Phần mềm chỉnh sửa video Free trên Windows 10 không thể bỏ qua

992
Phần mềm chỉnh sửa video Free trên Windows 10 không thể bỏ qua

Video đã trở thành một phần rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Mọi người quay và tạo video trên điện thoại thông minh của họ, tải các chủ đề qua YouTube, sau đó chia sẻ chúng trên Facebook và các trang web mạng xã hội video khác. Bạn có thể nghĩ rằng một trình chỉnh sửa video miễn phí sẽ rất phổ biến, nhưng nó là một lựa chọn hạn chế cho những ai không sử dụng thiết bị macOS. Đây là năm lựa chọn hàng đầu cho người dùng Windows 10 để biên tập và chỉnh sửa video free.

Windows Movie Maker

Windows Movie Maker được ra mắt vào những năm 2000 và được phát hành cùng với sự phổ biến đỉnh cao của Windows Live Maker với tên gọi Windows Live Movie Maker trong bộ Windows Live Essentials. Với việc phát hành đầy đủ phiên bản mới nhất của “Movie Maker 2012”, sự phát triển của Movie Maker đã giảm mạnh theo thời gian, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tốt.

Tính năng lớn nhất của WMM là dễ sử dụng. Việc chỉnh sửa video thực tế có thể hơi phức tạp, nhưng ít nhất WMM không buộc người dùng tải xuống codec mới hoặc duyệt các thư viện mã nguồn mở. Ngay từ đầu cài đặt, nó là một ứng dụng hoàn chỉnh và việc chỉnh sửa giao diện tuyến tính của nó gần như đơn giản như iMovie trên Mac.

Phần mềm chỉnh sửa video Free trên Windows 10 không thể bỏ qua 1

Chương trình cũng có nhiều tùy chọn chức năng khác nhau. Bạn có thể thêm tiêu đề vào video clip và các bản âm thanh đi kèm, đặt chuyển tiếp, thêm âm thanh và điều chỉnh âm lượng và giảm dần âm lượng. Phạm vi hỗ trợ tệp rất rộng và video có thể được lưu ở độ phân giải lên đến 1080p.

Lightworks

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình soạn thảo tốt hơn; thì bạn sẽ chú ý đến Lightworks. Kể từ khi công cụ ra mắt vào năm 1989 (25 tuổi); nó đã được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim chuyên nghiệp mà bạn có thể xem và yêu thích; chẳng hạn như Pulp Fiction và Braveheart.

Để đáp ứng mong đợi của bạn, trình soạn thảo chuyên nghiệp này cung cấp một bộ tính năng cực kỳ chuyên nghiệp và được tôn trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đã hiểu nó, bạn sẽ có thể tạo video chất lượng cao hơn hầu hết các trình chỉnh sửa video free khác. Thật không may, phiên bản chỉnh sửa video free có một số vấn đề, vấn đề lớn nhất là thiếu hỗ trợ cho đầu ra 1080p. Người dùng miễn phí chỉ có thể xuất ở độ phân giải 720p. Nếu điều đó không làm phiền bạn, thì LightWorks là một lựa chọn tốt.

Avidemux

Avidemux là một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở miễn phí; cũng có sẵn cho Linux và Mac OSX. Phần mềm được phát hành lần đầu tiên cách đây vài năm và đã được cập nhật liên tục; bản phát hành mới nhất là khoảng sáu tháng trước. Đây là sự pha trộn trung tính thú vị giữa các trình chỉnh sửa chuyên nghiệp (chẳng hạn như LightWorks) và trình chỉnh sửa video cơ bản (chẳng hạn như Movie Maker).

Phần mềm chỉnh sửa video Free trên Windows 10 không thể bỏ qua 2

Hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính; có thể thêm phụ đề và định dạng tệp của phần mềm cho phép người dùng lưu tất cả các cài đặt liên quan đến một dự án; có thể sao chép để sử dụng cho dự án khác. Tập lệnh có thể được sử dụng thông qua giao diện hoặc trực tiếp thông qua dòng lệnh. Ngoài việc không hỗ trợ WMV và QuickTime; hầu hết các định dạng video và âm thanh chính đều hỗ trợ đầu vào và hầu hết đều hỗ trợ đầu ra.

YouTube Editor

Bạn không cần tải xuống phần mềm để thực hiện các chỉnh sửa cơ bản đối với video. YouTube có trình chỉnh sửa dựa trên web của riêng mình; đơn giản và dễ sử dụng – tất nhiên, nếu bạn đang cân nhắc tải nó lên YouTube. Bất kể định dạng và độ phân giải; bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ video đã tải lên nào. Quá trình chỉnh sửa rất trực quan; vì vậy tương tự như iMovie và Windows Movie Maker; bạn có thể chỉnh sửa video và âm thanh riêng biệt.

Một trong những tính năng hữu ích nhất của trình chỉnh sửa là cung cấp quyền truy cập vào thư viện video và nhạc sáng tạo phổ biến của YouTube. Bạn có thể đưa chúng vào video mà không cần tải xuống. Có một số tùy chọn chuyển tiếp và văn bản; mặc dù không đủ để chỉnh sửa chuyên nghiệp.

VSDC Free Video Editor

Đây là một lựa chọn tốt cho những ai muốn lựa chọn bán chuyên nghiệp mà không cần trả tiền cho các khóa học chuyên nghiệp. VSDC là một trình biên tập phi tuyến tính có thể kích hoạt các kỹ thuật chỉnh sửa nâng cao. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng video và âm thanh; chẳng hạn như chỉnh màu; giảm mờ và điều chỉnh âm lượng.

Phần mềm chỉnh sửa video Free trên Windows 10 không thể bỏ qua 3

Mặc dù giao diện cơ bản của VSDC vẫn còn gây nhầm lẫn cho người mới sử dụng; nhưng nó dễ làm chủ hơn LightWorks; một phần nhờ vào giao diện vùng chức năng của Microsoft và quy trình làm việc khá đơn giản. Một tính năng của VSDC có thể được cải thiện với phiên bản miễn phí của LightWorks là hỗ trợ đầu ra video 1080p ở 30 FPS; tốt hơn nhiều so với giới hạn 720p của các đối thủ cạnh tranh.

Tôi hy vọng có 5 chương trình chỉnh sửa video miễn phí và xuất sắc sẽ giúp người dùng Windows tạo ra những video xuất sắc. Trong số đó, Movie Maker được coi là ưu tiên hàng đầu; nhưng Avidemux và VSDC Free Video Editor cũng có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng muốn tìm kiếm các chương trình chuyên nghiệp hơn.

Trích dẫn từ topthuthuat.com

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *