Phân tích sự khác biệt giữa giả lập và ảo hóa cho anh em công nghệ

774
Phân tích sự khác biệt giữa giả lập và ảo hóa cho anh em công nghệ

Đối với nhiều người, giả lập và ảo hóa có vẻ giống nhau, nhưng trên thực tế có một số khác biệt giữa hai loại. Khi mô phỏng một thiết bị, một kiến ​​trúc dựa trên phần mềm sẽ thay thế các thành phần phần cứng. Bạn có thể chạy một máy ảo hoàn chỉnh trên máy chủ giả lập. Tuy nhiên, ảo hóa cho phép máy ảo chạy trực tiếp trên phần cứng mà không cần áp dụng các chu trình xử lý cần thiết để mô phỏng phần cứng.

Ảo hóa

Ảo hóa chia một máy tính vật lý thành nhiều máy chủ “ảo”. Máy ảo (VM) chạy trên phần cứng chuyên dụng độc lập với nhau. Với ảo hóa; bạn có thể chia một hệ thống vật lý thành các môi trường độc lập khác nhau, được gọi là máy ảo. Nó có thể giúp bạn tạo nhiều quy trình mô phỏng máy tính bằng cách sử dụng các tài nguyên chuyên dụng trong phần cứng máy chủ.

Phân tích sự khác biệt giữa giả lập và ảo hóa cho anh em công nghệ 1

Chức năng của kiến ​​trúc hệ thống dựa trên máy chủ (SBSA) tương tự như hệ thống máy chủ với sự trợ giúp của hypervisor hoặc VMM (màn hình máy ảo). Ảo hóa có nhiều khả năng và mức độ thực thi hơn.

Giả lập

Trình giả lập là khái niệm tạo ra một môi trường bắt chước các thuộc tính của một hệ thống trên một hệ thống khác. Trình giả lập mô phỏng chất lượng và logic của một bộ xử lý để làm cho nó chạy hiệu quả trong một bộ xử lý khác. Trình giả lập là một cách tuyệt vời để chạy hệ điều hành hoặc phần mềm trong bất kỳ hệ thống nào khác. Trình giả lập có những ưu điểm như chi phí thấp; dễ truy cập và giúp chạy các chương trình lỗi thời trong các hệ thống hiện có.

Phân tích sự khác biệt giữa giả lập và ảo hóa cho anh em công nghệ 2

Trình giả lập sẽ chuyển đổi các lệnh CPU kiến ​​trúc cần thiết và chạy nó thành công trên các kiến ​​trúc khác. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập từ xa vào nền tảng giả lập; dễ sử dụng hơn.

Sự khác biệt chính giữa ảo hóa và giả lập

Khác biệt giữ giả lập và ảo hóa: Không giống như ảo hóa; quá trình mô phỏng yêu cầu một cầu nối phần mềm. Trong ảo hóa; bạn có thể truy cập trực tiếp vào phần cứng. Sự khác biệt chính giữa máy ảo và trình giả lập là ngôn ngữ được máy ảo sử dụng trực tiếp chạy mã cho các nhóm miền khác nhau. Trình giả lập cơ bản yêu cầu trình thông dịch. Trình thông dịch dịch mã nguồn; chuyển đổi mã nguồn sang định dạng có thể đọc được của hệ thống máy chủ để xử lý tiếp.

Ngược lại, trong trình giả lập; hệ điều hành khách không chạy trên phần cứng vật lý. Trình giả lập chậm hơn máy ảo. Khi máy ảo sử dụng CPU; trình giả lập không phụ thuộc vào CPU. Không giống như trình giả lập; ảo hóa đặt một lớp vật lý giữa phần cứng để kiểm soát quyền truy cập vào nó. Điều này giúp chia sẻ tài nguyên giữa các máy khách; vì ảo hóa cho phép bạn truy cập tài nguyên máy chủ.

Máy ảo sử dụng trực tiếp tài nguyên của hệ thống trung tâm. Ngoài ra, các giải pháp VM đắt hơn và phức tạp hơn so với công nghệ giả lập. Nhưng ảo hóa có thể cung cấp thông lượng cao hơn; chi phí thấp nhất và các giải pháp sao lưu và phục hồi tốt hơn.

Sự khác biệt giữa IIOT và IOT

Industrial Internet of Things (IIOT)

Công nghiệp Internet of Things (IIOT) là một mạng lưới các thiết bị thông minh với khả năng tính toán riêng được kết nối với các hệ thống thu thập; giám sát; trao đổi và phân tích dữ liệu ở cấp độ ngành. Trọng tâm chính của IIOT là các ứng dụng công nghiệp như sản xuất; nhà máy điện; nông nghiệp; dầu khí.

Internet of Things công nghệ là một phần rất hay, hay có thể nói là một tập con của Internet of Things, tức là IIoT thuộc IOT và chủ yếu tập trung vào các ứng dụng công nghệ. Các thiết bị thông minh đóng một vai trò quan trọng trong IIoT, giúp truyền đạt thông tin quan trọng tốt hơn, đồng thời phân tích và nắm bắt dữ liệu trong thời gian thực. Sử dụng IIoT, các quyết định kinh doanh có thể được đưa ra nhanh hơn và chính xác hơn. IIOT cũng có thể giúp các công ty phát triển bằng cách hiểu rõ hơn các quy trình kinh doanh và nâng cao hiệu quả của chúng.

Phân tích sự khác biệt giữa giả lập và ảo hóa cho anh em công nghệ 3

Internet of Things (IOT)

Internet of Things (IOT) là kết nối của các thiết bị hoặc mạng có danh tính riêng và được kết nối với Internet; trong đó các cảm biến; thiết bị điện tử và phần mềm được nhúng để chúng có thể thu thập và trao đổi dữ liệu qua Internet. .

Mục tiêu chính của Internet of Things là chuyển đổi các thiết bị không xử lý thành thiết bị thông minh với khả năng tính toán của riêng chúng để chúng có thể trao đổi dữ liệu qua Internet và cho phép thiết bị truyền dữ liệu thời gian thực mà không cần lao động thủ công. Với IOT, bạn có thể kết nối các đối tượng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày (chẳng hạn như bộ điều nhiệt; máy bơm tưới tiêu; thiết bị nhà bếp và TV) với Internet. Ví dụ, một ứng dụng điện thoại thông minh làm thiết bị IoT có thể được sử dụng để bật bóng đèn.

Trích dẫn từ quantrimang.com

Thanh Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *