Những lý do mà chúng ta bắt buộc phải sao lưu dữ liệu doanh nghiệp

802
Những lý do mà chúng ta bắt buộc phải sao lưu dữ liệu doanh nghiệp

Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, dữ liệu là một khía cạnh quan trọng của việc điều hành một doanh nghiệp. Vì vậy, bạn phải luôn có kế hoạch sao lưu dữ liệu để tránh hoặc giảm thiểu thiệt hại trước khi tai nạn, thảm họa xảy ra. Dưới đây là các lý do tại sao bạn cần sao lưu dữ liệu kinh doanh:

Lỗi công nghệ

Công nghệ chúng tôi sử dụng đang phát triển hàng giờ mỗi ngày. Hiện nay, do các tài liệu quan trọng được lưu trữ trên các máy tính và máy chủ cục bộ nên nhiều công ty gần như không còn sử dụng giấy nữa. Vấn đề là tất cả các thiết bị kỹ thuật đều dễ bị hỏng hóc. Máy tính hoàn toàn có thể bị nhiễm ransomware, virus… laptop có thể đột ngột ngừng hoạt động mà không rõ lý do. Các vấn đề về điện cũng có thể làm hỏng ổ cứng.

Những lý do mà chúng ta bắt buộc phải sao lưu dữ liệu doanh nghiệp 1

Sai lầm của con người

Mọi giám đốc đều hy vọng rằng nhân viên của mình là người toàn năng. Tuy nhiên, không ai có thể là người hoàn hảo, ngay cả những người kỹ tính nhất, cẩn trọng nhất cũng có lúc mắc sai lầm.

Nhân viên có thể mắc lỗi, chẳng hạn như lỗi đánh máy hoặc vô tình xóa dữ liệu. Họ cũng có thể để máy tính xách tay của mình trên xe buýt và taxi. Cốc cà phê tràn có thể làm hỏng hoặc cháy ổ cứng. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, một nhân viên bất mãn có thể xóa tất cả dữ liệu của công ty trước khi rời đi. Vì vậy, khi ai đó mắc lỗi, các giải pháp sao lưu khôi phục dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn ngăn ngừa hoặc giảm thiểu rủi ro.

Thiên tai

Thiên tai là thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và nó có thể phá hủy công ty của bạn. Nhiều hệ thống kỹ thuật của các công ty trên thế giới đã bị hư hỏng nặng do thiên tai. Nếu không có giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu, doanh nghiệp của bạn sẽ khó khởi động lại và chạy sau khi thảm họa kết thúc.

Những lý do mà chúng ta bắt buộc phải sao lưu dữ liệu doanh nghiệp 2

Lợi thế cạnh tranh

Các giải pháp lưu trữ và phục hồi dữ liệu sai lầm mang lại cho công ty bạn một lợi thế cạnh tranh mà nhiều đối thủ không thể sánh bằng. Khi dữ liệu bị rò rỉ và rò rỉ, hàng loạt công ty mất khách hàng. Vừa đảm bảo an toàn cho dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ được đánh giá cao.

Trộm cắp

Việc đánh cắp dữ liệu có thể không đến từ bên ngoài, mà từ bên trong công ty. Nếu nhân viên bị sa thải hoặc xử lý sai, họ có thể đánh cắp dữ liệu. Đôi khi, ngoài việc đánh cắp dữ liệu; những nhân viên độc hại này tiếp tục xóa và phá hủy cơ sở dữ liệu của công ty. Do đó, trong trường hợp này, các giải pháp sao lưu khôi phục dữ liệu sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Xu hướng của tương lai

Lưu trữ dữ liệu cục bộ và có thể mất thông tin quan trọng không phải là cách để điều hành một công ty hiện tại. Những công ty không thích ứng sẽ bị tụt hậu. Dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến cho phép bạn và nhân viên truy cập dữ liệu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Điều này có nghĩa là nhân viên của bạn có thể làm việc từ xa trong khi đảm bảo tính bảo mật và tính toàn vẹn của thông tin, đồng thời cộng tác liền mạch trong suốt quá trình.

Những lý do mà chúng ta bắt buộc phải sao lưu dữ liệu doanh nghiệp 4

Kết luận

Các giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu mang đến cho bạn; nhân viên và khách hàng sự an tâm. Nó có thể giúp bạn duy trì uy tín; nâng cao danh tiếng và bảo vệ dữ liệu và thông tin của bạn. Trong trường hợp mất dữ liệu; bạn có thể dễ dàng khôi phục và tiếp tục làm việc.

Trích dẫn từ quantrimang.com

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *