Những bí mật không phải ai cũng biết về tựa game Mario

742
Những bí mật không phải ai cũng biết về tựa game Mario

Mario là một trong những tựa game gắn liền với tuổi thơ của biết bao người; đặc biệt là thế hệ 8X, 9X. Đây còn được coi như là trò chơi đỉnh cao; và là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại được Guiness công nhận vào năm 2006. Kể từ khi phát hành từ năm 1981 cho đến tận ngày nay đã trải qua ngót nghét 40 năm thì trò chơi này vẫn đem lại rất nhiều niềm vui, tiếng cười cho các game thủ. Mario đã trở thành một trong những hình tượng nổi tiếng nhất của nền văn hóa thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng. Tựa game đã đem lại cho Nitendo – nhà phát hành game những tiếng tăm lớn.

Tuy nhiên, mặc dù được chơi nhiều đến như vậy nhưng các game thủ liệu có bao giờ biết đến được những bí mật ẩn chứa trong tựa game này hay không. Có những sai lầm nhà người chơi cứ nghĩ là mình đúng trong suốt khoảng thời gian chơi trò chơi này. Hãy cùng điểm qua những bí mật không phải ai cũng biết trong game Mario nhé!

Nhân vật phá vỡ các khối gạch bằng đầu

Những bí mật không phải ai cũng biết về tựa game Mario

Chắc chắn sẽ có nhiều game thủ trước nay vẫn cho rằng nhân vật trong Mario nhảy lên không trung và dùng đầu của mình để phá vỡ các khối gạch đồng xu. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm nhưng vẫn luôn tồn tại trong suốt thời gian qua.

Trên thực tế, thợ sửa ống nước của Mario nhảy lên và dùng nắm đấm của mình để phá vỡ các khối gạch đó. Nếu thật sự để ý game thủ sẽ dễ dàng phát hiện ra chi tiết này.

Mario không thể nhảy qua cột cờ cuối map chơi

Những bí mật không phải ai cũng biết về tựa game Mario

Các game thủ luôn hoàn thành 1 map chơi bằng cách nhảy lên cột cờ; sau đó tiến vào toàn lâu đài để đến với một màn chơi khác.

Tuy nhiên trên thực tế, nếu cố gắng bạn có thể nhảy qua cột cờ đó để có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình. Bí mật này thực sự thú vị mà ít game thủ nào biết đến. Cho đến tận bây giờ vẫn có nhiều game thủ không hề biết về điều này trong game.

Mario tên là Mario

Trên thực tế vào năm 1993 đã có 1 sự kiện cho rằng Mario và Luigi đều có “họ” chứ không chỉ đơn thuần chỉ là Mario và Luigi.

Các ý kiến cho rằng tên đầy đủ của Mario là “Mario Mario” và Luigi là ” Luigi Mario”.

Giả thuyết này tồn tại trong 1 thời gian dài cho đến khi  Shigeru Miyamoto, người sáng lập ra tựa game huyền thoại này đã phủ nhận giả thuyết này vào năm 2015.

Mario là đại diện cho nhân vật chính diện

 

Những bí mật không phải ai cũng biết về tựa game Mario

 

Đây đúng là một sự thật không thể nào chối cãi; tuy nhiên trong lịch sử ngành game Mario cũng đã từng trở thành 1 nhân vật phản diện.

Trong trò chơi Donkey Kong năm 1982 Mario đã bắt giữ một con Kong mẹ và cố gắng tiêu diệt đứa con của nó trên hành trình giải cứu mẹ mình. Như vậy ít nhất một lần Mario trở thành một nhân vật phản diện cũng như trở thành đối thủ của người chơi trong 1 tựa game.

Super Mushrooms trong Mario lấy cảm hứng từ…?

Nếu bạn đã từng xem hoặc đọc tác phẩm Alice in Wonderland của Lewis Carroll; thì có 1 chi tiết Alice đã ăn một quả nấm ma thuật để tăng cường kích cỡ của mình; và điều này khá giống với Mario.

Tuy nhiên tác giả Shigeru Miyamoto một lần nữa phủ nhận giả thuyết “trùng hợp” này; và cho rằng Super Mushrooms trong game được lấy cảm hứng từ một loại nấm thần kỳ trong văn hóa dân gian. Ông cho rằng giữa nấm và các phép thuật thần bí nào đó luôn có mối liên hệ với nhau.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trích dẫn từ gamesao.vietnamnet.vn
Lê Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *