Nồi chiên không dầu và 6 thực đơn ngày đông này
Nồi chiên không dầu có rất nhiều điểm mạnh như nhanh gọn; tiện lợi lại rất đơn giản để sử dụng. Cũng vì vậy, những chiếc nồi chiên không dầu được các chị em yêu bếp lựa chọn để thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình.
Dưới đây là tổng hợp trên 6 công thức và các món ăn mà chị em có thể sáng tạo với nồi chiên không dầu. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để làm phong phú hơn cho bữa cơm của cả gia đình mình nhé!
Vào bếp làm 6 món ngon bằng nồi chiên không dầu
Chả mực
Vào bếp biến tấu chả mực với nồi chiên không dầu sẽ không lo bị mỡ và ngấy. Chả mực ngon, giòn ăn nịnh miệng.
Bật nóng nồi 170 độ trong 3 phút.
Cho chả mực vào bật tầm 4 phút trong 170 độ rồi tiếp tục tăng lên 190 độ trong 4 phút nữa là được.
Chả ram tôm đất
Cho nóng nồi chiên không dầu ở thời gian 3 phút ở nhiệt độ 180 độ.
Cho chả ram vào bật trong 10 phút, sau đó đảo mặt bật thêm 10 phút nữa.
Tiếp theo bật lên 200 độ nướng thêm 5 phút là hoàn thành.
Chả ram tôm đất chế biến hoàn chỉnh, giòn khum khúm, thơm nức; ăn cùng với chút khế chua và rau sống, thêm chấm nước mắm chanh tỏi ớt đủ vị hoặc mắm nêm chua cay mặn rất đưa cơm.
Chê biến món chả ngô chiên giòn bằng nồi chiên không dầu
Đây là món ăn cực kỳ dễ thưởng thức, lại không quá khó thực hiện, có thể sử dụng chế biến món ăn thường ngày, món khai tiệc hay thậm chí sáng tạo đồ ăn vặt cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
- Ngô cỡ vừa: 2 bắp, chọn bắp hạt vừa.
- Bột giòn: 4 thìa ăn cơm
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tím: 3 củ băm nhuyễn
- Lá hẹ hoặc hành lá(có thể thay bằng rau mùi) đã được thái nhuyễn
- Gia vị: Bơ nhạt, hạt tiêu, muối, ít đường
Cách thưc hiện:
Ngô tách thành từng hạt, giã nhuyễn ngô rồi cho hành tím, bột giòn, hẹ, tiêu, muối, đường vào trộn đều tay cho ngô ngấm gia vị.
Sau khi trộn đều, bạn tiếp tục cho vào hỗn hợp 1 quả trứng gà rồi trộn tiếp.
Để nóng nồi trước 3 phút ở nhiệt độ 180 độ Nặn hỗn hợp trên thành từng viên vừa vặn; rồi xếp vào nồi chiên không dầu, quết chút dầu ăn hoặc bơ lên bề mặt rồi bật 180 độ trong thời gian 8 phút.
Sau đó lại lật mặt lại quết chút bơ bật thêm 3 đến 4 phút nữa cho đến khi bề mặt miếng chả chín vàng ruộm là được. Chấm cùng sốt cà chua tương ớt cũng rất ngon.
Nem hải sản
Nem mua về cất ngăn đá, khi ăn chỉ việc cho trực tiếp vào nồi chiên, không cần rã đông, không cần dầu mỡ.
Bật 170 độ trong thời gian 10 phút Lật mặt bật 180 trong thời gian 10 phút nữa được.
Chả trứng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu gồm có:
- Thịt vai sấn 200 gram xay hoặc băm nhỏ.
- Trứng gà dùng tầm 3 quả. Riêng 1 lòng đỏ để quét mặt chả.
- Sữa tươi 1 thìa
- Mộc nhĩ 15 gram rửa sạch ngâm nước ấm cho nở
- Miến dong 20 gram đã ngâm qua nước ấm
- Hành phi 1 thìa .
- Mùi tây, hành lá thái nhỏ
- Gia vị, nước mắm, hạt tiêu.
Cách thực hiện:
Trộn đều thịt xay, trứng, thêm rau thái nhỏ, mộc nhĩ thái nhỏ, miến, nêm gia vị, hạt tiêu, nước mắm.
Cho hỗn hợp vào khuôn có lót chống dính , cách khác là quét dầu vào khuôn.
Dàn đều ấn nhẹ cho phẳng mặt sau đó quấy đều 1 lòng đỏ và 1 thìa cơm sữa rồi phết lên mặt và nướng 180 độ trong 25 phút.
Nếu dùng khuôn nhỏ hơn thì hạ thời gian xuống 15 hoặc 20 phút.
Chế biến món chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu
300 gram thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ, chọn phần có lẫn mỡ để không bị khô.
Thịt rửa sạch, sau đó mang xay hoặc băm nhỏ. Ướp cùng chút gia vị, hạt nêm rau củ, hạt tiêu, chút dầu ăn(nếu muốn). Trộn đều để tầm 20-30 phút rồi gói chả.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ, xếp chả vào bật 180 độ trong thời gian 6 phút.
Lật mặt bật tiếp 180 độ trong 6 phút là hoàn thành. Tuỳ nhiệt mỗi nồi nên nếu chưa được thì tăng thêm thời gian 2 cho đến 3 phút.
Trích dẫn từ vietnamnet.vn
Thanh Bình