Rumani – Nơi sản sinh nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng

788
Đất nước có nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp

Rumani là đất nước tọa lạc tại khu vực Đông Nam của châu Âu. Nơi đây nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh xinh đẹp, những công trình kiến trúc được xâu dựng vô cùng độc đáo hay những mẫu chuyện vô cùng ly kì, bí ẩn. Chính vì thế, quốc gia này hằng năm luôn đón một lượng du khách khá lớn đến đây tham quan. Nào cùng IFU điểm danh một số nơi hấp dẫn du khách nhiều nhất nhé.

Peles – Lâu đài đẹp nhất vùng đất Rumani

Kiến trúc sư Vienna Wilhem Doderer và trợ lý của ông là ông Johann Schultz de Lemberg bắt đầu xây dựng lâu đài này vào năm 1873. Tuy nhiên, nó đã từng tạm dừng thi công một khoảng thời gian bởi chiến tranh từ năm 1877 đến năm 1879. Thế nê,n lâu đài mãi cho đến tháng 10 năm 1883 mới chính thức đưa vào hoạt động.

Được biết, lâu đài xây dựng với mục đích là khu nghỉ mát mùa hè của Hoàng tử Carol I de Hohenzollern, người sau này trở thành Vua của Romania. Lâu đài Peles là lâu đài đầu tiên của châu Âu có lò sưởi điện trung tâm, có 160 phòng, đại diện cho từng vùng của Châu Âu cổ đại. Hiện tại lâu đài này vẫn là nơi thường xuyên đón tiếp các nguyên thủ quốc gia, nguyên thủ quốc gia Romania.

Sighisoara – Bức thành lũy mang kiến trúc cổ 

Rumani nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng

Sighisoara hay còn được gọi là thành Castrum Sex là một bức thành luỹ cổ được cây dựng từ thế kỷ 12; và từng là nơi ở của Vlad III the Implater (1431 – 1476), vị hoàng tử của xứ Wallachia. Hiện nay, thành luỹ Sighisoara là một bảo tàng lịch sử của thành phố Sighisoara. Hàng năm, ở đây đều tổ chức các buổi nhạc rock và triển lãm nghệ thuật đặc sắc; và là điểm thu hút nhiều khách tham quan ghé thăm vào hàng bậc nhất ở quốc gia vùng đông nam châu Âu.

Dạo quanh một vòng thành phố Bucharest

Rumani nơi có nhiều địa điểm vô cùng tuyệt vời

Tại Bucharest, du khách có thể đến thăm những bảo tàng nổi tiếng của Rumani như bảo tàng Village; bảo tàng của những nông dân Rumani hay bảo tàng Curtea Veche… Con đường xinh xắn dọc theo phố cổ là địa điểm hấp dẫn cho bất kỳ du khách nào.

Lâu đài Bran – Nơi cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật

Đất nước có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

Lâu đài Bran bỗng trở nên nổi tiếng sau khi Bram Stocker viết cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của ông “Dracula”, trong đó nhân vật chính là Bá tước Dracula – còn được biết đến với cái tên “Ma Cà rồng của Transylvania.” Sự thật là nhân vật trong cuốn tiểu thuyết của Stocker chưa bao giờ tồn tại, cả trong lịch sử Rumani hay trong truyền thuyết dân gian. Các du khách Tây Phương đã đến Rumani để “tìm kiếm” Dracula và đặt tên Bran là “Lâu đài Dracula”.

Ghé thăm núi lửa bùn Berca độc lạ

Đất nước có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

Nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng một ngọn núi lửa đã ngừng “thổi lửa” khi du lịch Rumani; thì nhớ ghé qua núi lửa bùn Berca nhé. Núi lửa bùn có được là do sự hình thành núi lửa cùng với sự phun trào bùn và khí. Nghe lạ quá phải không nào? Vậy bạn phải đến tận nỏi đây để khám phá rồi.

Bạn cảm thấy những địa điểm du lịch này như thế nào? Để lại một vài dòng bình luận dưới đây để mọi người cùng tham khảo nhé.

Trích dẫn từ Startravel.vn

Bích Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *