Nissan dự tính triệt tiêu màn hình tablet trong thời gian tới

542
Nissan dự tính triệt tiêu màn hình tablet trong thời gian tới

Ngành công nghiệp ô tô khổng lồ Nissan có lịch sử huy hoàng thế kỷ 20. Các nhà nghiên cứu lịch sử của hãng ô tô này cho biết; những mẫu ô tô đầu tiên được tạo ra từ năm 1911. Năm 1914; mẫu xe hơi đầu tiên được thiết kế và lắp ráp với tên gọi Dat Car; nhưng nó chỉ là một chiếc xe du lịch hình hộp nhỏ. Dat Car được cho là sản phẩm đầu tay của Mr Hashimoto; một trong ba người sáng lập Nissan. Sau này Dat Car là ý tưởng nền tảng để phát triển Datsun nổi tiếng.

Tập trung vào chất lượng và cố gắng thích ứng với nhu cầu của người dùng đã giúp xe Nissan chinh phục được khách hàng. Chính vì vậy; người ta thấy cái tên Nissan thường xuyên góp mặt trong danh sách các nhà sản xuất ô tô là thương hiệu đáng tin cậy nhất do các tổ chức uy tín bình chọn.

Nissan dự tính triệt tiêu màn hình tablet trong thời gian tới

Có thể thay đổi thành hệ thống 2 màn hình

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho rằng; màn hình máy tính bảng Nissan có thể bị vứt bỏ trong tương lai; vì hệ thống 2 màn hình sẽ là lựa chọn tốt hơn; thân thiện hơn thiết kế máy tính bảng.

Trong khi đó; các thành viên khác của thế giới xe hơi bị thu hút bởi màn hình giống như máy tính bảng khổng lồ trong bảng điều khiển; nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang làm theo cách của mình và Nissan dự định loại bỏ màn hình máy tính bảng.

Nissan dự tính triệt tiêu màn hình tablet trong thời gian tới

Mô hình hiển thị này là Nissan Ariya concept. Xe sở hữu hệ thống 2 màn hình cong; dài và phong cách. Một trong những màn hình dành cho đồng hồ và màn hình còn lại dành cho các chức năng thông tin giải trí.

Chú trọng đến cảm giác của người dùng khi lái xe

Đây là một ví dụ phù hợp với ngôn ngữ thiết kế “Timeless Japanese Futurism” của hãng xe Nhật Bản. Nissan Ariya concept có những đặc điểm quen thuộc gợi nhớ đến Nissan Murano mới nhất. Ngoài vẻ đẹp mắt. Hệ thống công nghệ ô tô hai màn hình được Nissan xem là lựa chọn tốt hơn và thân thiện hơn so với thiết kế máy tính bảng.

Nissan dự tính triệt tiêu màn hình tablet trong thời gian tới

“Đương nhiên; mắt người nhìn từ bên này sang bên kia khi lái xe. Mọi người có thể xem và nhận thêm thông tin nếu màn hình được đặt theo chiều ngang. Đây là cách mà tầm nhìn xung quanh trở nên tốt hơn, ”Tomomichi Uekuri; Giám đốc Kỹ thuật Cấp cao của Nissan cho biết. Do đó; ý nghĩa đằng sau màn hình độc đáo của Ariya là tối ưu hóa thông tin để tiết kiệm nhiên liệu.

Hệ thống 2 màn hình của Nissan Ariya concept được kết hợp với “đường chân trời” trực quan tạo bởi đường vòm và cụm đồng hồ. Thiết kế này sẽ không bao giờ rời mắt khỏi con đường của người lái xe. Người lái xe càng nhìn xa càng an toàn.

Nissan dự tính triệt tiêu màn hình tablet trong thời gian tới

Hệ thống hiển thị Nissan Ariya 2 cũng cho phép hãng xe thực hiện một số điều chỉnh thú vị. Theo mặc định; các chức năng như điều khiển HVAC; radio và điều khiển phát trực tuyến và điều hướng cũng như điều hướng thường được hướng đến màn hình trung tâm.

Trong khi đó; màn hình trình điều khiển hiển thị cụm đồng hồ tiêu chuẩn theo mặc định. Tuy nhiên; chỉ với những thao tác vuốt đơn giản; người lái có thể nói hoặc thay đổi hướng từ màn hình trung tâm sang màn hình hiển thị cho người lái và ngược lại. Điều này làm cho hệ thống trực quan và tự nhiên hơn. Nissan Ariya concept có thể được bán tại Mỹ sớm nhất vào năm 2021.

 

Nguồn Oto.com.vn
Tấn Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *