều.

hiện đại
Yếu tố thiên nhiên là điều không thể thiếu đối với các căn nhà phong cách hiện đại

Việc tạo cho căn nhà một không gian đem lại rất nhiều lợi ích. Cây cối giúp không khí mát mẻ, sạch sẽ hơn. Điều này cũng mang đến những tác động tích cực đến sức khỏe và tinh thần của mỗi thành viên trong nhà. Đó chính là cách giúp bạn thoát ra khỏi những bộn bề của cuộc sống, áp lực từ công việc.

Bên cạnh đó những cây xanh cũng đem lại nhiều tài lộc cho gia đình của bạn. Bạn nên lựa chọn các loại cây có phong thủy như cây vạn liên thanh; cây phú quý, cây kim tiền, cây ngọc bích,… đặt trong nhà.

Kiến trúc đơn giản với màu sắc độc đáo

Màu sắc là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp của căn nhà.

hiện đại
Nhà đẹp phong cách hiện đại thường có kiến trúc rất đơn giản

Nhà đẹp phong cách hiện đại thường có kiến trúc rất đơn giản. Toàn bộ kiến trúc của căn nhà là những khối vuông tạo sự bề thế. Để tránh cho căn nhà không quá đơn điệu thì nên tập trung vào màu sắc; tuy nhiên cũng nên kết hợp những màu sắc phù hợp với nhau, tránh bị rối mắt.

Màu sắc tương phản cũng rất hay được sử dụng trong các công trình nhà ở hiện đại vì tạo được sự mới lạ; độc đáo và thu hút người nhìn.

Thiết kế không gian mở

Căn nhà đẹp mang phong cách hiện đại nên chú trọng đến không gian mở; ví dụ như hòa mình vào thiên nhiên. Một số yếu tố làm nên không gian mở như: sân vườn, cầu thang hoặc hệ thống thông gió, hàng rào và cửa kính,….

Hiện đại
Thiết kế cầu thang có rất nhiều lựa chọn giúp bạn mở rộng kết nối với bên ngoài

Về thiết kế cầu thang có rất nhiều lựa chọn giúp bạn mở rộng kết nối với bên ngoài; như cách kết cấu thông tầng sẽ giúp đưa ánh sáng và gió tự nhiên vào từng phòng trong nhà mà không cần bất kì một thiết bị hỗ trợ nào khác.

Về hệ thống thông gió đặc biệt dành cho những căn nhà có gara hoặc diện tích quá nhỏ không có nhiều không gian làm cửa sổ.

Tận dụng tối đa mọi diện tích bằng đồ nội thất đa năng

Nhà đẹp phong cách hiện đại được bố trí nội thất thông minh giúp cho gia chủ tận dụng được mọi diện tích trong nhà.

hiện đại
Tận dụng được tối đa diện tích nhờ nội thất thông minh

Sử dụng đèn trần

hiện đại
Hiếu ứng đèn trần hướng đến sự tối giản, tiết kiệm và đẹp

Hiện nay đèn âm trần được sử dụng rất phổ biến. Phong cách hiện đại hướng đến sự tiết kiệm; đơn giản và đèn trần đáp ứng được với yêu cầu này. Ở phòng bếp và phòng ngủ bạn nên lựa chọn đèn vàng để tạo không khí ấm áp. Phòng khách nên lựa chọn màu sáng hơn.

Trích dẫn từ thietkethicongnhadep.net

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *