[Không gian nhà bếp] Phương pháp tạo một căn phòng bếp tối giản

208

Nhà bếp được coi là linh hồn của một căn nhà. Với lối sống hiện đại bận rộn ngày nay; mọi người ngày càng có xu hướng xây dựng phòng bếp theo phong cách tối giản. Điều này không chỉ giúp công việc nấu nướng; dọn dẹp được dễ dàng mà còn khiến không gian nhà bếp trở nên đơn giản và tăng vẻ mỹ quan.

Phương pháp tạo một căn bếp tối giản

Để tạo nên một căn bếp tiện lợi và tối giản đúng chuẩn; bạn cần phải cân nhắc giữa nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý để giúp cho căn bếp của bạn trở nên đẹp hơn mà ai cũng có thể thực hiện.

Lợi dụng gam màu sáng làm tăng vẻ hài hòa cho căn bếp

Sử dụng các màu sắc sáng cho tường nhà bếp sẽ đem đến nhiều lợi ích khác nhau. Bạn có thể sử dụng tông màu tường trắng hoặc những màu dịu nhẹ; pastel để làm cho căn phòng có sự tối giản. Điều này giúp bạn dễ dàng phối cùng các vật dụng bếp; làm tăng nét tinh tế; hài hòa cho phòng ăn.

phòng bếp
Sử dụng các màu sắc sáng cho tường nhà bếp đem về sự tối giản

Bên cạnh đó, lựa chọn các gam màu này có tác động không nhỏ đến ánh sáng trong bếp; thuận lợi trong việc nấu nướng. Căn phòng bếp cũng sẽ trông thoáng đãng và rộng rãi hơn. Để tăng điểm nhấn cho căn bếp; bạn cũng có thể phối thêm màu đen thông qua các vật dụng và nội thất trong bếp. Một điểm chú ý là màu sắc trong bếp cần hạn chế; tối đa chỉ khoảng từ ba đến bốn màu.

Sử dụng bàn tủ nhiều ngăn

Tạo không gian thoáng đãng là một trong những điều mà phong cách tối giản sẽ mang lại. Do đó, việc sắm một hệ thống bàn tủ nhiều hộc và không cầu kỳ sẽ giúp bếp của bạn luôn trông thật gọn gàng, sạch sẽ.

phòng bếp
Hệ thống bàn tủ nhiều hộc sẽ giúp bếp của bạn luôn trông thật gọn gàng

Bên cạnh đó các góc bàn cũng sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng hơn

Lắp đặt hệ thống tủ áp trần

Một trong những ý tưởng thiết kế bếp theo phong cách tối giản được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng tủ áp trần. Điều này vừa giúp căn bếp của bạn ăn gian được diện tích; vừa có tính thẩm mỹ và tiện lợi trong quá trình nấu nướng.

Sử dụng đồ dùng bếp đa năng, hiện đại

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của căn bếp chính là thiết bị nấu nướng và nội thất bên trong. Bạn không cần mua quá nhiều vật dụng khiến tốn diện tích. Thay vào đó, hãy chọn đồ làm bếp thông minh; bền bỉ và nhiều chức năng.

phòng bếp
Nên chọn đồ làm bếp thông minh, bền bỉ và nhiều chức năng.

Một số gợi ý như nồi chiên không dầu; lò vi sóng giúp công việc nấu ăn của bạn thêm đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên chiếu sáng cho bếp

Trong thiết kế tối giản, ánh sáng rất quan trọng với một nhà bếp. Bên cạnh việc lắp đặt đèn điện để sử dụng cho buổi tối; bạn có thể thiết kế để ánh sáng bên ngoài chiếu vào căn bếp. Để tránh tình trạng quá chói; hãy dùng thử các bình phong chắn, cây xanh, rèm cửa,…

phòng bếp
Thiết kế để ánh sáng bên ngoài chiếu vào căn bếp tạo sự rộng rãi

Bên cạnh đó cũng nên thường xuyên mở cửa để tạo sự thông thoáng, tránh mùi cho căn nhà.

Trích dẫn từ songtoigian.com

Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.