Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch SEO đối với nhà kinh doanh

740
lập kế hoạch seo

lập kế hoạch seo

Điều gì thu hút Marketers và các chủ doanh nghiệp họ rủ nhau học cách lập kế hoạch SEO đến vậy? Điều này đã đem đến những lợi ích gì mà người người nhà nhà “đua nhau” thực hiện? Câu trả lời cho mục đích của việc lập kế hoạch SEO nằm ngay trong bài viết dưới đây.

Tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư

Một ưu điểm nổi bật của lập kế hoạch SEO là giúp tối ưu ROI; Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư.

Kế hoạch SEO tốt giúp giảm chi phí, tăng lợi nhuận
Kế hoạch SEO tốt giúp giảm chi phí, tăng lợi nhuận

Từ đó xác định từ khoá tìm kiếm có ý nghĩa quan trọng trong việc gia tăng số lượng người dùng truy cập website. Doanh nghiệp sẽ thu thập được thông tin chi tiết về số lượng khách tiềm năng liên lạc. Hành vi khách hàng từ lúc lựa chọn cho đến khi mua hàng cũng được ghi nhận. Đồng thời cũng có được báo cáo về từ khóa mang lại tỉ lệ khách hàng hoàn tất thanh toán cao nhất.

Lượng truy cập website và tỷ lệ chuyển đổi cũng nhờ những thay đổi tích cực này mà tăng lên. Nó cũng góp phần tối đa hóa tỷ lệ lợi nhuận của doanh nghiệp.

Kế hoạch SEO giúp tiết kiệm chi phí

SEO là hình thức Marketing dựa trên sáng tạo nội dung hấp dẫn, lôi kéo sự quan tâm của khách hàng. Theo nghiên cứu, SEO có thể tiết kiệm được 61% chi phí so với bán hàng qua điện thoại.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Để việc tối ưu SEO hiệu quả hơn, các doanh nghiệp không ngừng cải thiện cấu trúc website. Họ làm mới nội dung của mình để cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Điều này sẽ giúp cho những ai tìm kiếm trang web cũng như các các thông tin trên trang web của doanh nghiệp dễ dàng hơn. Nhờ vậy, khách hàng sẽ biết đến và đánh giá cao về chất lượng của doanh nghiệp.

Cải thiện trải nghiệm người dùng giúp ích nhiều cho doanh nghiệp
Cải thiện trải nghiệm người dùng giúp ích nhiều cho doanh nghiệp

Hỗ trợ phân tích khách hàng

SEO có đóng góp rất lớn việc hỗ trợ doanh nghiệp phân tích hành vi khách hàng. Doanh nghiệp dễ dàng phác họa chân dung khách hàng tiềm năng hơn. Sau đó là lựa chọn các phương pháp marketing hiệu quả nhất để thu hút khách hàng.

Mang đến uy tín cho doanh nghiệp

Thứ hàng tìm kiếm của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm càng cao, càng nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng doanh nghiệp hơn. Từ đó, mang lại uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường.

Kế hoạch SEO phát triển thương hiệu

Nếu SEO tốt, doanh nghiệp sẽ liên tục xuất hiện trên top đầu của các công cụ tìm kiếm. Nhận diện thương hiệu cũng sẽ đạt được hiệu quả trông thấy. Điều này sẽ góp phần giúp thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng hơn.

SEO mang lại lợi ích gì cho các nhà kinh doanh online

Kế hoạch SEO giúp tăng hiệu quả kinh doanh online
Kế hoạch SEO giúp tăng hiệu quả kinh doanh online

Đối với lĩnh vực kinh doanh online, lập kế hoạch SEO có vai trò chung đó là dẫn lối khách hàng đến với website . Bằng quy trình bài bản giúp website đứng TOP từ khóa mà khách hàng tìm kiếm.

Lấy một ví dụ đơn giản về SEO trong mảng kinh doanh thiết bị điện tử như smartphone. Khi bạn có nhu cầu mua một chiếc điện thoại mới như Iphone 12 chẳng hạn, điều đầu tiên chắc chắn bạn hay bất cứ ai khác sẽ làm đó là tìm kiếm thông tin của chiếc Iphone 12 đó.

Phương thức tìm kiếm thì có rất nhiều như hỏi bạn bè, lên các fanpage chuyên về công nghệ trên facebook,twitter,,.. hay lên youtube xem các reviewer đạp hộp chia sẻ chẳng hạn. Nhưng chắc chắn phương thức tìm kiếm được dùng phổ biến nhất sẽ là lên Google và gõ cụm từ “Iphone 12”.

Lập tức hàng hàng triệu kết quả được về chiếc Iphone 12 được trả về cho bạn đơn giản mà nhanh gọn. Để đạt được hiệu quả này, đương nhiên cần kế hoạch SEO tốt.

Như vậy có thể thấy việc xây dựng một kế hoạch hợp lý sẽ giúp tối ưu hóa SEO hơn. Từ đó đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Chúc các bạn SEO tốt!

Nguồn: Semtek.com
Mỹ Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *