PUBG và Fortnite, đâu mới là tựa game bắn súng sinh tồn đáng chơi nhất?

1,473
PUBG và Fortnite, đâu mới là tựa game bắn súng sinh tồn đáng chơi nhất?

Nhắc đến tựa game bắn súng sinh tồn trên PC thì 2 cái tên đình đám nhất hiện nay mà ai cũng có thể kể tên đó chính là Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG)Fortnite Battle Royale. Đây là 2 tựa game hot thu hút được đông đảo các người chơi trên toàn thế giới. Mặc dù ra đời sau PUBG và bị coi là hàng nhai của tựa game này nhưng Fortnite Battle Royale vẫn có những đặc điểm riêng biệt và đáng chơi. Chính vì thế mà nó được đặt trên bàn cân với PUBG.

Nếu bạn đang băn khoăn, tìm kiếm cho mình một tựa game nhập vai bắn súng sinh tồn đỉnh cao thì có thể tham khảo qua 2 tựa game này. Bài viết dưới đây sẽ đi vào so sánh và phân tích xem 2 tựa game này có những gì nổi bật để có thể tìm ra tựa game hay nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn tựa game nào để chơi thì vẫn phụ thuộc vào các độc giả, mỗi người sẽ có một sở thích và cách nhìn nhận riêng biệt. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nhé!

Cấu hình 

Được phát triển trên nền tảng Unreal Engine 4, PUBG là một game bắn súng sinh tồn khá ngốn cấu hình máy của người chơi. Nói cách khác, do đang trong giai đoạn Early Access, hiệu năng trong PUBG vẫn chưa được NSX Bluehole tối ưu triệt đề, đòi hỏi người chơi phải sở hữu một bộ PC có CPU và card màn hình loại tốt, cùng khoảng 16GB RAM nếu muốn chơi mượt mà tựa game sinh tồn này.

So sánh giữa PUBG và Fortnite, đâu mới là tựa game đáng chơi nhất?

Cũng sử dụng nền tảng Unreal Engine 4 để phát triển; tuy nhiên so với PUBG, Fortnite Battle Royale lại “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều với cấu hình yêu cầu của mình. Thực tế, bản thân việc Fortnite được phát triển bởi Epic Games; vốn cũng chính là “cha đẻ” của nền tảng engine nổi tiếng Unreal mang lại khá nhiều lợi thế; đơn cử như việc tựa game này được tối ưu hóa cực tốt.

Game play

Phần đông những game thủ từng chơi qua cả 2 tựa game sinh tồn đều có nhận định, PUBG “Hardcore” hơn khá nhiều so với Fortnite Battle Royale.

  • Đơn giản như cơ chế chơi trong PUBG hướng tới việc càng chân thật càng tốt. Chẳng hạn, mỗi phát đạn khi khai hỏa bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vật lý tác động đến đường đạn như lực hấp dẫn (đạn bay càng xa thì đường đạn càng hạ dần xuống); hay việc bản thân mỗi vũ khí trong game cũng có độ giật và độ tản mát khác nhau.

So sánh giữa PUBG và Fortnite, đâu mới là tựa game đáng chơi nhất?

  • Thay vì cố gắng càng chân thực càng tốt như PUBG; Fortnite Battle Royale lại thiên về phong cách casual dễ chơi nhiều hơn. Cụ thể, các trận đấu trong game diễn ra khá nhanh; với thời lượng chỉ khoảng 20 phút, rất phù hợp để những game thủ đang đi làm có thể chơi vào thời gian nghỉ trưa ngắn ngủi. Bản thân các trận đọ súng giữa người chơi với người chơi cũng không quá nặng tính chiến thuật; phần nào gợi nhớ đến các tựa game TPS đơn giản dễ chơi.

So sánh giữa PUBG và Fortnite, đâu mới là tựa game đáng chơi nhất?

Đồ họa

Mặc cho chủ đề chính của game là sinh tử, chém giết tới tận người cuối cùng; khá hài hước là phần đồ họa của Fortnite Battle Royale lại tương đối dễ thương. Trái ngược hoàn toàn với tông màu có phần hơi tối và chân thực đặc trưng của PUBG. Điển hình như việc phát hiện kẻ địch trong Fortnite rất dễ dàng nhưng trong PUBG lại vô cùng khó.

Cơ chế di chuyển và nhặt đồ

Với PUBG, bạn có khá ít lựa chọn khi bất ngờ bị phục kích ở những khu vực trống trải.  Game thủ chỉ thực hiện việc chạy zigzag đến một cái cây hay hòn đá tảng để ẩn nấp.Tuy nhiên, với Fortnite Battle Royale, việc này không phải là vấn đề. Với tính năng xây dựng độc đáo thừa hưởng từ chính tựa game gốc; game thủ có thể xây dựng nên đủ loại công trình trong game. Việc xây dựng này dựa trên các loại nguyên liệu như gỗ, đá, sắt thu thập được sau khi phá hủy mọi thứ trong game để thỏa sức xây dựng sáng tạo.

So sánh giữa PUBG và Fortnite, đâu mới là tựa game đáng chơi nhất?

Với những game thuộc thể loại sinh tồn, hệ thống trang bị; vũ khí của người chơi đóng vai trò quyết định việc bạn sống sót được trong bao lâu. Khởi đầu Fortnite Battle Royale hay PUBG, mỗi người chơi sau khi nhảy dù sẽ phải nhanh chóng phải sục sạo khắp bản đồ để kiếm tìm các món vũ khí trang bị cho mình; vốn được bố trí ngẫu nhiên trong mỗi lần chơi. Tuy nhiên việc kiếm đồ trong PUBG có đôi chút khó khăn hơn Fortnite; khi game thủ nhặt đồ có phần hên xui; trái ngược thì vũ khí ở Fortnite được phân bố đều khắp bản đồ.

So sánh giữa PUBG và Fortnite, đâu mới là tựa game đáng chơi nhất?

Mất tiền và miễn phí

Trái ngược với PUBG, vốn tốn khoảng 30$ mua key game bản quyền; game thủ không mất một khoản phí nào để chơi Fortnite Battle Royale. Thậm chí, hiện tại chế độ chơi này còn không hề có cash shop bán vật phẩm bằng tiền thật trong game.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trích dẫn từ phongvu.vn
Lê Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *