Ô tô với công nghệ chống dịch sẽ là tiêu chuẩn tương lai sau Covid

690
Công nghệ xe hơi chống dịch mới giúp giữ cho xe của bạn sạch sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Đại dịch COVID-19 đang lan tràn dữ dội trên toàn thế giới, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực chưa từng có đối với nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Trong bối cảnh đó, chúng ta cần có những giải pháp hạn chế rủi ro dịch bệnh đối với nền kinh tế, tăng trưởng hợp lý; ổn định xã hội; tạo nền tảng cho tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững trong những năm tới. Cho đến nay, đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới; đã ảnh hưởng tiêu cực đến các nền kinh tế lớn như Mỹ; Trung Quốc; Nhật Bản; Liên minh châu Âu…

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang chống chọi với dịch bệnh đang khẩn trương tìm giải pháp để có thể hoạt động trở lại. Do lượng khách đến các cửa hàng và showroom truyền thống giảm mạnh, một số người bắt đầu chuyển sang các giải pháp trực tuyến. Công nghệ ô tô chống dịch mới với các biện pháp

Ô tô với công nghệ chống dịch sẽ là tiêu chuẩn tương lai sau Covid

Công nghệ xe hơi chống dịch đang được ưu tiên

Công nghệ ô tô chống dịch được ưu tiên

Công nghệ xe hơi chống dịch mới giúp giữ cho xe của bạn sạch sẽ; trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vụ bùng phát Covid cũng nhấn mạnh rằng ô tô có thể là nguồn vi rút nếu chúng không được làm sạch đúng cách. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh và khử trùng ô tô khá nặng nề và khó thực hiện triệt để với tần suất cao. Để đơn giản hóa và tự động hóa quy trình; các công ty hiện đang nghiên cứu các công nghệ khử trùng; vệ sinh và phòng chống dịch bệnh tiên tiến để tích hợp vào phương tiện trong tương lai.

Ô tô với công nghệ chống dịch sẽ là tiêu chuẩn tương lai sau Covid

Geely với công nghệ làm sạch không khí N95

Các công ty được biết là nhận thức được nhu cầu của công chúng và sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có chức năng khử trùng trong ô tô của họ. Điều thú vị là các thương hiệu xe hơi đều tuân theo các phương pháp khử trùng khác nhau. Điển hình là Geely với công nghệ làm sạch không khí N95 hay hướng phát triển của Ford là sử dụng nhiệt kháng khuẩn… Nhưng lựa chọn “sáng giá” nhất có lẽ là Hyundai; với tính năng diệt khuẩn bằng tia UV.

Ô tô với công nghệ chống dịch sẽ là tiêu chuẩn tương lai sau Covid

Ford với việc sử dụng nhiệt kháng khuẩn

Hyundai đang đi đầu trong công nghệ này

Được biết, Hyundai đã rất chú trọng đến cách vệ sinh xe trước khi dịch Covid bắt đầu. Hãng xe Hàn Quốc đã giới thiệu sơn kháng khuẩn và trên các mẫu Genesis G70 và Sonata đời 2011. Hiện tại; Hyundai muốn sử dụng đèn UV để khử trùng hiệu quả các bộ phận nội thất mà người dùng thường xuyên tiếp xúc như ghế, thảm, táp-lô và vô lăng.

Vì tia UV trực tiếp có hại cho da người nên ánh sáng này sẽ được kích hoạt khi xe không có người ở bên trong. Đèn UV gắn trên trần có thể đủ để chiếu sáng tất cả các góc của cabin. Tuy nhiên; nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng có kế hoạch phát triển đèn cabin riêng biệt giúp khử trùng tổng thể tốt hơn.

Ô tô với công nghệ chống dịch sẽ là tiêu chuẩn tương lai sau Covid

Hyundai với tính năng diệt khuẩn bằng tia UV

Hyundai cho biết các tính năng an toàn bổ sung như tự khử trùng sẽ khiến giá xe tăng. Trong thời gian bùng phát Covid; Hyundai đã nỗ lực rất nhiều để mang dịch thuật đến với nhau; đặc biệt là ở quê hương Hàn Quốc. Công ty đã cung cấp các dịch vụ hữu ích như làm sạch và khử trùng nội thất xe không chỉ cho xe Hyundai mà còn cho các xe của các hãng khác.

Xem thêm: Khái niệm và cách vận hành hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng ACC

 

 

Nguồn Oto.com.vn
Tấn Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *